3.6

Littaaa
2k1.9k14.8k
18 มี.ค. 2025
ร้านข้าวซอยเล็กๆใกล้บ้าน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวซอยไก่

เราเป็นคนเชียงใหม่และเราก็ชอบกินข้าวซอย บ้านเรากินข้าวซอยเป็นอาหารเช้าค่ะ เรามากินร้านป้าหล้า ซึ่งเป็นร้านข้าวซอยเล็กๆในตัวเมืองเชียงใหม่ที่ทำข้าวซอยรสชาติดั้งเดิม เราสั่งข้าวซอยไก่เมนู OG ของเชียงใหม่ แต่เมนูอื่นก็มีนะคะอย่างเช่นข้าวซอยเนื้อหรือข้าวซอยหมู ใครไม่อยากกินข้าวซอยก็มีก๋วยเตี๋ยวมีบะหมี่ค่ะ บนโต๊ะจะมีถั่ว ผักดอง พริก เอาไว้ให้เติมรสชาติของข้าวซอยหรือว่าก๋วยเตี๋ยวค่ะ ร้านเป็นคูหาเ...อ่านต่อ

Zuwijame w. 👽
3 ธ.ค. 2024
อร่อย รสขาติดี คุณป้าน่ารัก

โดยรวมดีครับรสชาติอร่อย ตัวเนื้อไม่เหนียวครับ ส่วนข้าวซอยไก่รสชาติเหมือนกัน ตัวไก่ไม่เหนียวนุ่มอร่อยดีครับ น้ำรสชาติออกกลางๆ ผักกาดดองไม่เปรี้ยวครับออกไปทางเป็นผักกาดดองรสชาติหวาน บรรยากาศภายในร้านเป็นร้านบ้านๆ คุณป้าที่อยู่ในร้านพูดจาน่ารัก ทางร้านไม่รับเงินโอนนะครับถ้าเป็นไปได้ให้พกเงินสดมา สั่งอาหารไปแล้วอาหารออกเร็วครับดูเพิ่มเติม

มิสเตอร์ - ยัดห่าแมน
18 ส.ค. 2022
ข้าวซอยเจ้าดังย่านสันป่าข่อย

เป็นร้านข้าวซอยเก่าแก่ เจ้าดังย่านสันป่าข่อย มาทานอีกรอบหลังจากไม่ได้มาทานนานมากๆ ข้าวซอยของร้านมี ไก่ หมู เนื้อ มารอบนี้สั่งข้าวซอยหมูมาทาน หมูเป็นแบบเหมือนหมูย่างหันมา ผมว่าเป็นข้าวซอยไก่แบบเดิมอร่อยกว่าครับดูเพิ่มเติม

9 ก.พ. 2019
แนะนำให้สั่งแต่ข้าวซอย
Borripat Tonrak Saihom
24 มิ.ย. 2019
ร้านเก่าแก่ย่านสันป่าข่อย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่หมูรวม

ร้านตั้งอยู่ย่านสันป่าข่อยเลยตลาดสันป่าข่อยมุ่งมาทางสถานีรถไฟ ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือเป็นตึกแถว ลูกค้าต้องหาที่จอดตามริมถนนแล้วเดินมาที่ร้าน ที่ร้านจะมีทั้งข้าวซอยและก๋วยเตี๋ยว ซึ่งมีทั้งเมนูที่เป็นหมูและเนื้อวัว อย่างครั้งนี้สั่ง บะหมี่หมูรวม ยอมรับมารสชาติโอเคเลยน้ำซุปกำลังดีเครื่องให้มาเต็มพอสมควรเกินราคา ซึ่งถ้วยนี้แค่35เท่านั้น ประหยัดมากดูเพิ่มเติม

Ap Ple
18 มี.ค. 2018
ร้านข้าวซอยป้าหล้าเป็นร้านข้าวซอยบ้านๆ อร่อยเข้มข้นตามแบบฉบับข้าวซอยเมืองเหนือ

ร้านข้าวซอยป้าหล้านั้นมีทั้งข้าวซอยหมู ไก่ เนื้อ ก๋วยเตี๋ยว เย็นตาโฟ ขนมจีนน้ำเงี้ยว และส้มตำ รสชาติอาหารจะออกไปทางบ้านๆ อย่างข้าวซอยก็จะเป็นแบบข้นน้ำกระทิ มีทีเด็ดตรงที่เค้าจะใส่เกี๊ยวกรอบให้ด้วย ส่วนขนมจีนก็จะออกไปทางเค็มนำตามแบบฉบับอาหารเหนือ ถ้าเป็นคนท้องถิ่นอย่างเราก็จะถูกจริตกับรสชาติแบบนี้แหละ แต่ถ้าเป็นคนที่ไม่คุ้นกับอาหารเหนืออาจจะเข้มข้นเกินไปไม่ค่อยถูกปากก็ได้ค่ะดูเพิ่มเติม

Janyanis
27 ม.ค. 2017
ข้าวซอยน้ำเงี้ยวอร่อยมาก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวซอยน้ำเงี้ยว

หนาวที่ผ่านมาได้ไปแอ่วเหนือสัมผัสลมหนาว และด้วยความเป็นคนชอบอาหารเส้น ก็เลยอ้อนเจ้าถิ่นให้พาไปโดนอะไรเด็ดๆสักมื้อ เพื่อนเลยพามาฝากมื้อเที่ยงที่ร้านนี้ ข้าวซอยน้ำเงี้ยว ฟังชื่อแล้ว หื้มมม อะไรอ่ะ แต่พอสั่งมาพบว่าเป็นเส้นตรงกลางระหว่างเส้นเล็กกับเส้นใหญ่ ในน้ำเงี้ยวกระดูกหมูและเลือดไก่ รสชาติเผ็ดพริกเผา รสเค็มปะแล่มๆจากถั่วเน่า แต่ก็มีรสใสๆจากมะเขือเทศมาช่วยทำให้กลมกล่อม เป็นน้ำเงี้ยวที่อร่อยมา...อ่านต่อ

ไท่ไท่ ทองอินทร์ (Taitai thongin)   ข้าวซอย/น้ำเงี้ยว/ร้านฮาลาล/โรตี -
ไท่ไท่ ทองอินทร์ (Taitai thongin) ข้าวซอย/น้ำเงี้ยว/ร้านฮาลาล/โรตี-
ร้านอาหารเหนือและอีสานสไตล์ฮาลาล สูตรแม่อุ้ยทองอินทร์ ในบรรยากาศล้านนา
฿฿
หลึก Luek หลึก Luek
หลึก Luekหลึก Luek
มาเชียงใหม่อยากกินอาหารใต้ต้องแวะ! ร้านข้าวแกงติดแกลม คุณภาพเน้น ๆ