- รวมรีวิว ร้านอาหาร ลุงสุรินทร์ ข้าวซอยอิสลาม

รีวิว ลุงสุรินทร์ ข้าวซอยอิสลาม
ข้าวซอยมุสลิม บนดอยปุย ทีเด็ดที่ควรมาลอง
วันนี้จะมาแนะนำ ร้านข้าวซอยมุสลิม ที่ขายอยู่บนดอยเลย ร้านนี้อยู่ในหมูบ้านม้งดอยปุย สามารถจอดรถ บริเวณพื้นที่จอดรถ แล้วเดินขึ้นไปที่ร้าน มีป้ายชัดเจน คนรู้จักกันดี ที่ร้านขาย ข้าวซอยเนื้อและข้าวซอยไก่ มีทีเด็ดตรงผักกาดดอง ที่ทำคล้ายกิมจิ กินคู่กับข้าวซอย อร่อยครับ วันนี้จัดมาอย่างละ 1 ชาม ข้าวซอยเนื้อ ที่ร้านใช้เนื้อเปื่อย ตุ๋นจนนิ่ม อร่อยมากๆ ส่วนข้าวซอยไก่ ที่ร้านใช้ปีกไก่บน ใส่มา 2 ชิ้...อ่านต่อ
ข้าวซอยต้นตำรับ รสชาติเข้มข้น
บนดอยปุยจะมีร้านข้าวซอยที่คนพูดถึงกันว่าไปถึงดอยปุยก็อย่าพลาดร้านนี้ ร้าน ลุงสุรินทร์ ข้าวซอยอิสลาม ร้านอยู่ในหมู่บ้านดอยปุยเลยค่ะ เป็นร้านเล็กๆ มีทั้งข้าวซอย แล้วใครกินแล้วติดใจ ซื้อเส้นพริกกลับไปกินได้ ข้าวซอยมีเนื้อกับไก่ รสชาติเข้มข้นอร่อยมาก เนื้อเปื่อยขั้นสุด เครื่องเคียงเขาแหวกแนวหน่อย มากิมจิผักกาดดอง ก็แปลกดีนะคะ ถึงจะไม่ได้รู้สึกถึงกิมจิเท่าไหร่ แต่ผักกาดดองกับข้าวซอยเข้ากันอยู่...อ่านต่อ
ไปถึงดอยปุย ไปกินข้าวซอยอิสลามกัน
หลังจากตะลุยร้านในเชียงใหม่ ถึง 4 ร้าน ก็บึ่งมอไชต์ไปเที่ยวดอยสุเทพ แล้วเลยไปถึงดอยปุย ยอมรับเลยว่า ไปครั้งแรก ไม่มีข้อมูลใดๆ ทั้งสิ้น แต่ในระหว่างเดิน ก็ได้กลิ่นหอมของข้าวซอยร้านนี้ เมื่อมองดูก็รู้ว่าเป็นข้าวซอยอิสลาม แถมโปรโมทเสียด้วยว่า กินกับ กิมจิ พิกัดร้าน อยู่ภายในตลาดม้งดอยปุย มาจากป้ายทางเข้า เดินขึ้นเนินสัก 50 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ เห็นชื้อป้ายใหญ่โต เสียดายครับ เนื้อหมด ได้ไก่มาแทน ...อ่านต่อ
ร้านข้าวซอยดอยปุย
ร้านข้าวซอยดอยปุย เป็นร้านข้าวซอยที่อร่อย แต่น่าเสียดายไปยากสักนิด ด้วยทางขึ้นที่แคบและชันของดอยปุย แต่ก็ไม่ยากไปสำหรับของอร่อย ร้านนี้มีดีที่เครื่องเคียง ผักกาดดอง ทางร้านนำมาปรุงรสให้เพิ่ม อร่อยมากๆ ส่วนข้าวซอยก็เข้มข้น ถ้ามีโอกาสน่าไปลอง ร้านนี้เป็นคนอิสลามขายดูเพิ่มเติม
มาเที่ยวดอยปุย-ไม่ มากินข้าวซอย-ใช่!
ตะก่อนมาเที่ยวดอยปุยคือมาเที่ยวค่ะ เดี๊ยวนี้ขึ้นดอยปุยเพื่อมากินข้าวซอยเนื้อค่ะ555 พยายามมาก ถ้าจะให้ดี มาตอนเช้าๆหน่อย ลูกค้าจะน้อยถ้าช่วงสายๆถึงเที่ยงร่านจะแน่นมาก อากาศเย็นสบายในช่วงเช้าด้วยค่ะ ข้าวซอยเนื้อนุ่มๆหอมๆเสิร์ฟตอนร้อนๆคือดีต่อใจมาก ลุงกับป้าก็น่ารักคุยสนุกค่ะดูเพิ่มเติม