พึ่งมีโอกาสไปไทเป เลยขอรีวิวย้อนหลังนิดนึง ก่อนหน้านี้ได้มีโอกาสไปทาน din tai fung ที่สาขา CTW ก็ชอบนะคะอร่อยแต่ก็ราคาสูงพอสมควร พอมีโอกาสมาไทเป เลยมาลอง Din Tai Fung ที่ห้าง Sogo กันสักนิด ลงรถไฟที่ Zhongxiao Fuxing Station นะคะ อาจจะต้องรอคิวกันสักนิดนะคะ พนักงานบริการดีค่ะ แต่ถ้าสั่งเสี่ยวหลงเปา จะรอนานสักหน่อยนะคะ อยากกินของอร่อยต้องอดทน คนทานเยอะมากจริงๆ เขาก็จะมีกระดาษลิสรายการอาหารเป็นภ...อ่านต่อ
เคยได้ยินมาว่าติ่นไท่ฟงที่ไต้หวันอร่อยกว่าที่ไทยเยอะครับ ตอนแรกว่าจะไปชิมสาขาต้นตำรับเลยแต่เวลาไม่ได้ เลยต้องมาที่สาขานี้แทน อย่างน้อยมาไต้หวัน ขอลองของแท้ๆหน่อย ผมไปถึงตอน 5 โมงเย็นกว่า ต่อคิวจากหิวจนหายหิวแล้วกลับมาหิวใหม่ ได้คิวตอนเกือบ 2 ทุ่ม ไปถึงพนักงานบริการดีตามมาตรฐานร้านครับ อาหารที่สั่งมารวดเร็วทันใจ และทุกจานดูร้อนแบบเพิ่งทำใหม่ ขอชมเลยครับ ไม่เหมือนหลายๆร้านบ้านเราที่อาหารเร็วจ...อ่านต่อ
มาถึงไต้หวันแล้วไม่พลาดกับ ร้านเสี่ยงหลงเปาขึ้นชื่อที่ขนาดในไต้หวันก็ยังต้องรอคิว ตามคำลือค่ะ อร่อยกว่าที่ไทยจริงๆ ทั้งวัตถุดิบ และรสชาติ เรียกว่าสั่งไม่ยั้ง ผักสดมาก คืออร่อยจริงๆ ใครไม่สั่งนี่พลาดเลยนะ คนไต้หวันมาถึงโต๊ะคีบผักไม่หยุด ไม่ใช่อร่อยแค่เสี่ยงหลงเป่า ไก่แช่เหล้าเย็นๆนะคะ พนักงานที่ดีน่ารัก ขำในความนิสัยดีของนาง สั่งเยอะไปนางไม่สั่งให้ บอกเราว่าแค่นี้เยอะแล้ว กินให้หมดก่อน แล้วเด...อ่านต่อ
(ของสาขาไทย) รสชาติอาหารโอเค พอทานได้ บางอย่างก็อร่อย แต่บางอย่างไม่โอเคเลย เช่น 酸辣汤 (ซุปเปรี้ยวเผ็ด) ตอนที่สั่ง รับเป็นเผ็ดสุดแล้ว แต่เอามากินแล้วไม่เผ็ดเลย แถมไม่เปรี้ยวด้วย แอบผิดหวังนิดๆเพราะที่เคยกินที่จีนมันจะออกรสเปรี้ยวนิดๆ ตามชื่อ. เสี่ยวหลงเปารอนาน แต่พอเอามากินก็อร่อยดี แต่อร่อยยังไม่สุดเลยให้ 4ดาวไปก่อน ที่อร่อยสุดๆเลยน่าจะเป็นกระดูกหมู(ไม่ได้จำชื่อมา) ส่วนตัวคิดว่ารสชาติโอเ...อ่านต่อ