3.9

รีวิว โซวเจงหลี

ใบหม่อน 🐲 🐲
22 ก.ย. 2020
อาหารจานเดียวรสชาติดี ราคาดี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ, เต้าหู้ทรงเครื่อง

(เมืองราชบุรี) 📌 ร้านอาหารจานเดียวราคามิตรภาพอยู่ตรงข้ามพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี จอดรถได้ริมถนนค่ะ ร้านตกแต่งแนวไม้ๆ ออกแนววินเทจ แต่ก็นั่งสบายไม่อึดอัด ร้านเน้นอาหารจานเดียวค่ะ ทั้งข้าวและก๋วยเตี๋ยว ราคาเริ่มต้นที่ 30฿ 📌 ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ (50฿) เสิร์ฟมาดูดีเลยค่ะ ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือน้ำพริกเข้มข้นออกรสหวานนำ โปะบนด้วยกุ้ง และเสิร์ฟพร้อมปลาทูทอด ไข่เค็ม แชะผักสด 📌 เต้าหู้ทรงเครื่อง...อ่านต่อ

yui
23 ต.ค. 2020
ร้านกาแฟ อาหารเช้าในเมืองราชบุรี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ชานมร้อน, ข้าวผัดแมว, ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ

รีวิวร้านนี้ในวงใน ค่อนข้างสูงในวงใน ตั้งอยู่ใกล้พิพิธภัณฑ์​จังหวัดราชบุรี​ ตรงข้ามมูลนิธิ​ประชานุเคราะห์​ 1.ข้าวผัดแมว 40฿ ใส่เนื้อปลาทู ไข่ อร่อยดี ผัดมาแห้งๆ หอมดี 2.ข้าวน้ำพริกลงเรือ 50฿ ตามาตรฐาน​ได้ปลาทูตัวกลางๆ ข้าวผัดมาแฉะนิดนึง แต่โดยรวมใช้ได้ 3.ไข่กะทะ 40฿ จานนี้เฉยๆ ไม่ค่อยดี ไม่ควรสั่ง 4.ขนมปังปิ้ง 2 แผ่น 40฿ ขนมปังบาง ๆ ปิ้งมา ไม่ค่อยกรอบ พอใช้ได้ แต่ยังไม่ดีมาก...อ่านต่อ

Auttaz
28 มิ.ย. 2019
ร้านบ้านๆ รสชาดเหมือนที่บ้านทำให้กิน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดแมว, กาแฟเย็น, ข้าวคลุกกะปิ, มักกะโรนีหมู, ผัดไท

ร้านอยู่ตรงข้ามกับพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี เป็นบ้านชั้นเดียว ตกแต่งได้อบอุ่นดี ไม่อึดอัด สะอาด. อาหารมีหลายเมนูชื่อแปลกๆ ข้าวผัดแมว คือ ข้าวผัดปลาทู ถูกใจผมมาก ข้าวผัดไม่เละ เม็ดสวย ใส่ปลาทูแกะเอาแต่เนื้อมา อร่อยดี ข้าวคลุกกะปิก็ดีงาม ถึงใจสุดๆ หอมกะปิ หมูหวานก็ไม่หวานเกินไป ผัดไท ไม่แฉะ ออกแนวแห้งๆ ค่อนข้างดีเลยกุ้งตัวใหญ่ ออกหวานนิดๆไม่มากให้พอได้ใส่พริกเพิ่ม แนะนำให้ลองถ้าได้เเวะมาแ...อ่านต่อ

12 พ.ย. 2017
บรรยากาศอบอุ่น รสชาติดี ราคากันเอง

บรรยากาศร้านดูอบอุ่นมาก เหมือนอยู่บ้านเลย คุณป้าเจ้าของร้านยิ้มแย้มแจ่มใสสุดๆเลยค่ะ :) เมนูที่เราสั่งวันนี้คือ "ข้าวผัดแมว" ค่ะ ตั้งใจมาทานโดยเฉพาะเลย ไม่ผิดหวังเลย คือ มันไม่ได้อร่อยแบบว๊าว แต่มันเป็นรสชาติที่เราคุ้นเคยอะ เหมือนกินข้าวผัดฝีมือแม่ ตัวข้าวผัดมันจะติดหวานหน่อยๆ ตัดกับเนื้อปลาทูที่เค็มกำลังดี ชอบมากเลย ^^ ส่วนเครื่องดื่ม เราสั่งเป็นโกโก้ร้อนค่ะ เราชอบนะ ปกติจะไม่สั่งเพราะกลัวมัน...อ่านต่อ

Vipcream
19 ส.ค. 2015
เหมือนย้อนกลับไปนั่งดื่มชาร้อนกับก๋ง สมัยที่เรายึงเด็ก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวต้วหมูสับ, ชานมร้อน

ปรกติตอนเช้าเรากินที่ร้านอาตี๋ โกปี๊ แต่สองวันก่อน อาตี๋ปิด เราก็เลยมาลองทานร้านนี้ บรรยากาศร้านดูโบราณ ย้อนยุคดี อาม่าเจ้าของร้าน ยิ้มแย้มแจ่มใส เราสั่งชานมร้อน กะข้าวต้ม รสชาติดีมาก ชานมหอมๆ ไม่หวานจัด ข้าวต้มหมูข้นๆหน่อย แบบที่แม่ชอบทำให้กิน เลยประทับใจ แต่วันนี้ลองสั่งข้าวผัดสับปะรด รู้สึกเฉยๆ วันหลังว่าจะลองสั่งก๋วยเตี๋ยวน้ำโบราณดูดูเพิ่มเติม

ข้าวผัดสับปะรด ๓๐ บาทชานมร้อน ๑๐ บาท
Katop Ja
10 มี.ค. 2019
ร้านเล็กๆ ตรงข้ามพิพิธภัณฑ์ราชบุรี บรรยากาศสบายๆ นั่งชิวๆได้ เปิดตั้งแต่ 7.00-17.00 น. อาหารไม่แพง ไม่มีที่จอดรถ
หลากหลายมุม

พวานาวา อัมพวา Phawanawa Cafe&Bistro
ชวนชิลร้านเด็ดใกล้ตลาดน้ำอัมพวา บรรยากาศดีเช้ายันค่ำ แถมดนตรีสดสุดชิล
G&G Ratchaburi
G&G Ratchaburi
แลนด์มาร์กใหม่ราชบุรี คาเฟ่ & ที่พัก ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ บรรยากาศดี