3.5

รีวิว ข้าวมันไก่ไหหลำโกเผ่ง

อนันต์
11 ส.ค. 2024
ร้านข้าวมันไก่ไหหลำเชียงของ อร่อยจนได้ตราเปิบพิสดาร
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวมันไก่

วันนี้มากินข้าวมันไก่ร้าน“ข้าวมันไก่ไหหลำ(โกเผ่ง) ข้าวมันไก่เป็นอาหารขึ้นชื่อของเมืองไหหลำ ภาษาจีนกลางเรียก “ไห่หนานจีฝั้น” ที่ไหหลำจะเป็นการเอาไก่พื้นเมืองที่เลี้ยงแบบปล่อยหากินตามพื้นบ้าน ใต้ต้นไม้ มาต้มเนื้อจึงแน่นหนึบและหนังกรอบ เอาน้ำต้มไก่มาหุงข้าวสารเป็นข้าวมันไก่ คุณพ่อและก๋งของเจ้าของร้านคนปัจจุบันมาจากเมืองเหวินซาน ไหหลำ จึงเอาเมนูนี้มาทำขายกันมาหลายสิบปี (ตั้งแต่ปี 2506) จนได้ตราเปิ...อ่านต่อ

Porntida
27 ธ.ค. 2023
ข้าวมันไก่เด็ด บะหมี่อร่อย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่, ข้าวมันไก่

อยากหาอะไรง่ายๆ แบบจานเดียวทานที่เชียงของ มาเจอร้านนี้ ก็เลยมาลอง ทานข้าวมันไก่เนื้อน่อง สะโพก รสชาติดี น้ำแกงดีค่ะ สั่งบะหมี่มาทาน เส้นน่าจะทำเอง เส้นนุ่มดีค่ะ ออกสไตล์จีนไหหลำค่ะ อร่อยอีกล่ะค่ะ ชอบเลยร้านนี้ค่าดูเพิ่มเติม

Slump up
28 ต.ค. 2018
สืบสานตำนานข้าวมันไก่ไหหลำแห่งเชียงของ ทานร้านนี้เหมือนชมพิพิธภัณฑ์ มีประวัติและความเป็นมาตั้งแต่รุ่นบุกเบิก

อำเภอเล็ก ๆ ติดชายแดนที่ห่างไกลออกไปอย่าง "เชียงของ" ก็มีร้านอาหารท้องถิ่นแต่ดั้งเดิมที่ขายมายาวนานอย่างร้านนี้ครับ "ข้าวมันไก่ไหหลำโกเผ่ง" ตำนานนี้มีตั้งแต่ปี พ.ศ.2506 นี่ถ้าไม่แน่จริงอยู่ไม่ได้นะเนี่ย ดูจากรูปแล้ว ปัจจุบันเป็นของรุ่นลูกแล้วครับ คนเล็กของบ้านเลย ไม่รู้ว่ารุ่นหลานจะมีใครสืบต่อหรือเปล่า ร้านนี้อยู่ใจกลางตัวเภอเชียงของ สามารถจอดรถได้ที่หน้าร้านเลยครับ ร้านเป็นตึก 2 คูห...อ่านต่อ

Darunee PJ
9 ธ.ค. 2019
ข้าวมันไก่สไตล์ข้าวนุ่ม

. ข้าวมันไก่ไหหลำ จากรุ่นสู่รุ่น คาดว่ารสชาติดั้งเดิมน่าจะเป็นอย่างนี้ เพราะว่าเคยเห็นร้านนี้ตั้งแต่เด็ก เพิ่งจะมาชิมตอนนี้แหละ (ไม่บอกตัวเลขนะ) และส่วนตัวก็ยังไม่เคยไหหลำเลยเดาว่านี่คงเป็นออริจินอล แล้วแหละ . ข้าวมันเป็นแบบนุ่ม มาก รสชาติอร่อย ไก่ก็มีรสชาติเข้มข้น ไม่ใช่ไก่จืดๆ ส่วนน้ำจิ้มเค็มมากไป อย่าเผลอใส่น้ำจิ้มเยอะน้า ไม่ใส่น้ำจิ้มก็อร่อย ใส่นิดๆก็อร่อยจ้าดูเพิ่มเติม

ขอบคุณครับที่มาอุดหนุน
Kkkk
22 พ.ย. 2019
ข้าวมันไก่เจ้าดังของเชียงของงงง

ร้านข้าวมันไก่ไหหลำ เป็นร้านคู่บ้านคู่เมืองเชียงของมานานมากๆๆๆ เหมือนไม่มากินถือว่าไม่มาถึงเชียงของขนาดนั้นกันเลย วันที่ไป เป็นวันพุธประมาณ12:30น. หมูอบหมดซะแล้ว คนค่อนข้างเยอะเลย ส่วนมากจะเป็นรุ่นคุณปู่คุณย่ามาทานกัน สั่งข้าวมันไก่ กับบะหมี่ไก่มาทาน ไก่ชิ้นหนานุ่มมากๆ ข้าวมัน ไม่ค่อยมัน ออกจะร่วนๆเล็กน้อย แต่มีกลิ่นกระเทียมอยู่ น้ำจิ้มก็ค่อนข้างดีๆ ส่วนเส้นบะหมี่เป็นเส้นบะหมี่ทำเอง นุ่มๆ มาเ...อ่านต่อ

ขอบคุณครับ
💕🍜 Love food! Love trip!​ 💕🏕️
8 ส.ค. 2019
ร้านข้าวมันไก่เก่าแก่ ในเชียงของ

ร้านข้าวมันไก่เก่าแก่ในเมืองเชียงของเปิดขายในช่วงตอนกลางวัน เด่นที่เมนูข้าวมันไก่แต่ก็มีอาหารจานด่วนอื่นๆด้วย เป็นล้าน 2 คูหากว้างขวาง แต่อาจจะจอดรถข้างทางลำบากหน่อยเพราะว่าเป็นถนน 2 เลนสวนกัน ไม่มีหลายถนน ข้าวมันไก่ 40 บาท เนื้อไก่ค่อนข้าง แน่นมีความเหนียวนิดๆ​ ไม่เปื่อยยุ่ยแบบไก่เนื้อทั่วไปน้ำจิ้มกลางๆ ไม่โดดเด่นนะ ข้าวเรียงตัวสวยไม่แข็งไม่แฉะ น้ำเปล่าขวดเล็ก 10 บาท, น้ำแข็งฟรีดูเพิ่มเติม

20 ม.ค. 2020
ขอบคุณครับที่มาอุดหนุน ถ้ามีโอกาสครั้งต่อไปขอให้มาอีกครับ ยินดีต้อนรับด้วยความยินดีครับ