- รวมรีวิว ร้านอาหาร ร้านอาหาร ฟาตีมะห์ รสเด็ด

รีวิว ร้านอาหาร ฟาตีมะห์ รสเด็ด
[รังสิต] ซุปหางวัวแซ่บๆ!
วันเสาร์แบบนี้ต้องหา brunch แปลกใหม่กินครับ หาซุปหางวัว ข้าวหมกไก่กินยามเช้าซะเลย ร้านอยู่ย่านรังสิต เลยโรงพยาบาลเปาโลรังสิตมา 1-2 นาทีครับ หน้าร้านมีที่จอดรถกว้างขวาง สบายมากเลย ในร้านบรรยากาศคล้ายๆ family business สะอาดใช้ได้ครับ มีเมนูให้เลือกหลากหลาย แม้กระทั่งข้าวหมกแพะ สั่ง “ข้าวหมกเนื้อ” และ “ซุปหางวัว” มาซด ข้าวหมกรสเข้มข้น หอมดีครับ เนื้อบนข้าวหมกค่อนข้างเหนียวไปนิด แต่ให้เยอะมากเลย...อ่านต่อ
ร้านอาหารมุสลิมที่น่าลองในย่านรังสิต
ฟาตีมะฮ์รสเด็ด เป็นร้านมุสลิมในย่านรังสิตคลอง 1 ร้านอยู่ในซอยบนถนนรังสิตนครนายกช่วงคลอง 1 ไปคลอง 2 หน้าปากซอยติดป้ายใหญ่เห็นได้ง่าย เมนูที่ได้ลองวันนี้ก็มี ซุปเนื้อ ได้เนื้อชิ้นโตต้มมาจนเนื้อนุ่มเปื่อย นํ้าซุปรสเนื้อต้มยํามาแบบนํ้าใส รสออกเปรี้ยวเผ็ดร้อนกําลังดี ซดได้ลื่นคอ 😍😍😍😍 สะเต๊ะเนื้อ เนื้อเสียบไม้มาชิ้นเล็ก เนื้อหมักผงขมิ้นมาพอมีได้กลิ่น ย่างมาแบบแข็งไปหน่อย เนื้อไม่นุ่ม แต่ก็เคี้ย...อ่านต่อ
ข้าวหมกไก่ เหลืองสวย ไม่แฉะน้ำมัน ไก่ชิ้นหนานุ่ม
ย่านรังสิตไม่ได้มีแต่ก๋วยเตี๋ยวเรือ หรือหมูกะทะ ริมถนน ริมคลองเท่านั้นนะค่ะ ยังมีร้านอาหารมุสลิมแอบซ่อนในซอยเล็กๆด้วย ก่อนจะขับรถต่อขอแวะทานอาหารเสริมพลังกันก่อน ร้านเป็นเพิงทรงตึกแถว โปร่งโล่ง กันแดดดี ลมพัดผ่านตามช่องไม้ตี และเสริมพัดลมอีกหลายตัวในร้าน พนักงานเป็นมุสลิม บ่งบอกึวาเป็นออริจินัลของอาหารดี ไม่เห็นเมนูกระดาษ (อาจมีแต่เราไม่ได้ขอ เค้าก็ไม่ได้ให้) ไม่เห็นเมนูตามกำแพง ราคาคิดไม...อ่านต่อ
ร้านอาหารอิสลามรสสุดยอด
มาไปรษณีย์ตรงคลอง 1 เห็นร้านอาหารในซอยข้างไปรษณีย์ เล็งไว้นานแล้ว ขึ้นป้ายข้าวหมกแพะ อยากชิม วันนี้ได้มีโอกาสซะที แต่ปรากฏว่าข้าวหมกแพะหมดเลยต้องลองข้าวหมกไก่แทน แล้วสั่งสะเต๊ะเนื้อ เค้าไม่ใช้ผงกะหรี่ แต่คลุกลูกผักชีแทนหอมอร่อยมาก ข้าวหมกข้าวก็นุ่มอร่อย น้ำจิ้มดี ชิมมะตะบะเนื้อไส้น้อยไปหน่อย แต่ก็ใช้ได้ดูเพิ่มเติม
มะตะบะอร่อยเด็ดคะ
เป็นร้านนอาหารโปรดก่อนขับกลับบ้านคะ ปกติที่บ้านชอบกินไก่ย่างเขา อร่อยมาก ไก่นุ่ม รสชาติเหมือนไก่ย่างบางแสน55555555 วันนี้เราลองสั่ง มัสมั่นไก่ เข้มข้นดีคะ แต่แอบหวาน เเละมะตะบะไก่ ราคา 30 บาท ชิ้นใหญ่ แป้งอร่อยดีคะ และซื้อขนมเปี๊ยะเผือกราคา 35 บาท มาจากร้านด้วยย อร่อยดีคะ แป้งอร่อยดีดูเพิ่มเติม
เป็นอีกร้านที่รสชาติอาหารอร่อยถูกปากมากคะ
แนะนำเลยด้วย ข้าวหมกเนื้อ เนื้อจะนุ่มกินกับน้ำจิ้มออกหวานเข้ากันได้ดี และขาดไม่ได้กับ ซุปเนื้อ แบบว่ารสชาติลงตัวสุดๆ ซุปที่นี้อร่อยยกนิ้วให้เลย สำหรับบางคนที่ไม่ทานเนื้อที่ร้านเค้าก็มีข้าวหมกไก่ ข้าวมันไก่ ข้าวคลุกกะปิ ก๋วยเตี๋ยวก็มีคะ โรตีมะตะบะยังมีให้ลองทาน ยังไงถ้าชอบแนวนี้แนะนำคะลองมาดูดูเพิ่มเติม