4.5

รีวิว ขนมหม้อแกงแม่สมาน

Nickktwf
19 พ.ย. 2022
ขนมหม้อแกงอร่อยๆ ร้านลับๆไม่ค่อยมีคนรู้จัก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมหม้อแกงถั่ว หอมเจียว, ขนมหม้อแกง

ขนมหม้อแกงแม่สมาน เพชรบุรี เป็นร้านที่ไม่มีสาขาเหมือนเจ้าอื่นๆ แต่ความอร่อย ยกให้ที่1 ตั้งแต่เคยกินมาเลยครับ ร้านจะไม่ได้ขายติดริมถนนเพชรเกษมเหมือนเจ้าอื่นๆ ร้านนี้ต้องขับเข้ามาในถนนทางหลวงชนบท เป็นการรวมกลุ่มวิสหกิจชุมชนของที่นี่ ขนมหม้อแกงเราได้มา แค่ 2 แบบ ขนมหม้อแกงถั่ว หอมเจียว กับอีกถาดหนึ่ง จำชื่อไม่ได้ 😅 ขนมหม้อแกงเนื้อแน่น หวานหอม มันกำลังดี เราทานคนเดียว 2 ถาดหมดเกลี้ยง ☺️ อ้วนๆดูเพิ่มเติม

BaReviewThailand
1951.9k53.1k
25 ก.ย. 2021
แม่สมาน ร้านขนมหวานแห่งภูมิปัญญา พร้อมสนับสนุนวิถีชุมชน คนในท้องถิ่น ทำให้ทุกวันนี้ ครองความเป็นอันดับ 1

ขนมหม้อแกงแม่สมาน ขนมหวานพื้นเมือง 081 995 8317 https://maps.app.goo.gl/o29ijF2SsjPxKGs36          --------------------------------------------------- จังหวัดเพชรบุรี คือจังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องเมืองแห่งการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ท้องทะเลสีคราม อาหารทะเลสดใหม่ วิถีชาวประมง ขนมหวาน ผลิตผลอันได้จากภูมิปัญญา ขนมหม้อแกงแม่สมาน ขนมหวานพื้นเมือง โดยแม่สมาน กลิ่นนาคธนกร ได้มีโอกาสพูดคุยกับ แม่...อ่านต่อ

dusanee
28 พ.ค. 2016
เค้กขนมไทย อร่อย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เค้กหม้อแกง

เดินทางมาประชุมที่เพชรบุรี ระหว่างชมภาพและการบรรยาย เจ้าภาพ..ซึ่งเป็นหน่วยงานในพื้นที่ ได้จัดขนมเล็ก ๆ มาให้ทานพร้อมกับกาแฟ (ระบุชื่อผู้ผลิต คือ แม่สมาน) ตอนแรกที่เห็น เข้าใจว่าเป็นขนมเค้ก แต่พอได้ทาน กลับเป็นครึ่งเค้ก ครึ่งหม้อแกง เค้กขนมไทย รสวานิลลา ของทางร้าน แบ่งชั้นขนมเค้กกับหม้อแกงปริมาณใกล้เคียงกัน สามารถผสมผสานความนุ่มเนียนของเค้ก กับความหวานมันของหม้อแกงได้อย่างลงตัว ขนมมีรสหวาน...อ่านต่อ

เค้กขนมไทย รสวานิลลาเค้กขนมไทย
Meta Sirisaard
4k3186.8k
14 ธ.ค. 2014
ของฝากกลับชล😁😁😁

เมื่อวานบังเอิญไปคุยธุระด่วนกับ Supplier ที่เพชรบุรีมา และพอดีตรงปากซอยทางเข้าโรงงานมีป้ายร้านขนมหม้อแกงแม่สมาน บอกเชิญชวนให้แวะเข้าไปซื้อ ขากลับเลยสอบถามเส้นทางกับ รปภ ของSupplier แล้วก็ขับไปตามที่ รปภ บอกจนเจอ ร้านนี้จะเปิดขายที่ชั้นล่างของบ้าน ของขายมีไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ เพราะส่วนมากจะทำที่นี่จริง แต่ของส่วนใหญ่จะส่งไปขายตามตลาดเหรอแหล่งท่องเที่ยวซะเป็นส่วนใหญ่ ใครผ่านไปก็ลองเเวะดูนะครับ ลุง...อ่านต่อ

10 ก.พ. 2015
ร้านนี้คนในพื้นที่ Recommend มาว่าต้องลอง

หลังจากได้ยินเสียงร่ำลือถึงความอร่อยมาอย่างยาวนาน ก้อถึงเวลาที่จะได้ลิ้มลองความอร่อยของขนมหม้อแกงคุณแม่สมาน เริ่มจากแพคเกจก่อนเลย มาเป็นถ้วยเล็ก ดูไม่เยอะเกิน เหมาะกับคนนึงพอดี ชอบๆ ค่ะ ถ้าเป็นแบบถาด ไม่เคยทานหมดเลย พูดถึงรสชาติของขนมหม้อแกงถั่ว หอมเจียว เนื้อหม้อแกงเนียน นุ่ม ออกรสหวานนิดๆ กำลังดี มัน ๆ จากถั่ว และกลิ่นหอมของหอมเจียว เผลอแว่บเดียว เกลี้ยงเลยค่ะดูเพิ่มเติม

ขนมหม้อแกงถั่ว หอมเจียว

พวานาวา อัมพวา Phawanawa Cafe&Bistro
ชวนชิลร้านเด็ดใกล้ตลาดน้ำอัมพวา บรรยากาศดีเช้ายันค่ำ แถมดนตรีสดสุดชิล
The Pomelo Amphawa (ครัวส้มโอหวาน อัมพวา)
คาเฟ่และร้านอาหารฟีลธรรมชาติ เหมาะนั่งชิลชมวิวแม่น้ำ ถ่ายรูปสวยทุกมุม!
4.3