รีวิว ผักกูด
เมื้อกลางวันที่ไม่ประทับใจ
ร้านตั้งอยู่เส้นหลังพระธาตุดอยคำ ติดกับร้านกาแฟบ้านสวน ตัวร้ารเป็นสไตล์บ้านๆมีที่จอดรถนิดหน่อย อย่างครั้งนี้เรามากินข้าวกลางวัน แต่ก็ผิดหวัง เพราะตั้งใจจะมากินผักกูด โดยตอนเลือกเมนูไม่มีคำอธิบายใดๆหรือจะบอกก่อนว่าผักกูดไม่มี แต่พอเราเลือกเมนูเสร็จแล้วสั่งบอกว่าไม่มีผักกูด ได้แต่มองหน้ากับแฟนประมาณกินอย่างไปเถอะแบบเซ็งๆ ส่วนเมนูที่สั่งมาหมูเส้นที่ทำออกมาแปลกๆ ผัดฉ่าปลานิลอันนี้ผมว่าพอโอเคหน่อย อ...อ่านต่อ
อาหารพื้นๆ ง่ายๆ
ร้านอาหารบ้านๆ ทำอาหารบ้าน ตามใจเจ้าของบ้าน หลักจะมี หอยทอด (60) แต่ตัวใหญ่เพราะเจ้าของชอบทานหอย ข้าวคลุกกะปิ (50) ส่วนผักกูดนั้นมีหลายเมนู ผัดผักกูดน้ำมันหอย (60)... อันนี้จะตามฤดูกาล หน้าร้อนจะเยอะ ไข่เจียวผักกูด.... แกงส้มผักกูด หรือ จะ แกงส้มตูน ก็อร่อย ส่วนน้ำพริกกะปิ ก็อร่อยดีครับ เสริพกับ ปลาทู ผักทอด และ ดอกขจรต้มในนม !!! ผ่านมาก็แวะทานได้ครับดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารลึกลับ บรรยากาศบ้านสวน
ร้านอาหารบ้านๆ แต่อบอุ่น อารมณ์เหมือนมากินข้าวที่บ้านญาติผู้ใหญ่ เจ้าของร้านดูอินดี้หน่อยๆ แต่ได้คุยกันแล้วใจดีมากก เป็นกันเองสุดๆ มาเชียงใหม่ต้องแวะมากินที่นี่ทุกครั้ง รสมือก็คือคงที่ เหมือนเดิมทุกครั้งที่มา ร้านนี้เมนูเด่นคือผักกูดตามชื่อร้านเลย เราชอบแกงส้มผักกูดของที่นี่มากกกก อารมณ์เหมือนแกงเหลืองนิดๆ ใส่โหระพาด้วย แปลกดี แต่อร่อย กินคู่กับไข่เจียวคือดีงาม อีกเมนูนึงที่ชอบมากไม่แพ้กันคื...อ่านต่อ
อาหารอร่อย สไตล์พื้นบ้าน แซ่บบบบ
ร้านอาหารผักกูดตั้งอยู่ติดกับร้านบ้านสวนกาแฟ บนดอยคำ จ.เชียงใหม่ เป็นร้านอาหารแนวลูกทุ่ง ทำเองขายเอง รสชาติอร่อยจัดจ้าน คุ้มค่าราคาและการรอคอยมาก ที่สำคัญราคาไม่แพง แต่คุณภาพคุ้มค่าเกินราคา อาจจะต้องรอนานนิดหนึ่งถ้ามีลูกค้าหลายโต๊ะดูเพิ่มเติม
ลองซักครั้งแล้วจะติดใจ
ร้านผักกูดตั้งอยู่ข้างๆกับร้านบ้านสวนกาแฟ อาหารร้านนี้หลักๆจะมีเมนูผักกูดที่ทำไปทำในรูปแบบต่างๆ เช่นยำ ผัด และอื่นๆ เมนูอื่นนั้นที่แนะนำเลยคือ ไข่เจียวโหระพากรอบและเมื่อได้กินกับข้าวสวยร้อนๆและซอสพริกมันคือที่สุดเลยแนะนำให้ไปลองกันนะคะดูเพิ่มเติม