4.2

รีวิว ล้านข้าวคั่ว

ใบหม่อน 🐲 🐲
28 ก.พ. 2017
ปีกไก่เต้าเจี้ยวอร่อยมาก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ตำมั่ว, ลาบหมู, ปีกไก่เต้าเจี้ยว

ร้านนี้เป็นอีกร้านที่ใกล้ที่พักย่านชุมชนฮ่องลี่ เมื่อคราวไปเที่ยวเชียงราย ร้านเน้นอาหารอีสานค่ะ บรรยากาศร้านสบายๆ มีที่จอดรถในร้าน ได้ลองดังนี้ค่ะ 1. ตำมั่ว (50฿) .. มะละกอกรุบกรอบ เครื่องอื่นๆ เยอะดี น้ำส้มตำรสชาติออกเค็มนำนิดนึงแต่ก็จัดจ้านดีค่ะ อร่อยๆ 2. ลาบหมู (60฿) .. จานนี้รสชาติออกเปรี้ยวนำ แต่ก็หมูและเครื่องเต็มจานค่ะ รวมๆ แล้วก็จัดจ้านดี 3. ปีกไก่เต้าเจี้ยว (70฿) .. จานนี้อร่อยมาก...อ่านต่อ

Kumpanat Pk
22 มิ.ย. 2015
อาหารอีสานรสแซ่บ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไก่ทอดเต้าเจี้ยว

วันนี้จะมาแนะนำร้านอาหารนั่งชิลๆ บรรยากาศดีๆ แต่ไม่ไกลเมือง ร้านนี้มีชื่อว่า ร้าน "ข้าวคั่ว" ร้านนี้เปิดตั้งแต่ 11.00 - 21.00 น. ร้านตั้งอยู่ แถวๆ ป่างิ้ว ทางไปดอยฮาง เลยไร่แม่ฟ้าหลวงไปประมาณ 500 เมตร (แปะแผนที่ไว้ให้แล้ว) เป็นร้านที่เมนูส่วนใหญ่จะเป็นอาหารอีสาน แต่มีให้เลือกหลากหลาย และมีอาหารตามสั่งด้วย เมนูแนะนำ ไก่ทอดเต้าเจี๊ยว ไม่เคยทานที่ไหนมาก่อนเลย ตกแต่งแบบคลาสสิคด้วยไม้เก่าๆ เจ้าของร้...อ่านต่อ

Boid
10 ก.พ. 2016
แม้จะชื่อร้านภาษาทางเหนือ แต่รสชาติจัดจ้าน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงคั่วหอยขม

ร้านนี้ตกแต่งสไตล์เรโทร แบบโบราณแต่แฝงด้วยความทันสมัย มีรสนิยม อาหารก็มีเมนูหลากหลายแปลกๆชวนให้ลองสั่ง วันก่อนได้สั่งแกงคั่วหอยขม นึกว่าจะรสชาติสไตล์ทางเหนือ ที่ไหนได้ ใช้น้ำพริกคั่วกลิ้งเลย จัดจ้านมากครับ แต่ก๋อร่อย เด๋วคราวหลังจะสั่งเมนูแปลกๆอีกดูคับ หะๆดูเพิ่มเติม

Ziinderbella
19 ม.ค. 2015
อร่อยดีนะ ต้องลองอ่ะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปีกไก่ทอดน้ำปลา, ปีกไก่เต้าเจี้ยว

ร้านอาหารเล็กๆ ตกแต่งด้วยไม้และของใช้เก่าๆ เป็นร้านแบบธุรกิจครอบครัว ขายอาหารไทย-อีสาน และกาแฟสด ราคาอาหารถือว่าไม่แพงนะ เราสั่งอาหารไป 4 อย่าง 1.ต้มแซ่บกระดูหมูอ่อน รสชาติกลมกล่อม เผ็ดนำ 2.ลาบวุ้นเส้น สีสันมาเหมือนจะเผ็ด แต่ไม่เผ็ดเท่าไหร่นะ อาจเพราะวุ้นเส้นดูดไปหมดแล้ว 3.ปีกไก่เต้าเจี้ยว นี่มาแล้วต้องลองเลย ขอบอกอร่อยมาก เป็นปีกกลาง 2 ชิ้น สับเป็น 3 ส่วนนำไปทอดจนกรอบแล้วราดด้วยซอสเต้าเจี้ย...อ่านต่อ

25 ม.ค. 2015
อร่อยเหาะไก่เต้าเจี้ยว
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปีกไก่เต้าเจี้ยว

“ล้าน” จริงๆ นะครับ ไม่ใช่ “ร้าน” เพราะเค้าเขียนแบบนี้เอง ล้านข้าวคั่ว ร้านนี้ สดๆ ร้อนๆ สุดยอดแห่งความอินเทรนด์..... ร้านเพิ่งเปิดวันที่ 16 มกรา 57 นี้เอง ร้านนี้ เป็นร้านขายอาหาร อีสาน ข้าวเหนียว คอหมู ไก่ย่าง ไก่อบ ลาบ เกาเหลาเนื้อตุ๋น เครื่องดื่มต่างๆ ฯลฯ ขายเยอะมากจริงๆ นะครับ .... และที่สำคัญที่สุดคือ ขายทุกวัน ทั้งมื้อเที่ยง และ มื้อเย็น ... การเดินทางไปร้านนี้ จากสี่แ...อ่านต่อ

aimvikapig
541942
22 เม.ย. 2015
บรรยากาศดีอาหารอร่อย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ตำไข่เค็ม, ต้มแซบกระดูกหมู, ยำถั่วพลู, หมูแดดเดียว / เนื้อแดดเดียว

ถ้าจะให้พูดอาหารเหนือและอีสานต้องร้านนี้ร้านข้าวคั่วอาหารรสชาติถูกปากในราคาย่อมเยาพร้อมด้วยบรรยากาศในร้านที่แต่งในแนวเรสโทรเปิดเพลงคลอเบาๆเจ้าของร้านและพนักงานเป็นกันเองกันลูกค้าบอกได้คำเดียวเลยว่าร้ารนี้เด็ดดวง^^ดูเพิ่มเติม

Reddish
Reddish
ร้านสเต๊กหลากหลายสไตล์ในบรรยากาศร้านสุดแกลมที่สายเนื้อไม่ควรพลาด!
5.0