ร้านกาแฟ ที่ถือว่าเป็นจุดแวะพัก ก่อนขึ้นไปสักการะด้านบนพระบรมบรรพตหรือที่เรียกกันว่า ภูเขาทองนั่นเอง ร้านจะอยู่ด้านบนช่วงกลางๆขึ้นมา ไม่นานก็เจอ บรรยากาศโดยรวมดี นั่งสบาย เป็นแบบ open ตกแต่งสวย ร่มรื่น ถ้าขึ้นมาเป็นต้องแวะ เครื่องดื่มมีกาแฟต่างๆ ทั่วไปรสชาติใช้ได้ครับดูเพิ่มเติม
ภูเขาทอง หรือวัดสระเกศ.. เห็นตระหง่านทุกครั้งที่มาแถวราชดำเนิน นี้เป็นครั้งที่2ที่มีโอกาสได้เดินขึ้นไปสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล รวมถึงอยากจะเดินไปชมวิวกรุงเทพด้วย.. วันนี้ขับรถมา ภาวนาในใจขอให้มีที่จอด ปักหมุดตามกูเกิ้ลแมป ขับมาในวัดมีที่จอดใกล้กับภูเขาทองเลย จำนวนที่จอดไม่มากสักเท่าไหร่ ช่วงโควิท..นักท่องเที่ยวต่างชาติแทบไม่มีเลย ส่วนมากเป็นคนไทย แอบเห็นน้องๆนักเรียนมาถ่ายสารคดี เล่าประว...อ่านต่อ
ร้านอยู่ตรงวัดภูเขาทอง อยู่ตรงทางขึ้นภูเขาไปไหวพระข้างบน ร้านบรรยากาศดีมาก น่านั่งสุดๆ ถ้าไม่รีบขึ้นแนะนำนั่งชิลก่อนคะ พนักงานเป็นมิตรมากๆเลย กาแฟอร่อยรสชาติเหมือนร้านฝรั่งไม่มีน้ำตาลนะคะต้องเติมน้ำเชื่อมเอาเอง แนะนำเลยคะร้านนี้ดูเพิ่มเติม
เดินขึ้นไปบนภูเขาทองไม่ทันเหนื่อยแต่หลีกผู้คนที่เดินตามมาเยอะเลยพาแม่เเวะนั่งพักกินกาแฟตอนเรกคิดว่าก็คงงั้นๆแระเเต่พอได้กินจริงคืออร่อยเลยนะในราตาที่ไม่แพงเท่าไรแก้ว50บาทและคือทางร้านให้เติมน้ำเชื่อมเองจะหวานมากหวานน้อยก็เติมในขวดปั๊มทร่ทางร้านมีให้อิตาเลี่ยนโซดาก็ดีนะร้อนๆดื่มไปปุ๊บสดชื่นเลยแต่ลองสั่งขนมปังปิ้งมาอร่อยเลยชอบใส่ใจรสชาติอยู่นะไม่ไก่กาต้องไปลองเองขึ้นเองเฟนื่อยเองดูนะคะ... ขึ้นไปใ...อ่านต่อ