ได้มาทานร้านนี้เพราะวิ่งวนอยู่ในห้างทั้งวัน และต้องรีบทำเวลาไปต่อที่อื่น เห็นคนน้อยๆเลยไม่รอช้า 555 แต่ความจริงอาหารรสชาติอร่อยมากค่ะ การบริการก็ว่องไวมากๆ ตัวร้านกว้างขวาง เมนูจะเน้นเป็นที่อาหารไทยแบบฟิวชั่นหรือเป็นฝรั่งหากแต่มีความเป็นลูกครึ่งไทยค่ะ ได้ลองสั่ง ข้าวคั่วกากหมูคุโรบุตะคั่วกระเทียมพริก ที่ได้ยินคำร่ำลือมานักต่อนักว่าเด็ดมาก และยังเป็น recommended menu ของทางร้านด้วยค่ะ ซึ่งไม่ผิ...อ่านต่อ
เมื่อวันแม่ที่ผ่านมา พาคุณนายแม่มาทานมื้อกลางวันที่ร้าน Sava ที่อยู่บนชั้น 6 ตึก Helix ใน Emquartier ร้านนี้เป็นอีก 1 ร้านที่อยู่ในลิสต์ (ที่ยาวเป็นหางว่าว) คือดูจากเมนูแล้วเป็นอาหารไทยและยุโรปแนวฟิวชั่นน่าหม่ำดีอ่ะ ด้วยความอยากลองไปหมด เลยสั่งมาเยอะมากทั้งๆที่มากันแค่ 3 คน แต่สุดท้ายไม่น่าเชื่อว่ากินกันหมดด้วยนะ!! 😅 มาบอกเมนูที่เราชอบก่อนละกัน เริ่มจาก ขนมผักกาดผัดกุ้ง, กุ้งป๊อบคอร์น, ข้าว...อ่านต่อ
ร้านอยู่ในห้าง ตกแต่งสวยดีค่ะ ตอนที่ไปเจอคุณหมูอยู่ที่ร้านด้วย คอยดูแลแขกในร้าน เมนูในร้านดูน่าสนใจค่ะ เป็นอาหารไทยๆฟิวชั่น น่าลองหลายอย่าง แต่วันนี้เรามาเพื่อเมนูที่เห็นเหล่าเซเลปรีวิวกัน ข้าวคั่วกากหมูคุโรบุตะคั่วกระเทียมพริก // มีไข่ต้มยางมะตูมด้วย เข้ากันมาก จานนี้ลงตัวมาก กากหมูกรอบ คั่วกระเทียมพริกมาได้หอม ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ดีมากค่ะดูเพิ่มเติม
เมื่อวานได้นำรีวิวเก่าๆของ "ร้าน🐷หมูอาซาว่า" (SAVA ALL DAY DINING) มาลงตอนเช้า พอช่วงบ่ายไปทำธุระแถวทองหล่อ เลยไปกินตอกย้ำเลยจ้าาา เพราะคิดถึงภาพเมื่อวานที่ลงรีวิว ...🤤 พอลงแล้ว ก็หวนให้คิดว่า มีอีกหลายเมนูที่กูยังไม่ได้แดกเลยนี่หว่า 555 .... ก็บอกแล้วว่าเป็นร้านอาหารฟิวชั่นที่ดี ทานได้ รสชาติไม่ขี้เหร่ แต่บางจานก็ขาดรสจัดไปนิดพออภัยได้ 😘 เลยถือโอกาสทำอัลบั้มเฉพาะร้าน SAVA เลยละกัน (อัพเดท...อ่านต่อ
วันนี้ตั้งใจมาชิมเมนูนี้โดยเฉพาะ เห็นเพื่อนบอกอร่อยมาก และเป็นคนที่ชอบกากหมู กรอบ มาก เลยแวะมาตามใจตัวเอง ลืมคำว่าอ้วนไปได้เลย สั่งข้าวกากหมูคั่วพริก กากหมูกรอบคั่วพริกกระเทียมบนข้าว มีไข่ยางมะตูม พร้อมพริกน้ำปลา ทำให้นึกถึงตอนเด็กชอบแอบกินกากหมูที่ได้จากการเจียวน้ำมันหมูเอามาจิ้มพริกน้ำปลา คือเมนูนี้ฟินมากกกกก ก่อนข้าวลง มีของทานเล่นรอข้าว ไอเดียครีเอทมาาก เป็นแครอท แตงกวา จิ้ม dip ที่ออกเค็มๆ...อ่านต่อ