5.0
ติ่มซำ฿฿฿

รีวิว ติ่มซำ พระนคร

Joil Ak
ร้านนี้ไม่ใช่แค่ของอร่อย แต่เป็นร้านที่ไปแล้วรู้สึกดีทุกครั้ง เจ้าของก็น่ารักมากคะ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ซาลาเปาไส้หมูสับ, ซาลาเปาไส้หมูแดง, ขนมจีบหมูจัมโบ้ (signature), ขนมจีบกุ้ง

มีบางร้านที่ไม่ได้หวือหวา ไม่ได้แต่งร้านอลัง แต่พอได้ไปแล้วกลับรู้สึกว่า “เออ ร้านนี้ดีอะ” แล้วสุดท้ายก็กลายเป็นร้านประจำไปแบบไม่รู้ตัว สำหรับเราร้านนั้นคือ ติ่มซำ พระนคร เลย ร้านนี้เป็นร้านที่เรากลับมาซ้ำหลายรอบมาก เพราะมันให้ความรู้สึกสบาย ๆ ตั้งแต่เดินเข้ามา บรรยากาศร้านเรียบง่าย โล่ง สะอาด นั่งแล้วไม่อึดอัด เหมาะกับการแวะกินมื้อเช้าแบบชิล ๆ ก่อนออกไปทำธุระหรือเดินทางต่อมาก สิ่งที่ทำให...อ่านต่อ

Anchisa Pornpitak
ยอมตื่นเช้าเพราะมื้อนี้จริง ๆ ติ่มซำร้อน ๆ ที่ทำให้เช้าวันเดินทางดีขึ้นแบบชัดเจน
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ซาลาเปาไส้หมูแดง, ซาลาเปาไส้เผือกมะพร้าวอ่อน, ฮะเก๋ากุ้ง, ขนมจีบกุ้ง, หมั่นโถวขาว, เกี๋ยวซ่า

มีไม่กี่อย่างหรอกที่ทำให้เรายอมออกจากที่นอนเช้า ๆ ได้แบบไม่ลังเล และมื้อเช้าที่ ติ่มซำ พระนคร ก็เป็นหนึ่งในนั้นแบบเต็มใจมาก วันนั้นมีแพลนออกเดินทางต่อแต่เช้า เลยตั้งใจหาอะไรกินก่อนแบบที่ไม่หนักจนเกินไป แต่ก็ต้องอิ่มพอและกินแล้วรู้สึกดี ซึ่งร้านนี้ตอบโจทย์มากกว่าที่คิดตั้งแต่จานแรกที่มาเสิร์ฟ ทุกอย่างดูเรียบง่าย สะอาด และเป็นมื้อเช้าที่มองแล้วสบายตาแบบแปลก ๆ รอบนี้สั่งมาหลายอย่างแบบตั้งใจจ...อ่านต่อ

Nichapat Rattanathipat
ร้านติ่มซำที่บ้านเราแวะซ้ำบ่อยมาก เพราะกินกี่ครั้งก็ยังรู้สึกว่าอร่อยเหมือนเดิม
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ซาลาเปาไส้ครีมคัสตาร์ด, ซาลาเปาไส้เผือกมะพร้าวอ่อน, หมั่นโถวฟักทอง, เกี๋ยวซ่า

ถ้ามีคนถามว่าบ้านเราเวลานึกอะไรไม่ออกแล้วอยากกินของนึ่งร้อน ๆ ตอนเช้า จะไปที่ไหน คำตอบค่อนข้างชัดเลยว่าเป็น ติ่มซำ พระนคร เพราะเป็นร้านที่แวะบ่อยแบบไม่ต้องคิดเยอะ แล้วทุกครั้งก็ยังรู้สึกว่ามันดีเหมือนเดิม ร้านนี้เป็นฟีลที่ไม่ได้ใหญ่หรือหวือหวามาก แต่ข้อดีคือมันให้ความรู้สึกสบาย ๆ กินง่าย และเหมาะกับการเป็นร้านประจำจริง ๆ รอบนี้สั่งมาแบบชุดเล็ก ๆ แต่ครบฟีลมาก มีทั้งของคาว ของนึ่ง และอะไรที่ทำ...อ่านต่อ

Natthida Wongpiyawat
ร้านซาลาเปาที่บ้านเราซื้อซ้ำบ่อย รอบนี้จัดกลับบ้านฝากญาติ แพ็กเกจดีมาก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ซาลาเปาไส้หมูสับ, ซาลาเปาไส้เผือกมะพร้าวอ่อน, หมั่นโถวฟักทอง

ถ้าพูดถึงร้านที่บ้านเราชอบแวะซื้อกันเรื่อย ๆ ในอยุธยา ติ่มซำ พระนคร เป็นหนึ่งในร้านประจำเลย เพราะเป็นร้านที่ซื้อแล้วค่อนข้างสบายใจ ทั้งเรื่องความสะอาด รสชาติ และความรู้สึกโดยรวมเวลาหยิบไปฝากใคร รอบนี้ไม่ได้นั่งทานที่ร้านนาน เพราะตั้งใจซื้อกลับบ้านไปฝากญาติหลายบ้าน เลยได้เห็นอีกมุมที่รู้สึกว่าร้านนี้ทำดีมาก คือเรื่อง แพ็กเกจและการจัดกล่อง ที่ดูเรียบร้อย สะอาด และดูดีเกินกว่าร้านซาลาเปาทั่วไ...อ่านต่อ

Suchada Philailak
ร้านเล็กๆระหว่างทางที่ทำให้มื้อเช้าในอยุธยากลายเป็นช่วงเวลาน่าจำกว่าที่คิดคะ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ซาลาเปาไส้หมูสับ, ซาลาเปาไส้เผือกมะพร้าวอ่อน, ซาลาเปาไส้ถั่วดำ, ขนมจีบกุ้ง, ขนมจีบหมูหยก 6 ลูก

ทริปอยุธยารอบนี้มีร้านหนึ่งที่ไม่ได้อยู่ในลิสต์หลักตั้งแต่แรก แต่กลับกลายเป็นหนึ่งในจุดแวะที่เรารู้สึกดีมากที่สุดของวัน นั่นคือ ติ่มซำ พระนคร ตอนแรกตั้งใจแค่หาของกินง่าย ๆ ก่อนออกไปเที่ยวต่อ แต่พอได้แวะจริง ๆ กลับรู้สึกว่าร้านนี้มีอะไรบางอย่างที่ทำให้เช้าธรรมดาดูอบอุ่นขึ้นเยอะมาก มันไม่ใช่ร้านใหญ่ ไม่ได้ตกแต่งหวือหวา แต่มีเสน่ห์แบบร้านเล็กที่ตั้งใจดูแลทุกอย่างอย่างดี ตั้งแต่บรรยากาศ การจัดจา...อ่านต่อ

Pimchanok Wattanakul
อร่อย สด สะอาด แบบที่กินแล้วรู้เลยว่าร้านนี้ทำทุกชิ้นอย่างใส่ใจจริงๆคะ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ซาลาเปาไส้ครีมคัสตาร์ด, หมั่นโถวฟักทอง, ขนมจีบหมูหยก 6 ลูก

มีบางร้านที่พออาหารมาวางตรงหน้า เราจะรู้สึกได้เลยว่าเขาไม่ได้ทำออกมาแค่ “ให้ขายได้” แต่ทำด้วยความตั้งใจจริง ๆ และ ติ่มซำ พระนคร ก็เป็นหนึ่งในร้านที่ให้ความรู้สึกแบบนั้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ลอง สิ่งที่ชอบมากของร้านนี้คือความเรียบง่ายที่ดูจริงใจ ทุกอย่างดูสะอาด น่าทาน และมีความพอดีแบบร้านที่ใส่ใจรายละเอียดตั้งแต่วัตถุดิบไปจนถึงหน้าตาอาหาร มันเป็นมื้อเช้าที่ไม่ได้แค่ช่วยให้อิ่ม แต่ทำให้รู้สึกว่...อ่านต่อ

1350 Rooftop Bar
1350 Rooftop Bar
เปิดประสบการณ์ใหม่ ชมวิวอยุธยาบนรูฟท็อปบาร์ที่สูงที่สุดของเมือง
฿฿฿฿