รีวิว Riva D' Orient

เรียงตาม : /
1 check-in
Quality Review
นั่งรับลมชิลๆ ชานเรือนไทยริมน้ำ บรรยากาศดี อาหารอร่อย วิวสะพานพระราม4 และเจดีย์เกาะเกร็ด

เย็นนี้ถ้าฝนไม่ตก😁แนะนำให้ชวนคนรู้ใจ ไปหาร้านนั่งชิลล์ริมน้ำ กินอาหารอร่อยๆกันดีกว่าค่ะ🏊‍♀️🏊‍♂️ 🏠Riva D' Orient ร้านบรรยากาศดี ริมน้ำเจ้าพระยา เห็นวิวสะพานพระราม 4 และเจดีย์เกาะเกร็ด 🏠บรรยากาศร้านจะเป็นบ้านทรงไทยโบราณ อายุกว่า 100 ปี นำมาดัดแปลงเป็นร้านอาหาร ทำระเบียงยื่นออกไปริมน้ำเพื่อนั่งรับลมเย็นๆ ชิลๆ ขอบอก!! ลมแรงมาก😎 🐷ของทานเล่นพี่ลองสั่งข้าวตังหน้าตั้งมาชิม อร่อยค่ะ ข้าวตังกร...

อ่านต่อ »
Riva D' Orient
Riva D' Orient
Riva D' Orient

7 Likes0 Comment
Share
6 มิ.ย. 2016
photo
1 check-in
EDITOR'S CHOICE
ร้านอาหารเรือนไทย148ปีริมน้ำ อาหารไทย-ยุโรป
เมนูเด็ด:เนื้อเซอร์ลอยน์ย่างจิ่มแจ่ว230B, เนื้อแดดเดียว180B, แกงส้มกุ้งชะอมทอด180B

การเดินทาง ถ้ามาจากทางแจ้งวัฒนะให้ข้ามสะพานพระราม4เสร็จแล้วให้กลับรถมาลอดใต้สะพานพระราม4 แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอยวัดบางจากเข้ามานิดเดียวจะเห็นร้านอยู่ทางด้านซ้ายมือ ส่วนด้านขาวจะเป็นลานจอดรถกว้างจอดได้หลายคัน ร้านนี้จะอยู่ซอยเดียวกับร้านRiver Wineครับ ออกจากที่จอดรถข้ามมาร้านจะผ่านสวนเขียวๆดูร่มรื่นดี แล้วก็ผ่านครัวได้กลิ่นอาหารกระจายไปทั่ว แต่แอบรู้สึกว่าครัวไกลที่นั่งร้านไปหน่อย อาหา...

อ่านต่อ »
Riva D' Orient
Riva D' Orient
Riva D' Orient

22 Likes0 Comment
Share
17 ม.ค. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารดี บรรยากาศเต็ม 10

ร้านอาหารริมน้ำน้องใหม่ ในซอยนี้ (เดิมในซอยนี้มี 2 ร้านดังๆอยู่แล้ว) ลานจอดรถขตาดใหญ่อยู่ตรงข้ามร้าน ข้ามถนนเดินเข้าบริเวณร้าน มีสวนทางเข้าต้นไม้น้อยใหญ่ร่มรื่น เดินผ่านห้องน้ำซึ่งอยู่ระหว่างทางเดิน จะพบกับบ้านทรงไทย ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ เราเลือกนั่งโซน outdoor หลังจากแดดร่มลมตกแล้ว สั่งกุ้งแม่น้ำเผามา 2 ตัว 1,400 บาท ย่างกำลังดี ไม่แห้งเกินไป ยำมะเขือยาวรสจัด อร่อยมาก และผัดผักบุ้งกะปิ อร่อยทุกเ...

อ่านต่อ »
เรือนไทย ติดแม่น้ำ
ลาน outdoor บรรยากาศดี
ติดแม่น้ำเจ้าพระยา

4 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านร่มรื่น อาหารอร่อย

ร้านอาหารริมน้ำ จอดรถที่ลานจอดแล้วเดินเข้ามาทางริมน้ำ ค่อนข้างลึก ระหว่างทางร่มรื่น ต้นไม้เยอะ มีทั้งห้องแอร์ และ outdoor อาหารปูนิ่มทอดกระเทียมอร่อย ปรุงมาไม่เหมือนที่อื่น ทอดมันเหนียวหนุบหนับดี ส่วนแกงส้มก็ข้นคลั่ก แต่ร้อนน้อยไปนิด

ดูเพิ่มเติม »
Riva D' Orient
Riva D' Orient
Riva D' Orient

0 Like0 Comment
Share
3 ก.ย. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านสวย อาหารดี บรรยากาศริมน้ำสุดยอด
เมนูเด็ด:สปาเก็ตตี้ผัดเบคอนพริกแห้ง, สเต็กพอร์คช็อป, ซีซาร์สลัด

พอจอดรถแล้วเดินเข้าร้าน ก็ให้คะแนนไปก่อนเลยเรื่องสถานที่ บรรยากาศ เหมือนเดินเข้ารีสอร์ท ที่ไหนสักแห่ง ทางเดินทอดผ่านสวนหน้าที่ร่มรื่น ก่อนนำไปสู่เรือนไทยสไตล์ประยุกต์ ที่หันหน้าสู่แม่น้ำ และที่สุดคลาสสิคคือระเบียงไม้เนื้อแข็งสีน้ำตาลเข้มที่ตั้งโต็ะเรียงรายขนาบไปตามริมระเบียงรับลมแม่น้ำแสนสบาย จากที่นั่งมองเห็นฝั่งเกาะเกร็ดอยู่ใกล้ๆ สั่งอาหารเมนูยุโรปให้ขัดกับสไตล์ร้าน (ก็นึกอยากกินอาหารฝรั่งขึ้...

อ่านต่อ »
Riva D' Orient
สปาเกตตี้ ผัดเบคอนพริกแห้ง..ได้ใจเต็ม
สเต็ก เนื้อดี จานสวย อร่อยมาก

1 Like0 Comment
Share
14 พ.ย. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารไทยๆ บรรยากาศดี ริมแม่น้ำเจ้าพระยา
เมนูเด็ด:ต้มยำกุ้งน้ำข้นมะพร้าวอ่อน

บรรยากาศ เมื่อลงจากรถเดินเข้ามาบริเวณร้านจะพบกับทางเดินยาวจุดเทียนริมตลอดทางเดินสลัวๆ ประมาณ 50 เมตร ก็จะพบกับตัวร้านที่เป็นสไตล์เรือนไทยประยุกต์ริมน้ำ มีทั้งโซน indoor และ outdoor มีโต๊ะริมน้ำอยู่ไม่มาก ทำให้รู้สึกค่อนข้างเป็นส่วนตัว มองเห็นบรรยากาศยามค่ำคืนริมแม่น้ำเจ้าพระยาและวิวสะพานพระราม 4 ได้ชัดเจน ไม่มีวงดนตรี แต่จะได้ยินเสียงวงจากร้านข้างๆ ร้านเพิ่งเปิดเมื่อวันที่ 5 พ.ย. 58 จำนวนโต๊ะ...

อ่านต่อ »
วิวสะพานพระราม 4
Riva D' Orient
Riva D' Orient

8 Likes0 Comment
Share