- รวมรีวิว ร้านอาหาร ผัดไทโบราณ เชียงคาน

รีวิว ผัดไทโบราณ เชียงคาน
อร่อยเหมือนเส้นจันทร์
การเดินซื้อของกินเล่นถนนคนเดินที่เชียงคานถือเป็นเสน่ห์อย่างอย่างหนึ่ง เราเลือกซื้อผัดไทยแล้วเดินกินเอา รสชาติผัดไทยคล้ายกับเส้นจันทร์ผัดปูมาก เพราะเพื่อนร่วมทริปที่ไปเป็นจันทบุรียังบอกเลยว่ารสชาติคล้ายเส้นจันท์ผัดปู แต่อันนี้เป็นผัดไทยเชียงคานทั้งห่อมีกุ้งแค่1ตัวนะไม่ต้องคุ้ยหาเพิ่ม ราคาซื้อใส่ห่อเดินกินห่อละ40บาท น่าจะแพงต่อห่อกระดาษที่ลองก้นใต้ล่างนี่ล่ะ ราคาอาจไม่น่าเอ็นดู แต่เรื่องรสชาติให้...อ่านต่อ
คนเยอะมาก นึกว่าจะอร่อย
มาเที่ยวเชียงคานเดินเล่นสักพักผ่านร้านนี้ เห็นคนเยอะมาก ขายก๋วยเตี๋ยวผัดไทยเลยลองนั่งทานดูสั่งเป็นผัดไทยที่ร้านจะใส่จานกระเบื้องโบราณโบราณแต่ห่อห่อด้วยใบตองเหมือนกับเป็น signature ของที่ร้านที่จะใช้จานแบบนี้ดูน่าทานดีนะคะแต่พอทานคำแรกเท่านั้นแหละรสชาติธรรมดามากเอาจริงๆตามตลาด สดทั่วไปยังอร่อยกว่าอีก อันนี้ความเห็นส่วนตัวนะคะของกินลำอยู่ที่คนมัก แต่เราไม่มักรสชาติแบบนี้ไม่ผ่านจ้าดูเพิ่มเติม
ผัดไทโบราณ หนึ่งเดียวในเชียงคาน
เดินเล่นถนนคนเดินได้กลิ่นหอมโชยมา เลยเข้ามาลองกิน เมนูที่สั่ง ➡️ผัดไทยโบราณ ผัดใส่ซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน เส้นเหนียวนุ่ม แต่.. คหสต ไม่ถูกปากเราเลยยยยย 😭 กินไปได้2คำ มีกุ้งมาให้1ตัว ➡️หอยทอด เป็นแบบนิ่มๆ รสชาติปานกลาง พิกัด ในถนนคนเดินเชียงคานดูเพิ่มเติม
ผัดไทคิวยาว
ร้านผัดไทบนถนนคนเดินเชียงคานที่มีจุดเด่นในวิธรการทำแบบโบราณและซอสสูตรเฉพาะ ทำให้มีลูกค้ามาต่อคิวยางเหยียดเลย ผมก็รอจนเกือบสี่ทุ่มคนน้อยลงถึงได้ไปลองกินดู ผมว่าจุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่เส้นผัดไท รสชาติได้จริงๆ ราคา40฿ครับดูเพิ่มเติม
เฉยๆไม่ค่อยถูกปาก พวงเครื่องปรุงสกปรกมาก
เป็นคนที่ชอบทานผัดไทมาก ไปไหนที่ไหนมีร้านต้องลอง คราวนี้ก็ไม่พลาดเช่นกัน แต่พอได้ลองชิมบอกเลยว่าไม่ค่อยอร่อย กุ้งเนื้อไม่สดจนเละ ที่สำคัญเครื่องสกปรกมาก แก้วใส่มีคราบของเก่า น้ำตาลแข็งๆมดเดินเต็มเลย เซ็งมาก ปล.รสชาติอาจไม่ถูกปากเราคนเดียวก็ได้ แนะนำให้ลองเองนะคะดูเพิ่มเติม
ผัดไทยเส้นเหนียวนุ่ม รสเด็ด ราคากันเอง
ร้านผัดไทยโบราณหนึ่งเดียวในถนนคนเดิน เปิดเฉพาะตอนเย็น มีที่นั่ง4-5โต๊ะ -ผัดไทยกุ้งสดเส้นเล็ก 40 บาท เส้นเหนียวนุ่มกำลังดี รสชาติดีไม่ต้องปรุงเพิ่มแค่บีบมะนาวก็อร่อยแล้ว ได้กุ้งมาสองตัว อิ่มกำลังดี ราคาไม่แพงด้วยค่ะ แนะนำให้โดนดูเพิ่มเติม