- รวมรีวิว ร้านอาหาร บ้านปลาภูทอก @เชียงคาน

รีวิว บ้านปลาภูทอก @เชียงคาน
เจ้าของร้าเป็นกันเอง อาหารเช้าหลากหลาย
มีโอกาสได้ไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ภูทอก ลงจากภูก็มาเจอร้านนี้ เลยต้องแวะทานอาหารเช้าหน่อย ร้านนี้มีอาหารเช้าหลากหลายอย่างให้เลือกทาน ข้าวต้ม ข้าวเปียก ก๋วยจั๊บญวน ไขากะทะ กาแฟ ชา นม ฯลฯ เยอะจริง เจ้าของร้านบริการเป็นกันเองมากๆ แวะคุยทุกโต๊ะเลย แนะนำที่เที่ยว เล่าที่มาที่ไป คุยเก่งมาก ฟังแล้วเพลินเลย รสชาติอาหารอาจจะดูธรรมดา พื้นๆทั่วๆไป แต่ผมว่าความเป็นกันเองของเจ้าของร้านนี่แหละที่เป็นจุดเด่นของร...อ่านต่อ
ขึ้นภูดูหมอก แล้วลงมาจิบกาแฟ
ร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ตรงแถวที่จอดรถนักท่องเที่ยว ที่จะขึ้นไปภูทอก หลังจากผิดหวังกับการไม่เห็นหมอกสักแอะ ระหว่างรอสมาชิกที่ยังลงมาถึงไม่พร้อมกันเลยขอกาแฟอีกสักแก้ว ร้านด้านนอกจะมีมุมแต่งสวนเล็กๆจัดให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปกันซึ่งมีคนรุมถ่ายกันเยอะอยู่ ในร้านกว้างอยู่ที่นั่งพอสมควร แบ่งมุมนึงของร้านขายของที่ระลึกด้วย แต่จับๆดูราคาแล้วแพงกว่าที่ซื้อมาเลยไม่เิา รายการอาหารนอกจากเครื่องดื่มก็มีพวกโทสต์แ...อ่านต่อ
ร้านน่านั่ง ราคาไม่แพง กาแฟและชาเขียวรสชาติดี
ร้านนี้จะอยู่ตรงบริเวณทางแยก ใกล้ที่จอดรถ ก่อนถึงภูทอกครับ หลังจากลงมาจากภูทอก รอรถสกายแล็ป มานั่งดื่มน้ำดับกระหาย ชาเขียวชงสด กลิ่นหอม เข้มข้นดีครับ ลาเต้ร้อน ลายหัวใจ ฟองหนานุ่ม กาแฟหอม รสเข้ม รสนุ่มนวลกำลังดี เช้าๆนั่งบริเวณนอกร้าน ใต้ต้นไม้ บรรยากาศดีมากดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารที่ปลายเขา
หลังจากไปชมวิวบนภูทอก ลงมาก็เริ่มหิว มองเห็นร้านอาหารอยู่ 2 ร้าน ร้านนึงเป็นร้านกลางแจ้ง ทำแบบชิลๆ คล้ายๆร้านริมทาง แต่ร้านนี้ที่เราเลือก เป็นร้านตกแต่งสไตล์บ้านเก่า ดูอินแบบย้อนยุค เราเลือกเลือกร้านนี้ ผลปรากฎว่า รสชาติอาหารที่ได้ลองอย่างไข่กระทะ และเส้นเปียก คือรสชาติไม่โอเคเลย - ไข่กระทะ (50.-): เนย ใส่มาเยอะเกินไป ทำให้มันและเลี่ยน ส่วนไข่แห้ง ติดกระทะ ไม่ค่อยอร่อย -เส้นเปียก (50.-): เ...อ่านต่อ
ร้านหลังชมหมอกที่ภูทอก
ร้านอาหารหลังชมหมอกสวยงามเต็มท้องฟ้าจังหวัดเลยคือ ร้านนี้เลยครับ ไข่กะทะ ปาท่องโก๋ไส้กล้วยหรือไส้หมูุ ข้าวเปียกร้อนหรือโจ๊กน่ากิน บริเวณนั้นมีเต็นท์ให้พักราคาไม่แพงอยู่ใกล้ๆด้วย ร้านกาแฟอยู่ใกล้ๆ โต๊ะไม้อากาศเยผ็นสบายดูเพิ่มเติม
จิบกาแฟพักเหนื่อย หลังลงจากภูทอก
เติมพลังกาแฟพักผ่อน หลังจากไปชมวิวด้านบน (เจอแต่หมอกควัน ขาวโพลนไปหมด) ร้านทำพื้นที่จอดรถสำหรับลูกค้าที่จะขึ้นภูทอก ร้านตกแต่งทันสมัย มีสวนเล็กๆ ตกแต่งสวยงาม โต๊ะมีทั้งด้านในและด้านนอก บริการค่อนข้างช้า รสชาติกาแฟค่อนไปทางจืดๆ สงสัยจะยังมือใหม่ เอาไว้คราวหน้า ถ้ามาภูทอกใหม่แล้วจะมาลองอีก ^^ ชิมๆ @ 21/Feb/2016ดูเพิ่มเติม