- รวมรีวิว ร้านอาหาร ลาบปลาแม่เครือวัลย์หน้าฝายบ้านท่าหลุก

รีวิว ลาบปลาแม่เครือวัลย์หน้าฝายบ้านท่าหลุก
ลาบปลา ทีเด็ดเมืองจอมทอง
วันนี้จะมาแนะนำ ร้านลาบปลา ย่านจอมทอง ร้านตั้งอยู่ริมฝายวังปาน สามารถจอดรถ ริมแม่น้ำปิง แถวฝายได้เลย ที่ร้านมีทีเด็ด คือลาบปลา แทบทุกโต๊ะต้องสั่ง เมนูวันนี้ 🍽️ ลาบปลาสุก 50 บาท กลิ่นหอมเครื่องเทศ เมืองๆ โป๊ะด้วยเกล็ดปลาทอดกรอบๆ และกระเทียมเจียวหอมๆ อร่อยมากๆ 🍽️ ต้มไข่ปลา 50 บาท ย้ำมาต้องสั่งมากินคู่กับลาบปลา อร่อย ลงตัว 🍽️ จิ้นนึ่งน้ำพริกข่า 80 บาท เนื้อควายนึ่งแบบแห้งๆ จิ้นน้ำพริ...อ่านต่อ
อาหารอร่อยอยู่ติดน้ำ
ร้านนี้เค้าเครมว่าเป็นร้านลาปลาเจ้าแรกของอำเภอจอมทอง เข้ามาในร้านก็เป็นร้านธรรมดาไม่มีห้องแอร์นะคะ เมนูอาหารดูได้จากกระดานและแผ่นเมนูที่ติดตามจุดต่างๆของร้าน อาหารก็ได้ไวพอสมควร ส่วนตัวชอบที่มีเมนูปลาให้เลือกเยอะหลายอย่างดี ต้มไข่ปลาคือส่วนตัวชอบมากไข่ปลามาอย่างใหญ่ซุปก็เผ็ดเปรี้ยวกำลังดีคะ ปลาคังลวกจิ้มก็ม่ชิ้นใหญ่ดีคะพาผู้ใหญ่ในบ้านมาทานหลังไปกราบพระวัดจอมทองคือดีงามอยู่นะไม่ไกลมากแถมอร่อยด้ว...อ่านต่อ
กินลาบท้องถิ่นเค้าว่าต้องที่นี่
ที่นี่ปรุงรสชาดได้แบบพื้นบ้านแท้ ๆ จริง ๆ อาหารจะไม่จัด ไปทางจืด ๆ หน่อยด้วยซ้ำ เมนูที่สั่ง ลาบปลาเพี้ย ปีกไก่ทอดน้ำปลาไม่รู้ว่าทำไมมันได้กลิ่นคาว แต่ก็อร่อยดี ต้มแซ่บปลา+ไข่ปลา ลาบปลาของเค้าจะใส่เกล็ดปลาทอดมาให้ด้วยกรอบ ๆ อร่อยดี ถ้าอยากกินเมนูปลาน้ำจืดที่เชียงใหม่ก็ลองมาได้ค่ะดูเพิ่มเติม
อร่อย สดใหม่
ลาบปลา ปลาส้มทอด หมูทอด แอ่บปลา ต้มแซ่บไข่ปลา ส้มตำ นี่เป็นอาหารที่สั่งมา ทุกอย่างอร่อยหมด เว้น ส้มตำ ที่มาช้าสุดๆและทำมาจากข้างนอกแล้วเอามาส่ง เส้นเฉามากและหวาน เสียดายมาก ถ้าไม่ได้ทำเอง หรือยุ่งยากควรเอาออกจากเมนู ส่วนจาน ช้อน ส้อม แก้วน้ำ ควรสะอาดกว่านี้จะดีมากๆดูเพิ่มเติม
ลาบปลาอร่อย ปลาส้มทอดกระเทียมรสเยี่ยม
ร้านอร่อยประจำจอมทอง เข้ามาลึกนิดนึง ติดกับเขื่อนหรือฝายริมแม่น้ำเลยครับ เป็นร้านที่ทำรสชาติได้ถึงเครื่องปรุงทางเหนือมาก รสชาติแต่ละเมนูค่อนข้างใช้ได้เลยครับ เริ่มจากปลาส้มทอดกระเทียม ทานกับข้าวนึ่ง/ข้าวเหนียวอิ่มอร่อยมาก ตามมาด้วยลาบปลาเพี้ย อีกแล้ว!!!! มีเกร็ดปลาทอดกรอบโรยมาด้วย ลาบไส้ตันเหนียวนุ่มหนึบ ต้มไข่ปลารสเปรี้ยว ไข่ปลาเต็มถ้วย หมูทอดกระเทียม ปลาลวกจิ้ม ยำปลาสร้อยที่ได้กลิ่นปลาย่างรม...อ่านต่อ
ครับ กินปลา นะครับ กินแล้วดีมีแรง นะครับ
มาจอมทอง ต้องแวะ ต้องสั่งลาบปลา ปลาส้มทอด ต้มยำไข่ปลา ต้องเครือวัลย์ นะ มีหลายๆร้าน แต่ร้านนี้ เด็ดที่สุด อยากรู้ต้องมาชิมเองนะ ไข่ปลาเป็นก้อนๆ น้ำท่าอุดมสมบูรณ์ ปลาตัวโต ลาบปลาจุดเด่นคือเกล็ดปลาทอด โรยหน้า เด็ดจริงๆ แคลเซี่ยมเต็มพิกัดดูเพิ่มเติม