99 เรตติ้ง (81 รีวิว)LINE MAN Wongnai Users' Choice Best of 2025

รีวิว ครัวทองแดง

Miss.M
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
อาหารพื้นบ้าน ราคามิตรภาพ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ต้มยำปลาคัง, ทอดมันปลากราย, ยำปลาดุกฟู, แกงคั่วหอยขม, ปลาช่อนเผาอบฟาง, ปูหลน, หมึกผัดไข่เค็ม, หมูกรอบคั่วพริกเกลือ, แหนมกระดูหมูอ่อน, กุ้งแม่น้ำทอดกระเทียม

ครัวทองแดง 🐟 ร้านนี้ครอบครัวของแฟนพามาลอง เป็นอีกร้านโปรดของครอบครัวแฟนเลย เป็นอาหารพื้นบ้านที่เปิดมายาวนานหลาย 10 ปี ทางร้านตกแต่งใหม่ให้สวยงามและน่านั่งกว่าเดิม พื้นที่กว้างขวาง รองรับลูกค้าได้เยอะเลย อาหารส่วนใหญ่เน้นเป็นอาหารไทย รสชาติพื้นบ้าน เมนูซิกเนเจอร์เลย คือ “ปลาช่อนเผาอบฟาง” ปลาช่อนตัวโตๆ เนื้อแน่น แต่ไม่แห้ง ราดด้วยน้ำจิ้ม มีมาให้เลือกสามอย่าง กินคู่กับผักเคียง รสชาติดีมาก เมน...อ่านต่อ

LookplA
อาหารพื้นบ้านราคาเบาๆ

ร้านอาหารพื้นบ้าน ราคาเบาๆ คนเยอะเลยค่ะ มาช่วงเที่ยง ร้านใหญ่อยู่ มีลานจอดรถสะดวก อาหารออกไว รอไม่นาน พวกเมนูปลาแม่น้ำก็มีนะคะ •ยำปลาดุกฟู(70) 🌕🌕🌕🌗🌑 -อันนี้ดีเลยทอดมากรอบๆ ชอบตัวปลาดุกฟู ส่วนน้ำยำจะใสๆจางหน่อย •ฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำ(200) 🌕🌕🌕🌑🌑 -กุ้งตัวใหญ่กำลังดีนะเนื้อสดอยู่ •ทอดมันกุ้ง 🌕🌕🌕🌑🌑 -ดูโฮมเมดเนื้อแน่นๆ #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม

Ivorypat
21 ส.ค. 2024
ปลาช่อนนาเผาที่หอมสุดๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ต้มยำหัวพุงไข่ปลาช่อน, ปลาช่อนนาเผา

ร้านกว้าง โล่งโปร่งดี จอดรถข้างหน้าติดถนน แล้วเดินสะพานข้ามน้ำไป หน้าทางมีของบ้านๆขาย เช่น ปลา, ของดอง, ของเชื่อม ชอบสุดตรงร้านติดป้ายราคาชัดเจนดี ปลาช่อนนาเผา 200฿ ตัวนี้ไม่มีไข่นะ แต่เนื้อที่กินก็หอมมาก กลิ่นฟรุ้งเลย เนื้อปลาสดดี เผามาดี มีผักแกล้มให้กินคู่ ถั่วฝักยาวร้านนี้จะลวกมา กินคู่กับปลาราดน้ำจิ้มอร่อยเลย ต้มยำหัวพุงไข่ปลาช่อน 120฿ อันนี้เด็ด พุงใส่มาชิ้นใหญ่มาก น้ำแกงแซ่บ ใครชอบแบบ...อ่านต่อ

Warich Nathtigoon
25 ก.ค. 2023
อาหารไทยรสภาคกลางกับเมนูพื้นบ้านจานเด็ด "ปลาช่อนอบฟาง" ดั้งเดิมเจ้าแรก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ทอดมันปลากราย, แกงคั่วหอยขม, ปลาช่อนเผาอบฟาง, ข้าวสวย

ด้วยความอยากรู้ว่า "ปลาช่อนอบฟาง" สูตรดั้งเดิมเป็นยังไง เลยต้องมาลองทานที่นี่ฮะ บรรยากาศ - ขับรถมาไกลนิดนึงจากตัวเมืองอยุธยา มาทางอำเภอมหาราชจะเจอร้านอยู่ข้างทางฝั่งซ้ายมือ เป็นร้านอาหารกลางน้ำเรือนศาลาไทยหลังใหญ่ เมนูอาหารเน้นเป็นอาหารไทยแบบดั้งเดิมหลายอย่างเลย ชูโรงด้วยเมนูจานเด็ด "ปลาช่อนอบฟาง" โดยมีป้าย "เชลล์ชวนชิม" การันตีเห็นเด่นชัด นั่งโต๊ะริมน้ำกินไปให้อาหารปลาไปก็ได้(ตู้กดอาหารปลาอยู...อ่านต่อ

Beat
17 ก.ค. 2023
ร้านท้องถิ่นที่อยุธยา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลาช่อนเผา

กลับมาจาก ลพบุรีสิงห์บุรี กินปลาช่อนหลายรูปแบบ เหลือแต่ย่างที่ยังไม่ได้กิน ก่อนถึงกทม ได้แวะเลยจัดปลาเผาเบย เปิดหาร้านจากใน wongnai ตอนหิว เลยได้มาลอง ปลาช่อนเผา น้ำจิ้ม 3 แบบ (ซีฟู้ด น้ำปลาหวาน แมงดา) ชอบแมงดามากสุดเลย แทบยกซด ปลาช่อนเนื้อแน่น แต่ก้างเยอะกว่าปลานิล ปลาทับทิม ที่ขายกันเยอะในกทม. ส้มตำรสชาติกลางๆ ค่ะ ไม่มีข้าวเหนียว/ขนมจีนขาย เลยกินคู่กับข้าวสวย อร่อยดีค่า ค่าเสียหาย 320 บาทไป ...อ่านต่อ

ทางเข้าปลาเผาส้มตำปลาร้าค่าเสียหาย
Pangeataround
24 ก.พ. 2023
อาหารอร่อยราคาไม่แพง

[อ. มหาราช อยุธยา]. . จากอุทัยธานี ก่อนเข้ากรุงเทพ แวะร้านอาหารแถวอยุธยากันก่อนค่ะ เปลี่ยนจากกุ้งเผามาเป็นปลาเผากันบ้างค่ะ. . ร้านครัวทองแดง. . เมนูแนะนำของร้านนี้ที่ชอบมาก ปลาช่อนนาเผา ปลาช่อนตัวใหญ่และเนื้อแน่น เผาหอมๆ เสริฟมากับน้ำจิ้ม สามอย่าง น้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำพริกแมงดา แล้วก็แจ่ว พร้อมพักเคียง ชอบมากค่ะ . . โป๊ะแตก แซ่บๆ ค่ะ หม้อนี้ . . แกงคั่วหอยขม เป็นอีกเมนูแนะนำ แกงคั่วเขาใส...อ่านต่อ

Notre maison Notre Maison
Notre maisonNotre Maison
คาเฟ่ลับกลางสวนดอกไม้ นั่งชิลชมวิวพระใหญ่วัดม่วง มีครบเครื่องดื่ม ขนม
ครัวนำทัพ ม.1 อยุธยา
ครัวนำทัพ ม.1อยุธยา
ร้านอาหารอยุธยา ฟีลดีใกล้ชิดธรรมชาติ อาหารรสเด็ด พร้อมเสิร์ฟหลายเมนู