4.2

รีวิว Siam Origins By Chef Gai

Tweety
ขนมหวานหายาก อร่อยสมชื่อเชฟไก่

เป็นร้านอาหารที่อยู่ด้านหลังมิวเซียมสยาม เพิ่งมารู้ทีหลังว่าเป็นของเชฟไก่ เชฟกระทะเหล็กหญิงในตำนานของเมืองไทย ลองสั่งขนมหวานมาอย่างนึง คือ “ข้าวแรมฟืนร้อนน้ำตาลอ้อย” ชื่อน่ากินมาก และมันก็อร่อยมาก ตัวข้าวจะมีความเป็น Curd เห็นเขาบอกทำจากแป้งถั่วเขียว ทานคู่น้ำตาลอ้อยที่หวานหอมกำลังพอดีเข้ากันมาก มีรสเปรี้ยวหวานจากผลไม้มาตัด เป็น combination ที่ลงตัวมาก ส่วนอาหารไทย เห็นโต๊ะอื่น ๆ สั่งมาก็ดูน...อ่านต่อ

Lek’s go
15 เม.ย. 2025
ร้านอาหารมิวเซียมสยาม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: น้ำมะนาวโซดา

ร้านอาหารมีทั้งข้าว กาแฟ ขนมหวานที่ทำเลดีสุด ขึ้นจากmrt สนามไชยก็ถึงเลย เดินมาด้านหลังมิวเซียมสยาม เหมาะกับการนัดพบ นั่งรอ โดยเฉพาะช่วงนี้สงกรานต์ไม่รู้นั่งรอที่ไหน ร้านนี้แนะนำค่ะ อยู่ใกล้ห้องน้ำด้วย เปลี่ยนชุดล้างหน้าล้างตาได้เลยค่ะ บรรยากาศดี วันนี้เล็กน้ำสั่งมะนาวโซดา เปรี้ยวสะใจ ตื่นเลย😅 #CoffeeSPL #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม

Linda Lek
26 ก.ย. 2024

อีกหนึ่งร้านที่ขอแนะนำเวลามาเที่ยว Museum สยาม ร้านบรรยากาศดี อาหารและขนมอร่อย พนักงานอัธยาศัยดี ช่วยแนะนำอาหารและอธิบายเกี่ยวกับอาหารได้เป็นอย่างดี ถ้าใครมาเที่ยวพิพิธภัณฑ์สามารถจะเอาบัตรเข้าชมมาลดค่าอาหาร 15% ได้ด้วยนะคะ แถมจอดรถได้นาน 3 ชั่วโมงเลยดูเพิ่มเติม

🌲🍫cocoa and latte☕️🌲
19 ส.ค. 2024
ร้าน Siam Origins by Chef Gai มิวเซียมสยาม

ร้าน Siam Origins by Chef Gai อยู่ที่มิวเซียมสยาม ร้านสวยบรรยากาศดี คนเยอะมากๆ ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ พนักงานบริการดีเลย ที่นี่สั่งอาหารไทยเป็นหลัก มีครบทั้ง 4 ภาคเเลย และมีของหวานและเครื่องดื่มครบ 🥢สั่งเมนูอั่วเห็ดจ๊อ (180฿) เสิร์ฟมาสวยงาม มีความฟิวชั่นหน่อยๆ เอาไส้อั่วมาทำเป็นหอยจ๊อ ทานเป็นคำๆ ง่ายๆ น้ำพริกหนุ่มรสชาติดี หอมเครื่องเทศ -ข้าวกระเพราหมูไข่ดาวเค็ม (180฿) เลือกระดั...อ่านต่อ

Maam Journey
30 ธ.ค. 2023
ร้านสวย ที่นั่งสบาย

ร้านสวย ที่นั่งสบาย แต่วันนี้ไม่ได้กินอะไรมาก เพราะย้ำไม่ไหล ทำให้ทำเมนูไม่ได้ เลยได้แค่สั่งเครื่องดื่มมาเองค่ะ แอบเสียดาย ไว้มาลิงชิมใหม่ เครื่องดื่มทึ่สั่งมา น้ำมะนาวโซดา 75 บาท เป็นแก้วกลาง ๆ รสชาติเปรี้ยวหวานตามสไตล์ความซ่า แต่ได้ความเปรี้ยวมากกว่า 555 ใช่ค่ะเราสั่งน้ำมะนาวนี่นา โค้ก 50 บาท ขวดอย่างเล็ก เสิร์ฟมาพร้อมมะนาว น้ำแข็ง ราคายังไม่รวม service charging + vat 2 อย่างราคาแรงอยู...อ่านต่อ

Rainny Fonrsu
20 ธ.ค. 2023
อาหารที่ใส่ใจวัตถุดิบ ร้านสวย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปอเปี๊ยะทอด

ร้านของเชฟไก่ ใส่ใจวัตถุดิบ ชอบสุดปอเปี๊ยะทอด ละมุน กลมกล่อมไม่กรอบเกิน ไก่กอแระก็ไม่เลี่ยนดีนะ แต่ไก่แข็งไปนิด ผัดไทยแห้งดีไม่มัน ข้าวซอยเฉย ๆ ยำหัวปลี กับยำส้มโอก็อร่อยดี ยำส้มโใส่ปลาร้าแต่แทบไม่รู้สึก แต่ขนมไม่แนวอะที่ชิม ไม่ชินดูเพิ่มเติม