#Fondue #Swiss #Interlaken #Bebbis#kinkubkaew หนึ่งในเมนูที่มาเยือนสวิตเซอร์แลนด์แล้วห้ามพลาดเลยก็คือเมนูฟองดู “Fondue” ซึ่งเป็นภาษาฝรั่งเศสที่แปลว่าการต้ม หรือทำให้ละลาย ซึ่งชาวสวิสและฝรั่งเศสจะนิยมทานกันในช่วงฤดูหนาว เพราะเป็นการกินแบบหม้อไฟ ช่วยเพิ่มความอบอุ่น Cheese Fondue (25.5 CHF) เป็นขนมปังหั่นเป็นชิ้น ๆ ขนาดพอดีคำ เสริฟ์พร้อมชีสที่ละลายในหม้อไฟ จนร้อนเดือดปุด ๆ วิธีทานคือจะต้องค่อย ๆ...อ่านต่อ
มาถึงเมือง Interlaken ประเทศ Switzerland ทั้งที เรามาเดินดูบรรยากาศรอบๆเมือง แล้วก็ต้องขอลองฟองดู (Fondue) ของดังที่นี่ซักหน่อย ก็เดินมาจนเห็นร้านนี้คนเยอะมาก และเราก็ค้นพบว่าฟองดูคือมีทั้งแบบคาวและแบบหวาน เราเลยสั่งมาลองกันทั้งหมด - แบบคาวคือเป็นหม้อน้ำซุป แล้วก็จะมีไก่ มีหมูเสียบไม้ให้จุ่มๆไป บอกตามตรงก็ไม่ค่อยฟินเท่าไหร่ มันไม่เหมือนชาบูบ้านเราอะ นี่เหมือนแค่เอาไก่ไปแช่น้ำร้อนแล้วกิน - แ...อ่านต่อ
ฟองดูเปรียบเสมือนอาหารท้องถิ่นของสวิตเซอร์แลนด์ มาแล้วต้องได้กิน ฟังดูเป็นเหมือนทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน ลักษณะเป็นชีสเอามาเคี่ยวให้เหนียวนุ่มก่อนที่จะจิ้มกินกับของคาว เช่นหมูหรือขนมปัง และอีกหลากหลาย ก็สามารถเอามากินได้นะครับ ชีสแต่ละยี่ห้อจะไม่เหมือนกันแต่ละร้านมีเอกลักษณ์แตกต่างกันแต่ตลอดร้านเบ็บบิทเป็นชีสที่มีความหอมมันและนุ่มในตัวเอง ทำให้รสชาติที่ออกมาอร่อยชื่นใจสมกับเป็นอาหารแห่งสวิตเซ...อ่านต่อ
Bebbis Restaurant [Interlaken West, Switzerland] "มาสวิส ต้องมาทาน Fondue" จุดหมายอีกอย่างนึงที่ลงฝั่ง Interlaken West อยู่ที่ร้าน Bebbis Restaurant ซึ่งจะอยู่ติดๆ กับสถานี Interlaken West เลย ร้านจะอยู่ชั้น 1 ของโรงแรม Hotel Bernerhof Interlaken และเป็นร้านที่มีลูกค้าแน่นมากๆ โดยเฉพาะคนไทย และคนจีน . . วันที่ผมไปทานมีคนไทยประมาณ 40 คนได้ ส่วนจีนก็น่าจะพอๆกัน . 1. Meat Fondue 36 CHF (1,235...อ่านต่อ
มาถึง Interlaken ในวันฝนพรำอุณหภูมิที่11องศา เมื่อมาถึงถิ่นจึงเดินหาร้านFondue หัวมุมถนน เรา4สาว ได้รับการแนะนำถึงร้านชื่อดัง ว่าFondue อร่อย คือ Bebbis Restaurant ค่ะ เมื่อเดินถึงร้าน จะพบถึงความแตกต่างจากร้านอื่นๆซึ่งเงียบเหงาตามลักษณะของเมืองเงียบๆในหุบเขาริมทะเลสาบ แต่ที่มีลูกค้านั่งเต็มรวมถึงระเบียงด้านนอกแม้ฝนพรำเบาๆจนหนาวเหน็บ โดยภายนอกเป็นเหมือนบ้านที่ตกแต่งคล้ายร้านอาหารกึ่งผับ มีไฟ...อ่านต่อ