- หน้าแรก
/
- รูป Woodvin Cafe'


Brownie Tartlet 25.-
คาเฟ่บรรยากาศเรียบง่าย แต่งงานไม้สวยสบายตา เมนูขนมก็ไม่น้อยหน้า นั่งเพลินใจแบบชิลไปเลย[เชียงใหม่] ร้าน WoodVin Cafe' (วู้ดวิน คาเฟ่) คาเฟ่น้องใหม่แห่งนี้ตั้งอยู่ในชุมชนบ้านถวาย อ. หางดง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นชุมชนหัตถกรรมด้านไม้แกะสลัก ที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย (แต่ขออธิบายคนที่ไม่รู้จักว่าบ้านถวายคืออะไร บ้านถวายคือ หมู่บ้านท่องเที่ยว OTOPต้นแบบของประเทศไทยกับความมีชื่อเสียงด้านงานศิลปหัตถกรรมไม้แกะสลักและเป็นศูนย์รวมของสินค้าหัตถกรรมทุกแขนงทั่วประเทศ เป็นหมู่บ้านหัตถกรรมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย)
เดินทางกันเลย ค่ะ การเดินทางมายังร้านนี้นั้น ใช้ทางหลวงหมายเลข 108 จากตัวเมืองประมาณ 15 กม. (เส้น หางดง - แม่เหียะ) ก่อนถึงตลาดหางดงมีสามแยกใหญ่ มีป้ายบอกทางให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปประมาณ 4 กม. ทางเข้าบ้านถวายจะอยู่ร้านจะอยู่ทางขวามือ ให้เลี้ยวขวาเข้า ไปในหมู่บ้านถวายเลยค่ะ ร้านอยู่ขวามือถัดจากธนาคารกรุงเทพฯ สาขาบ้านถวายไปประมาณ 100 เมตร สำหรับการจอดรถลูกค้าสามารถจอดได้ในที่บริการจอดรถของหมู่บ้านถวาย โซน 4 ซึ่งต้องขับเลยขึ้นไป อีกนิดหน่อย หรือสามารถจอดรถในที่จอดรถของธนาคารกรุงเทพได้ค่ะ
จริง ๆ แล้ว ที่มาของการเยือนร้านนี้นั้น ก็สืบเนื่องมาจาก เห็นเพจแนะนำร้านอาหารและเครื่องดื่ม ชื่อดังของเชียงใหม่ ได้แนะนำร้าน และเห็นว่าร้านสวยน่านั่ง ยิ่งอยากได้มาเยือนและชิมสักครั้ง
วันนี้อาศัยช่วงวันหยุดยาว มาชิมและมาถ่ายรูป บรรยากาศร้านสวย ๆ พร้อมแนะนำเมนูเครื่องดื่มและขนมหวาน ให้เพื่อนสมาชิกได้อ่านกันค่ะ
ร้านนี้ ตกแต่งด้วยงานไม้ สไตส์อิงลิชวินเทจ สวยโทนสีน้ำตาล ขาว แลดูสะอาดตา จนเป็นที่มาของชื่อร้าน Wood + Vintage = WoodVin ร้านเป็นห้องแถวประมาณ 2 คูหา ติดถนน อาจด้วยโทนร้านตกแต่งสีขาว จึงดูกว้างขว้าง และสะอาดทีเดียว บรรยากาศภายในแต่งด้วยวัสดุ ตกแต่ง น่ารัก ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตาหมี สุนัขจิ้งจอก กวาง อริยาบทต่าง ๆ จนแทบจะเรียกว่าเป็น signature ร้านค่ะ ที่ต้องจับเอาเจ้าตุ๊กตาพวกนี้แว็บมาตอนถ่ายรูปทุกครั้ง และมองไปมุมใดก็แลน่านั่งทุกมุม
ส่วนเมนูที่ให้บริการมีทั้งเครื่องดื่ม ของทานเล่น และ ขนมหวาน ครบตามแบบฉบับของคาเฟ่ทั่วไป แต่ที่เป็นที่น่าสนใจก็คือ ทางร้านมีขนมญี่ปุ่นขาย เช่น KitKat ญี่ปุ่น ลูกอม หมากฝรั่ง ในราคาเริ่มต้นที่ 5.- บาท ซึ่งวันนี้พี่หม่วยก็ได้ซื้อหิ้วมาพอสมควร ก่อนกลับบ้าน ที่ถูกใจคือ Kitkat สอยได้มาทุกรส ในราคา 10.- บาท
มาพูดถึง เมนูเครื่องดื่มและของหวานที่ได้ลิ้มลอง มีทั้งสิ้น 5 เมนู ค่ะ ได้แก่
1. WoodVin (45.-บาท)
เป็น Signature ของร้าน ได้สอบถามทางเจ้าของร้านบอกว่า คล้าย ๆ กับ espresso ซึ่งคำตอบจากรสที่ได้ก็เป็นใช่นั้นจริง ๆ ค่ะ กาแฟ เข้มข้น หวานมันมาก ๆ ค่ะ อารมณ์ประมาณ เอสเพรสโซจริง ๆ แต่สำหรับโดยส่วนตัวพี่ถือว่าหวานไปนิดจ๊ะ
2. Hot Cappuccino (40.-)
ชอบเมนูนี้จริง ๆ ค่ะ ทั้งรูปลักษณ์ภายนอก และรสชาติ ชอบแก้วกาแฟที่เป็นแก้วกระเบื้องลายนี้ค่ะ น่ารัก คล้าย ๆ เวลาทานการทานกาแฟกระเฉาะออกจากแก้ว แถมทางร้านมีขนมบิสกิตรูป ABC ขนมยอดฮิตในวัยเด็ก ของเราเสริฟ์มาพร้อมคาปูชิโน่ร้อน รสชาติลิ้นนุ่มพอใช้ได้ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้โดดเด่นมากไปกว่ากาแฟร้อนในย่านนี้หรือร้านกาแฟดัง ๆ ที่เคยได้ลิ้มรสมา แต่มีอย่างหนึ่งที่ช่วยให้กาแฟน่าทานขึ้นคือ มานำเสนอของร้านอย่างที่เกริ่นไว้ตอนต้นแล้ว น่ารักกิ๊บเก๋ ซ่ะไม่มี
..
3. Ice Milk (40.-)
เมนูนี้เป็นของเด็กที่มาด้วย สั่งเป็นนมสดเย็นแบบไม่ต้องเติมกลิ่นอะไรเพิ่มเติม รสชาติดีพอควร แบบไม่หวานมาก เมนูนี้แนะนำสำหรับใครที่พาตัวเล็กมาด้วยนะคะ
4. Brownie Tartlet (25.-) เป็นบาวน์นี่ แบบทาร์ต น่ารักกิ็บเก๋ขนาดพอดีคำ รสชาติ Brownie ถึงแม้จะไม่ได้หนึบข้นมากนัก แต่ความมัน หอม ช็อคโกแลตก็ไม่น้อยหน้าที่ไหนนะจ๊ะ
5. Barnoffie (55.-) เมนูปิดท้าย สำหรับร้านนี้ค่ะ ในวันนี้ค่ะ ถึงแม้จะปิดท้ายแต่ก็ขอเป็นเมนู (แอบ) เพื่อสุขภาพนิดหน่อย เมนูกล้วย ๆ ของ เรา ขายในราคาชิ้น 55.- ถือว่า ไม่แพงเลยค่ะกับเมนูแบบนี้ รสชาติแบบนี้ ตัวกล้วย เข้ากันได้ดีกับช๊อคโกแลต หวาน มัน ตัดครีม นุ่ม ๆ
ส่วนการบริการ ถือว่า ดีมาก ๆ ค่ะ น้องเจ้าของร้านทั้ง 2 ท่าน อัธยาศัยดีมาก ๆ ค่ะ แนะนำร้านให้พี่หม่วยได้ฟังพอสังเขป ถึงความเป็นมาของร้าน เวลาเปิดปิด ร้าน เมนูเครื่องดื่ม - ขนมหวาน แถมยังเป็นช่างกล้องถ่ายรูปให้พี่หม่วย ด้วยค่ะ มาวันนี้ ถือโอกาสแนะนำร้าน พร้อมรีวิว โดยสังเขปที่คงจะเพียงพอไว้ให้เพื่อน ๆ ชาววงในไว้ได้อ่าน และจะได้เป็นข้อมูลเบื้องต้นที่จะตามรีวิวพี่มานะคะ
สำหรับวันนี้ลงคะแนนร้านไว้ที่ 4/5 ค่ะ *
*ปล. เป็นความคิดเห็นส่วนตัว เพื่อใช้เป็นข้อมูลเบื้องต้นสำหรับตัดสินใจมาร้านนี้ค่ะ
ข้อมูลเพิ่มเติม
1. ร้านเปิด - ปิด เวลา 10.00 น - 17.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)
2. มีบริการ Free WiFi
17 Likes0 Comment


