- รวมรีวิว ร้านอาหาร ขนมจีนต้นก้ามปู อโยธยา พระนครศรีอยุธยา

รีวิว ขนมจีนต้นก้ามปู อโยธยา พระนครศรีอยุธยา
รีวิวที่พูดถึง
มาเที่ยววัดใหญ่ชัยมงคล เป็นอีกร้านใกล้ ๆ วัดที่น่าฝากท้องเลย
ร้านขนมจีน ที่ไม่ได้มีแต่ขนมจีน ยังมีเมนูอื่น ๆ อีกเยอะเลย ทั้งของคาว ของหวาน แต่ที่ต้องลองเลยก็ต้องเป็น น้ำยาปลาช่อน( กะทิ) น้ำพริก น้ำเงี้ยว โรตีโป่ง ได้ลองเมนูพิเศษที่มีเฉพาะวันหยุด "แอ๊บปลา" อร่อยดีครับ มีอีกหลายเมนูที่น่าลอง ลาบเหนือคั่ว ข้าวซอย โอกาสหน้าจะไปลองครับดูเพิ่มเติม
น้ำยาปูสุดฮ็อตแห่งดินแดนเมืองเก่าของเราแต่ก่อน
🇹🇭 ร้านอาหารไทยพื้นบ้านสไตล์ล้านนา การันตีความอร่อยด้วย Users’ Choice ปี 2019 มีขนมจีนน้ำยาปูเป็นดาราชูโรง และต้นก้ามปูโดดเด่นเป็นสง่าตรงกลางร้าน 📍 พิกัด ซอยชัยมงคล 3 ก่อนถึงวัดใหญ่ชัยมงคล 100 เมตร จ.พระนครศรีอยุธยา 🦀 ชุดน้ำยาปูก้อนไซส์ XL เพิ่มปู 2เท่า (220 บาท) เสิร์ฟพร้อมขนมจีนเส้นสด ปั้น 3 ก้อน พอดีคำ เส้นเล็กเหนียวนุ่ม น้ำยาปูเข้มข้นกลมกล่อมเผ็ดเบาๆหวานเค็มมันอร่อยครบรส ปูก้อนไซส์ให...อ่านต่อ
ร้านประจำอยุธยา
ถึงเวลามากินของอร่อยแห่งเมืองเก่าอยุธยา คราวนี้มาตั้งแต่ 10 โมง ก็เริ่มมีลูกค้าแล้ว มาถึงสั่งน้ำยาต่างๆ ที่น่าทาน แล้วอยากลองทานออเดิร์ฟเมือง ดูหน้าตาดี มีหลายอย่าง มีน้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง แคบหมู ไส้อั่ว หมูย่วง หมูยอ + ผักต้ม ผักสด อาหารยกมาเสิร์ฟ รอไม่นาน อร่อยทุกอย่างจริงๆ บ้างปากด้วยขนมหวานอีก 1 อิ่มมากๆ ไว้เจอกันใหม่นร้า☺️☺️ดูเพิ่มเติม
อร่อยดีครับ ต้องมาลอง
ร้านขนมจีนฟิวชั่นที่อยุธยา วันนี้ชิมน้ำยาไทยๆ ก็อร่อยดีครับ ร้านใหญ่ ที่จอดรถเยอะ สะอาดโปร่ง นั่งสบาย มีอาหารให้เลือกเยอะ วันนี้มาร้านขนมจีนเลยต้องกินขนมจีน น้ำยาหอมๆ ขนมจีนนุ่มหนึบหนับ ตกแต่งร้านดี สไตล์พักผ่อนหย่อนใจดีครับ ขนมจีนน้ำยาปู หอมอร่อย เนื้อละมุน มีก้อนเนื้อปูแกะใส่มาด้วยครับ ขนมจีนเหนียวหนึบดีจังเลย ขนมจีนน้ำยาปูก้อน ปีกไก่ย่างตะไคร้โบราณ ทอดมัน ส้มตำ อร่อยดูเพิ่มเติม
ไส้อั่ว ขนมจีน สุดยอด!!
รู้จักร้านนี้มาจากที่พิษณุโลก พอรู้ว่ามีที่อยุธยาก็รีบแวะแล้วจัดเลยทั้งๆที่พึ่งอิ่มมาจากอีกร้าน ที่ชอบมากคือไส้อั่วของที่นี่ ไม่ผิดหวังจริงๆ แล้วตามด้วยขนมจีนน้ำเงี๊ยวและน้ำยาป่า สุดอิ่ม อร่อย ไม่ผิดหวังจริงๆดูเพิ่มเติม
ขนมจีนน้ำยาปูก้อน
มาเที่ยวเมืองเก่าอยุธยา ใช้แพลนเดิม คือแวะร้านนี้ ซื้อขนมจีนน้ำยาปูก้อน กลับไปกินที่กรุงเทพฯ แช่ตู้เย็นอีกวันเอามาอุ่นก็ยังอร่อยอยู่นะ น้ำยาเข้มข้นเนื้อเนียนและเผ็ดกลางๆ กินง่าย มีปูก้อนหลายก้อนอยู่ เวลาสั่งกลับบ้าน อย่าลืมสั่งขนมจีนด้วยนะ เพราะถ้าไม่สั่งจะได้มาแต่น้ำยาดูเพิ่มเติม