รีวิว Sun Tori

เรียงตาม : /
10 ม.ค. 2015
photo
EDITORIAL
DON'T MISS!
ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับตำนานอีกร้านที่ไม่ควรพลาด
เมนูเด็ด:สุกี้ยากี้, ซาชิมิ

ร้านนี้มีชื่อร้านว่า Sun Tori ค่ะ ตัวร้านตั้งอยู่ที่ โครงการ สหศรีภูมิเพลสค่ะ อยู่บนถนนศรีภูมิ ใจกลางเมืองเชียงใหม่เลยค่ะ ร้านนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นระดับตำนานอีกร้านที่ไม่ควรพลาด เพราะ เจ้าของร้านไปเลือกปลาเองจากที่ชลบุรีเลยค่ะ ที่นี้จะไม่ใช้ปลาแช่แข็งเลยค่ะ จะมี ปลาแปลกๆหลายอย่างที่เราไม่ค่อยรู้จักและจะหาจากที่ร้านอื่นๆไม่ค่อยได้ค่ะ ถ้าใครที่ชอบ ลอง และชอบทานปลาดิบแนะนำว่าให้มาลองเลยค่ะ ไ...

อ่านต่อ »
หน้าร้านค่ะ
ภายในร้าน
บรรยากาศที่นั่งต่างๆ

12 Likes1 Comment
Share
12 มี.ค. 2018
photo
EDITORIAL
DON'T MISS!
เชียงใหม่ไกลทะเลแค่ไหนแต่ถ้าไปร้านนี้จะเข้าใจความสด

วันนี้โอกาสดีได้มีโอกาสไปกินร้านซันโทริที่ในโครงการสหศรีภูมิเพลสแถวๆ วัดโลกโมฬี โดยจุดเด่นของร้านนี้ที่ใครก็ต้องพูดถึงก็คือความสดที่เจ้าของร้านขับรถลงไปคัดปลาเองที่ศรีราชาทุกสัปดาห์ เพราะฉะนั้นเรื่องความสดนี่ไม่ต้องพูดถึงเลย ส่วนอีกอย่างที่ผมประทับใจคือการบริการของคุณป้าในร้านบริการดีมาก ให้คำแนะนำเรื่องปลาดี ว่าตอนนี้มีปลาอะไรอันนี้ทำอะไรดี มากันสองคนสั่งประมาณนี้ ดูใส่ใจกับลูกค้าอย่างมาก ร้า...

อ่านต่อ »
สดมากๆ
Sun Tori
Sun Tori

1 Like0 Comment
Share
14 มิ.ย. 2018
photo
Quality Review
อร่อยสมกับที่ทางร้านตั้งใจทำ
เมนูเด็ด:มะเขือม่วงผัดมิโซะ, ซาชิมิ, ปลาเข็มซาซิมิ

ทราบประวัติร้านนี้แรกๆอาจจะงง ว่าทำไมเปิดไม่กี่วัน แต่พอรู้ถึวความตั้งใจของเชฟเจ้าของร้านที่ปิดเพื่อจะไปคัดสรรวัตถุดิบเองกับมือ มาปรุงให้ลูกค้ารับประทานกัน ต้องขอชื่นชมปรบมือดังๆ แต่ละจานที่บรรจงปรุงมานั้น สดดีงามพระรามแปดมาก ไม่ว่าจะเปนข้าวปั้นหน้าต่าวๆ ข้าวห่อไส้รวมหน้าต่างๆ ทุกคำมันคือความอร่อย และเมนูที่เราไม่เคยทานมาก่อนแต่ชอบที่สุดคือ ปลาเข็มซาสิมิกับมะเขือม่วงผัดมิโซะ มันคือความอร่อยอย่...

อ่านต่อ »
Sun Tori
Sun Tori
Sun Tori

0 Like0 Comment
Share
2 check-ins
Quality Review
ร้านอาหารญี่ปุ่น หนึ่งเดียวที่ต้องไปลอง
เมนูเด็ด:ปลาดิบ set A

จะมีอีกกี่ร้านในโลกที่เจ้าของร้าน ขับรถไปเอาปลาเองที่ศรีราชา ซึ่งเมื่อก่อนถึงกับออกไปตกปลาเอง ผมว่าอาจเป็นร้านเดียวในประเทศไทยครับ จะมีอีก ก็คงจะเป็นที่ญี่ปุ่น ร้านนี้เปิดมาประมาณ 20 ปีแล้ว เป็นร้านอาหารทะเลร้านแรกๆที่เชียงใหม่เลยที่เดียว ปลาที่เสริฟในร้านจะเป็นปลาสดที่ไปเอามาในอาทิตย์นั้นๆ ดังนั้นร้านจะปิดในวันพุธ และ พฤหัส สำหรับวันศุกร์ จะรับเฉพาะลูกค้าที่เป็นกลุ่มมากกว่า 10 คน และรับรองว่าป...

อ่านต่อ »
Sun Tori
Sun Tori
Sun Tori

23 Likes0 Comment
Share
31 ส.ค. 2014
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านญี่ปุ่นเก่าแก่ที่สุดในเชียงใหม่!

สวรรค์ของคนทานปลาดิบ ร้านตั้งอยู่ก่อนถึงตลาดโต้รุ่งประตูช้างเผือก ในโครงการด้านหน้าเปนซัมซุงช๊อป คุณลุงเดินทางไปลงเรือที่ศรีราชาเกือบทุกอาทิตย์เพื่อออกทะเลเฟ้นหาปลาตกเท่านั้น!! ปลาเลี้ยงหรืออวนหมดสิทธิ์เข้าร้านนี้ ใครที่ชื่นชอบแซลมอนหมดสิทธิ์เพราะคุณลุงบอกว่าถ้าไม่ได้ไปเอามาจากแหล่งด้วยตัวเอง ไม่มีทาง แซลมอนส่วนใหญ่เป็นปลาเลี้ยงมา นำเข้ามาก็ไม่สดอยู่ดีคุณลุงลำเลียงมาเองด้วยประสบการณ์สองปีที่ต...

อ่านต่อ »
บรรยากาศร้าน แนะนำปลาต่างๆ
ปลาเปี๊ยะย่าง ที่สุดของแจ้
ปลาดิบคำโต สด ละลายไปเลย

3 Likes0 Comment
Share
17 ต.ค. 2018
photo
Quality Review
อาหารญี่ปุ่นเน้นเมนูปลา วัตถุดิบคุณภาพ ราคาสมเหตุผล เจ้าของบริการดี

ร้านนี้ต้องดูวันเปิด-ปิดดีๆ เพราะเจ้าของไปซื้อปลาเองที่ศรีราชา ถ้าไปมื้อกลางวันจะเป็นอาหารชุด มีให้เลือกน้อย มิ้อเย็นตามสั่ง แนะนำใ้ห้โทรจองโต๊ะก่อนไป เพราะจำนวนโต๊ะน้อยมากๆ ปลาย่างอร่อย ซาชิมิก็ดี พี่เจ้าของร้านบริการดี สุภาพ

ดูเพิ่มเติม »
มะเขือม่วงผัดซอสมิโซะ รสกลมกล่อม แต่เรารู้สึกว่าจะหวาน/เค็มไปหน่อย
กุ้งตัวใหญ่กว่าร้านทั่วไป แต่ไม่มีเทมปุระผักรวม
ปลาสด นุ่ม อร่อย

0 Like0 Comment
Share
7 ก.พ. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
ปลาไทยจากทะเลศรีราชา กับเมนูญุี่ปุ่นที่ลงตัว
เมนูเด็ด:ปลาย่างเกลือ, ซาชิมิ

พยายามหาเวลาอันน้อยนี้มาร้านนี้ให้ได้ เพราะ ปิด พุธ พฤ ศ.. ไปวันอังคาร เจ้าของร้านแพ็ครถเตรียมลงไปซื้อปลาที่ศรีราชาแล้วค่ะ สิ่งแรกที่เข้ามาในร้านนึกว่าเดินเข้ามาตามร้านซูจิที่ตลาด Tsukiji เพราะมีกลิ่นปลา..ลอยมาเลยก่อนเปิดประตูร้าน วันนี้ร้านจึงค่อนข้างว่างและของให้ทานน้อยเพราะหมดเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ดีที่เจ้าของร้านทานไปแกมาชวนคุยอยู่ด้วยเป็นนาน ฟังจากที่เจ้าของร้านเล่ารู้สึกว่าทานไปด้วยมีค...

อ่านต่อ »
Sun Tori
Sun Tori
Sun Tori

25 Likes2 Comments
Share
24 มิ.ย. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
เหมือนไปนั่งกินที่ญี่ปุ่นเลย ของคุณภาพดีมาก
เมนูเด็ด:มะเขือม่วงผัดมิโซะ, ปลาย่างเกลือ

ร้าน Suntori เป็นร้านตึกแถวเล็กๆค่ะ อยู่ในโครงการสหศรีภูมิเพลส เข้ามาประมาณ 100 เมตร เป็นกิจการภายในครอบครัวค่ะ ดูอบอุ่นมาก การต้อนรับและแนะนำอาหารก็ดีมาก เหมือนไปทานที่ญี่ปุ่นจริงๆ แต่ร้านค่อนข้างเล็ก ถ้าจะมาควรโทรจองล่วงหน้าค่ะ เมนูแนะนำของที่นี่จะเป็นประเภทปลา ทั้งปลาดิบ และปลาย่าง มีปลาหลายชนิดเลย วันนี้สั่งมาลองหลายอย่างค่ะ 1) ปลาย่างเกลือ อร่อยมากค่ะ เป็นปลาย่างที่มีกลิ่นอายความเป็นญี่ป...

อ่านต่อ »
Sun Tori
Sun Tori
Sun Tori

10 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Chiangmai Horumon
Chiangmai Horumon
4.1
62 รีวิว฿฿฿
Shabu De Bear Chiangmai Nimman soi 9
Shabu De Bear Chiangmai Nimman soi 9
4.1
37 รีวิว฿฿฿
ดิบดี Sushi Cafe
ดิบดี Sushi Cafe
3.6
123 รีวิว฿฿฿
NORI Sky Terrace
NORI Sky Terrace
3.9
67 รีวิว฿฿฿
Ai ToMoE Japanese Food
Ai ToMoE Japanese Food
3.8
60 รีวิว฿฿฿