Sun Tori (ซัน โทริ)

ปิดอยู่จะเปิดในวันเสาร์ เวลา 11:00

รีวิว Sun Tori

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
10 ม.ค. 2015
photo
EDITORIAL
DON'T MISS!
ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับตำนานอีกร้านที่ไม่ควรพลาด
เมนูเด็ด:สุกี้ยากี้, ซาชิมิ

ร้านนี้มีชื่อร้านว่า Sun Tori ค่ะ ตัวร้านตั้งอยู่ที่ โครงการ สหศรีภูมิเพลสค่ะ อยู่บนถนนศรีภูมิ ใจกลางเมืองเชียงใหม่เลยค่ะ ร้านนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นระดับตำนานอีกร้านที่ไม่ควรพลาด เพราะ เจ้าของร้านไปเลือกปลาเองจากที่ชลบุรีเลยค่ะ ที่นี้จะไม่ใช้ปลาแช่แข็งเลยค่ะ จะมี ปลาแปลกๆหลายอย่างที่เราไม่ค่อยรู้จักและจะหาจากที่ร้านอื่นๆไม่ค่อยได้ค่ะ ถ้าใครที่ชอบ ลอง และชอบทานปลาดิบแนะนำว่าให้มาลองเลยค่ะ ไ...

อ่านต่อ »
Sun ToriSun ToriSun Tori

12 Likes1 Comment
Share
12 มี.ค. 2018
photo
EDITORIAL
DON'T MISS!
เชียงใหม่ไกลทะเลแค่ไหนแต่ถ้าไปร้านนี้จะเข้าใจความสด

วันนี้โอกาสดีได้มีโอกาสไปกินร้านซันโทริที่ในโครงการสหศรีภูมิเพลสแถวๆ วัดโลกโมฬี โดยจุดเด่นของร้านนี้ที่ใครก็ต้องพูดถึงก็คือความสดที่เจ้าของร้านขับรถลงไปคัดปลาเองที่ศรีราชาทุกสัปดาห์ เพราะฉะนั้นเรื่องความสดนี่ไม่ต้องพูดถึงเลย ส่วนอีกอย่างที่ผมประทับใจคือการบริการของคุณป้าในร้านบริการดีมาก ให้คำแนะนำเรื่องปลาดี ว่าตอนนี้มีปลาอะไรอันนี้ทำอะไรดี มากันสองคนสั่งประมาณนี้ ดูใส่ใจกับลูกค้าอย่างมาก ร้า...

อ่านต่อ »
Sun Tori

2 Likes0 Comment
Share
7 ก.พ. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
ปลาไทยจากทะเลศรีราชา กับเมนูญุี่ปุ่นที่ลงตัว
เมนูเด็ด:ปลาย่างเกลือ, ซาชิมิ

พยายามหาเวลาอันน้อยนี้มาร้านนี้ให้ได้ เพราะ ปิด พุธ พฤ ศ.. ไปวันอังคาร เจ้าของร้านแพ็ครถเตรียมลงไปซื้อปลาที่ศรีราชาแล้วค่ะ สิ่งแรกที่เข้ามาในร้านนึกว่าเดินเข้ามาตามร้านซูจิที่ตลาด Tsukiji เพราะมีกลิ่นปลา..ลอยมาเลยก่อนเปิดประตูร้าน วันนี้ร้านจึงค่อนข้างว่างและของให้ทานน้อยเพราะหมดเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ดีที่เจ้าของร้านทานไปแกมาชวนคุยอยู่ด้วยเป็นนาน ฟังจากที่เจ้าของร้านเล่ารู้สึกว่าทานไปด้วยมีค...

อ่านต่อ »

26 Likes2 Comments
Share
2 check-ins
Quality Review
ร้านอาหารญี่ปุ่น หนึ่งเดียวที่ต้องไปลอง
เมนูเด็ด:ปลาดิบ set A

จะมีอีกกี่ร้านในโลกที่เจ้าของร้าน ขับรถไปเอาปลาเองที่ศรีราชา ซึ่งเมื่อก่อนถึงกับออกไปตกปลาเอง ผมว่าอาจเป็นร้านเดียวในประเทศไทยครับ จะมีอีก ก็คงจะเป็นที่ญี่ปุ่น ร้านนี้เปิดมาประมาณ 20 ปีแล้ว เป็นร้านอาหารทะเลร้านแรกๆที่เชียงใหม่เลยที่เดียว ปลาที่เสริฟในร้านจะเป็นปลาสดที่ไปเอามาในอาทิตย์นั้นๆ ดังนั้นร้านจะปิดในวันพุธ และ พฤหัส สำหรับวันศุกร์ จะรับเฉพาะลูกค้าที่เป็นกลุ่มมากกว่า 10 คน และรับรองว่าป...

อ่านต่อ »

24 Likes0 Comment
Share
24 มิ.ย. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
เหมือนไปนั่งกินที่ญี่ปุ่นเลย ของคุณภาพดีมาก
เมนูเด็ด:มะเขือม่วงผัดมิโซะ, ปลาย่างเกลือ

ร้าน Suntori เป็นร้านตึกแถวเล็กๆค่ะ อยู่ในโครงการสหศรีภูมิเพลส เข้ามาประมาณ 100 เมตร เป็นกิจการภายในครอบครัวค่ะ ดูอบอุ่นมาก การต้อนรับและแนะนำอาหารก็ดีมาก เหมือนไปทานที่ญี่ปุ่นจริงๆ แต่ร้านค่อนข้างเล็ก ถ้าจะมาควรโทรจองล่วงหน้าค่ะ เมนูแนะนำของที่นี่จะเป็นประเภทปลา ทั้งปลาดิบ และปลาย่าง มีปลาหลายชนิดเลย วันนี้สั่งมาลองหลายอย่างค่ะ 1) ปลาย่างเกลือ อร่อยมากค่ะ เป็นปลาย่างที่มีกลิ่นอายความเป็นญี่ป...

อ่านต่อ »

10 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านเล็กๆ อาหารสดอร่อย
เมนูเด็ด:สลัดไก่, ปลาย่างเกลือ, ซาชิมิ

ร้านนี้อยู่ในสหศรีภูมิเพลส ก่อนถึงประตูช้างเผือก เป็นร้านเล็กๆ ในตึกเเถว1คูหา ตกเเต่งเรียบๆ อาหารใหม่ สด อร่อย โดยเฉพาะเนื้อปลาสดสุดๆ ที่ร้านจะไปซื้อปลาด้วยตนเอง ถ้าไปช่วงวันช่วงหลังๆ ปลาจะหมด ไม่ครบตามเมนู

ดูเพิ่มเติม »
Sun ToriSun Tori

10 Likes0 Comment
Share
27 ธ.ค. 2014
photo
Quality Review
อร่อย สด คุ้มค่า

ร้านอยุ่คูเมืองติดกับไอทีพลาซ่าสักอย่าง ก่อนถึงตลาดช้างเผือกค่า ร้านอยุ่ในซอยนะคะ จอดรถในซอยได้อยุ่ เราไปตอนมื้อกลางวันค่ะ อาหารเลยไม่มีให้เลือกเยอะแบบมื้อเยน มีแค่สองอย่างคือ ปลาย่างกับข้าวปั้นเปนเซต เซตข้าวปั้นอร่อยปลาไม่คาวเลย เด็ดสุดคือปลาย่างซีอิ๊วค่ะ หอม อร่อย มากๆ ประทับใจ ต้องไปอีกแน่นอน ที่นี่เค้าไม่มีแซลมอนนะคะ ปลาเปนปลาไทย แต่สดอร่อยค่ะ คนญี่ปุ่นมากินเพียบ

ดูเพิ่มเติม »

7 Likes2 Comments
Share
Quality Review
ซาชิมิ และอาหารทะเลสดๆ จากทะเล ปรุงโดยเชฟผู้เลือกปลาและอาหารทะเลเอง ปรุงเอง เสิร์ฟเอง
เมนูเด็ด:ซุปขาปู, ปลาน้ำดอกไม้ย่างเกลือ, มะเขือม่วงผัดมิโซะ, ซาชิมิ

ร้านอาหารญี่ปุ่นในเชียงใหม่ ก็มีร้าน Sun Tori นี่แหละ ผู้ซึ่งเจ้าของร้านซึ่งก็คือเชฟ ที่ขึ้นชื่อและสุดยอดมากๆ กับการทุ่มเทกายและใจให้กับการไปเลือกปลาสดๆ จากทะเลที่ชลบุรีบ้าง ปราณบุรีบ้าง มาทำซาชิมิและปรุงอาหารสดๆ ให้กับลูกค้า และกล้าที่จะนำเสนอปลาใหม่ๆ ในแต่ละรอบเพื่อให้ได้ความรู้สึก"สด" ที่แท้จริง โชคดีมากๆ ที่ได้มารู้จักและลิ้มลองเมนูปลาที่สดจริงๆ และได้รับรู้รสชาติแท้ๆ ปลาที่ไม่เคยลองม...

อ่านต่อ »
Sun ToriSun ToriSun Tori

6 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

KYO IZAKAYA
KYO IZAKAYA
ร้าน Izakaya ย่านหลังมอ บรรยากาศดี มีเมนูเด็ดสไตล์นาโกยาพร้อมเสิร์ฟ • [Ad]
4.0
6 รีวิว฿฿฿
Chiangmai Horumon
Chiangmai Horumon
4.0
69 รีวิว฿฿฿
Ai ToMoE Japanese Food
Ai ToMoE Japanese Food
3.8
64 รีวิว฿฿฿
Nigiwai Sushi
Nigiwai Sushi
3.6
18 รีวิว฿฿฿
Cook With Love Sushi Bar สาขา 2
Cook With Love Sushi Bar สาขา 2
3.8
6 รีวิว฿฿฿
SalmonRoom เชียงใหม่
SalmonRoom เชียงใหม่
4.1
18 รีวิว฿฿฿