3.6

รีวิว เฝอ ตลาดมืด

Charin Choeysuwan
10 ก.พ. 2020
เดินเล่นเพลินๆ แวะกินเฝอก่อนกลับ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เฝอ

ร้านเฝอหัวมุมตลาดมืด ถ้านับจุดปิดถนน ร้านนี้เป็นร้านแรกอยู่ตรงจุดปิดถนนคนเดินเลยหาง่ายมาก คนเต็มตลอด แต่ก็ลุกไว รอไม่นาน ผมไปกินค่อนข้างดึกแล้ว เหลือก้นๆหม้อ รสชาติเลยค่อนข้างเข้มข้นเกินพอดี(เค็ม) แต่ถ้าอยากทานรสปกติต้องมาตั้งแต่หัวค่ำ คนขายอัธยาศัยดีมาก คุยให้ฟังตลอดว่ามีดาราไทยมากินร้านแกเยอะ แล้วก็หยิบโทรศัพท์มาเปิดให้ดูเหมือนกลัวว่าเราจะไม่เชื่อ รสชาติเฝออร่อยมากครับ เป็นอีกหนึ่งร้านที่แนะนำดูเพิ่มเติม

Pangeataround
18 ก.ย. 2016
เฝอชามใหญ๋ให้เยอะ หลังเดินตลาดมืด

เย็นก่อนกลับมาเดินตลาดมืด ก็เลยหาอะไรกินง่ายๆ แถวๆ ตลาดมืด ร้าน เฝอ ตลาดมืด ร้านอยู่ตรงตลาดมืดเลย ตรงหัวมุม วัดใหม่ ถ้าเรามาเดินตลาดมืด แล้ววัดพูสีอยู่ขวามือ ก็เดินมา จนสุดที่เขาขายของ ก็จะเป็นสามแยก ที่เริ่มขายพวกน้ำปั่น ร้านจะอยู่ตรงหัวมุมเลย เขาจะมี ขายหลายอย่างทั้งเฝอ เส้นข้าวเปียก ข้าวซอย จานละ 20,000 กีบ ก็80 กว่าบาท แพงอยู่ค่ะ แต่เขาให้เยอะมาก เป็นร้าน ที่นั่งกินแบบล้อมวง พ...อ่านต่อ

☻ ă ⓜ ყ ☻
5 ก.พ. 2017
เฝอชามโต​ ในตลาดกลางคืน

#Laos [LP] N°4/T1009/P11880+(5) ร้านเฝอข้างทาง ในตลาดมืด มื้อค่ำมื้อแรกของทริป นั่งทานล้อมวงน่าอร่อย สั่ง​เฝอสองชามเส้นเล็กกับเส้นเปียก พ่อค้าบอกเส้นเปียกหมด แต่พอคนลาวมาสั่งมีซะงั้น ฮือออ.. -น้ำแกงร้อนๆ​ ชามใหญ่สะใจมากๆ แบบไม่ต้องกลัวหิว​ ซดไปเรื่อยๆอาจคอแค้งได้ -เส้นเล็กลวกมาเหนียวนุ่มดี ให้เส้นมาเยอมากๆ​หม่ำไม่หมด -ท้อปปิ้งมีแต่หมูต้ม ออกแนวเหนียว​นิดๆ​ -ผักเยอะสด กรอบหวาน​ ใส่หมดช...อ่านต่อ

มีแต่หมูต้ม
Thi Ouppapong
14 ก.พ. 2020
ร้านนี้อร่อย ทำไว และรสชาติธรรมชาติๆดี ของแกล้มของกับ เครื่องปรุงครบถ้วนสไตล์ร้านคนลาวจริงๆ
เมนูเด็ด: ข้าวเปียก, เฝอ, ข้าวซอย
อร่อยเส้นเหนียวนุ่มคล้ายเส้นมาม่าเกาหลี เครื่องเยอะ กระเทียมเจียวผักโรยเยอะดีเหมือนเฝอที่เอาแจ่วหมากเหล่นมาใส่ ไม่ได้ให้รสอะไรแค่แบบรสของมะเขือเทศเพิ่มขึ้นเส้นกลมและเหนียวหนึบของที่นี่ ข้าวเปียกที่นี่น้ำซุปใสเหมือนเฝอ อร่อยทานง่าย