

75% ของรีวิวบอกว่าร้านนี้เหมาะกับ เพื่อนฝูง
50% ของรีวิวบอกว่าร้านนี้เหมาะกับ คู่รัก
50% ของรีวิวบอกว่าร้านนี้เหมาะกับ ครอบครัวหรือเด็กสาขานี้อยู่บนถนน Kokusai Dori ถนนช้อปปิ้งกลางเมือง อยู่ตรงข้าม Hotel Collective เราพักที่โรงแรมนี้ เลยรู้สึกว่ามาสะดวกมากๆ สาขานี้ขนาดไม่เล็ก ไม่ใหญ่ มีที่นั่งพอสมควร แต่ที่นั่งค่อนข้างจะเต็ม เมนูที่ได้ลองคือ ไอศครีมมันม่วง เป็น Soft serve ไอศครีม เราเลือดกมาแบบ 2 tone ไอศครีมเนื้อเนียนดี แต่เราไม่ค่อยรู้รสมันม่วงเท่าไหร่ ได้แต่รสหวานๆ #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม
ไอติมร้านเก่าแก่ในโอกินาว่า คนเข้าแถวรอกินไอติมกันทั้งคืน มีหลานร้านมากบนถนนนี้ แต่ร้านเล็กร้านใหญ่ไม่เท่ากัน เลยเข้าไปต่อคิว ร้านเก่า สั่งไอติมแบบ 2 แบบ คือ ไอติมมันม่วง และ salty okinawa milk ใส่ในโคน 640 เยน ตัว salty จะมีเค็มนำหวาน หอมนม มันม่วงหวานมัน อีกร้านที่เหมือนมีเมนูวัยรุ่น คือมีเครปไอติมด้วยดูเพิ่มเติม
ร้านของหวานขึ้นชื่อที่โอกินาว่า ต้องร้าน blue seal ค่ะ ร้านนี้จะพบเห็นได้ทั่วไปเลยในหลายๆที่ ร้านที่สาขาถนน kokusai dori เป็นร้านใหญ่ทีเดียว ขายทั้งเครปและไอศครีม ซอฟครีม เมนูหลากหลายมากเลย ในร้านมีที่นั่งด้วยนะ พอเข้ามาก็สั่ง order แล้วจ่ายเงินรับใบเสร็จแล้วมานั่งรอเรียกค่ะ รอไม่นานค่ะ เราสั่งเครปไป 2 อย่าง รสช็อกโกแลตกับสตรอเบอรี่ อร่อยค่า ฟินมาก ราคาก็ไม่แพงนะคิดเป็นเงินไทยร้อยกว่าบาทดูเพิ่มเติม
ร้านไอศครีมนี้มีอยู่ทุกที่ทั่วเกาะโอกินาวาค่ะ เป็นร้านไอศครีมท้องถิ่น มีทั้งแบบเป็นบูทขายเล็กๆที่จุดพักรถทางด่วน ร้านคาเฟ่เล็กนั่ง ไปจนถึงเป็นร้านStand alone ที่เป็นแบบบ้านทั้งหลังก็มี นี่ยังไม่รวมว่าไอติมที่ขายเป็นถ้วยๆอยู่ที่ร้านสะดวกซื้อด้วยค่ะ รสที่พลาดไม่ได้ก็คือรสมันม่วงนะคะ ต้องลองค่ะ เพราะเป็นของท้องถิ่น ซิมส่วนตัวชอบมันม่วงอยู่แล้ว..มานี่กินมันม่วงไม่ยั้ง สวรรค์จริงๆ ร้านที่ไปทาน...อ่านต่อ
| ทุกวัน | 10:00 - 23:00 |