4.5

รีวิว ร้านสวนกล้วยถนนรัตนวณิชย์ สท.แอ๊ะ

Weeraya Chansathi
18 ม.ค. 2017
ข้าวราดแกงที่มีแกงให้เลือกหลากหลายชนิด บรรยากาศชิลๆ พร้อมน้ำพริกฟรีทุกโต๊ะ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: คั่วกลิ้งหมู

ร้านสวนกล้วยเป็นร้านข้าวแกงที่โด่งดังในอำเภอเมืองนราธิวาสค่ะ ร้านนี้เป็นร้านที่ตั้งอยู่แบบแอบซ่อนในซอยเล็กๆ เล็กขนาดที่จอดรถได้เพียงแค่ฝั่งเดียว แต่ตัวร้านนั้นค่อนข้างกว้างทีเดียวค่ะ ลักษณะของร้านเป็นร้านอาหารชั้นเดียว มุมหนึ่งจัดเป็นเคาน์เตอร์วางอาหาร ส่วนอีกมุมหนึ่งของร้านเป็นบริเวณที่นั่งค่ะ ร้านนี้มักจะทำอาหารหลากหลายชนิดให้เลือกค่ะ ไม่ว่าจะเป็นคั่วกลิ้งหมู พะแนง ไข่พะโล้ แกงจืด ฯลฯ แต่ถ...อ่านต่อ

23 ต.ค. 2018
ร้านข้าวแกงสวนกล้วย

ร้านสวนกล้วยเป็นร้านข้าวแกงขึ้นชื่อในเมืองนราธิวาส ช่วงพักเที่ยงลูกค้าจะเยอะมากกกก ส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าวัยทำงาน พนักงานข้าราชการ จะนิยมมาทาน มีแกงให้เลือกทานเยอะ แกงส้ม มัสมั่นไก่ น้ำพริกกะปิ ผัดเผ็ด แกงขี้เหล็ก คั่วกลิ้งหมู แกงไตปลา อร่อยทุกอย่าง รสชาติอาหารใต้ ถึงเครื่องรสชาติเข้มข้น ร้านนี้เป็นอีก1ตัวเลือกช่วงพักเที่ยงได้เป็นอย่างดีดูเพิ่มเติม

DuiDui
16 มิ.ย. 2014
รสชาติ ถูกปากมากกก !
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ทงคัตสึ

อะหะ ๆ ไม่น่าเชื่อว่าจะอร่อยถูกใจมาก คนมากินตลอดเลย เริ่มด้วยหมูทอด ทอดเป็นแผ่นขนาดฝ่ามือ รสชาติกำลังดีเลย ก่อนเสริฟ พี่เค้าทุบให้ด้วย กับที่ทุบเนื้อ แล้วสับให้เป็นชิ้น ๆ กินง่ายมาก อร่อยอีกต่างหาก ตามด้วยผัดหมูกับสัปรด อันนี้ก้ออร่อย ไม่เปรี้ยว กลมกล่อมด้วย เจริญอาหารเลย ต่อด้วยน้ำพริกเครื่องเคียง วันนี้เป็นน้ำพริกมะม่วง-มะปริง ไม่เผ็ดเกิน ออกหวานนิดหน่อย กินกับผัด อะ โอ้ยมันยอดมาก ยอม...อ่านต่อ

ikekung
19 ก.พ. 2014
ร้านข้าวแกง อร่อย สะอาด !!
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: อาหาารใต้, ผัดเผ็ด

เนื่องจากมาทำงานที่นราธิวาส หาร้านอาหาร เปิดวงใน เจอร้านนี้เลยเป็นเด็กแว้น มาถึงตามแผนที่ครับ ที่จอดรถข้างถนนเลย ร้านอยู่ในซอยจึงค่อนข้างแคบ และไม่มีป้ายหน้าร้านบอก บริเวณร้านเป็นเหมือนบ้านคนมาดัดแปลงเป็นร้านอาหาร เดินเข้าไปมีหม้อแกงตั้งเรียงราย ประมา 15 รายการ และของหวานอีกประมาณ 5 รายการ กโต๊ะที่จัดโล่งน่านั่งครับ ความสะอาดจากสายตาผมคิดว่าดีมาก วันนี้ได้ลองซื้อกลับไปทาน 1. ผัดเผ็ดปลาไหล ปลาไห...อ่านต่อ

bunshari
10 พ.ค. 2014
ร้านอาหารบ้านๆ อร่อยไม่ผิดหวัง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: คั่วกลิ้งไก่, แกงไตปลา, น้ำพริกกะปิ

ถ้าไม่ใช่คน จ.นราธิวาส ผมว่าอาจมาไม่ถึงร้านนี้ครับ เนื่องจากอยู่ในซอยเล็ก ๆ ข้าง ๆ สถานีตำรวจ แต่เมื่อเข้ามาในร้านแล้วไม่น่าเชื่อ มันน่านั่งมาก บรรยากาศบ้าน ๆ แต่มีอาหารให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแกงซึ่งอยู่ในหม้อหลากหลาย ซึ่งมีทั้งแกงปักษ์ใต้รสชาดจัดๆ หรือขนมไทยต่าง ๆ เลือกเอาตามใจชอบ อยากกินอะไรก็สั่งเอา เหมือนทำกินเองที่บ้านครับ ราคาไม่แพง ให้ 3 ผ่านเลยคร้าบบบ......ดูเพิ่มเติม

กับข้างต่างๆน้ำพริกกระปิ ดอกอัญชันข้าวเหนียวทุเรียน
2 เม.ย. 2022
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
รสชาติอาหารดีเลยแหละ มัสมั่น The Best
เมนูเด็ด: มัสมั่นไก่

มัสมั่นไก่ ปกติชอบกินเมนูนี้อยู่แล้ว แต่ร้านนี้ทำออกมาได้อร่อยที่สุด เท่าที่เคยกินมาในจังหวัดนราธิวาส รสชาติมันพอดีลงตัว ไม่เยอะเกินไปไม่น้อยเกินไป หมูหวาน หั่นมาชิ้นไม่ใหญ่ รสชาติไม่หวานเลี่ยน บางร้านทำชิ้นใหญ่ๆแล้วหมูมันเหนียว คั่วกลิ้ง รสชาติอร่อยทั่วๆไปอ่านต่อ