- หน้าแรก
/
- ROAST CHICKEN ร้าน Toyotsune とよ常 本店


ตามหาไก่เทมปุระร้านอาหารญี่ปุ่นแบบ local กิน ในเมือง Beppu เพื่อนๆในวงในเคยรีวิวกันมาแล้ว ก็ขอตามรอยหลายๆคนที่มาทานที่นี่หน่อย บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ต้องมาทานให้ได้ สำหรับ Tempura ไก่ หลังจากแช่น้ำพุร้อนอย่างพอเพียงแล้ว ก็ถึงเวลาหาของกิน ร้านนี้เป็นร้านที่ popular มาก คนต่อคิวกันยาวเลย สังเกตว่ามีคนทุกๆแบบมาทาน ทั้งครอบครัว จนถึงคู่รัก
พยายามจะสั่งแต่ “ Local Specialty” ตามที่เมนูภาษาอังกฤษแนะนำ
Tempura ไก่ (650 เยน) ไก่เนื้อสะโพก ชีกเป็นชิ้นบางๆ ชุปแป้งทอด จะบอกว่า มันมีดีที่แป้งครับ 😋x4
ปลาทูน่าหมักซอส Ryukyu (650 เยน) จานนี้ความพิเศษก็คือการหมักปลาทูน่าด้วย miso และสาเก สั่งสองจานเลย อร่อยครับ 😋x4
ปลาทู Mackerel sashimi (2160 เยน) จานนี้เฉยๆ หาทานได้ที่ กรุงเทพ และร้านญี่ปุ่นแบบ Izakaya 😋x2 ที่เมืองไทยราคาถูกกว่าแน่นนอน
Tempura กุ้ง (350 เยน) สั่งจานนี้ตั้งแต่แรกก็หมดเรื่องแล้ว อร่อยมาก ทั้งกุ้งและแป้ง 😋x5
Roast chicken (870 เยน) สะโพกไก่ย่างเย็นๆ จิ้มกับซอสพริกที่อร่อยมาก แต่คิดว่าทำเองได้อร่อยกว่านี้ 😋x3
อาหารจานเด็ด: กุ้งเทมปุระ
คะแนนตามหัวข้อ:
<บรรยากาศ> 7/10 เหม็นของทอดมาก ควรเอาเสื้อหนาวเก็บไว้ในรถ
<รสชาติ> 8/10
<บริการ> 8/10
<ความเร็ว> 7/10
<ความคุ้มค่า> 7/10
สี่ดาวครับ
หมายเหตุ:
การวิจารณ์นี้เป็นความเห็นส่วนตัวครับ คนเราชอบไม่เหมือนกัน ถ้าวิจารณ์ไม่ถูกใจก็โปรดให้อภัยนะครับ คิดว่าเป็นความเห็นหนึ่งนะครับ จะได้ชนะคู่แข่งได้ เพราะเดี๋ยวนี้ร้านอาหารเยอะมากๆครับ เอาใจช่วยครับ
2 Likes0 Comment
