4.5

รีวิว ข้าวซอยร้อยปี

EakEatAll
26 พ.ย. 2023
ข้าวซอยโอมากาเสะ อาหารพื้นเมือง ที่ใส่ใจทุกรายละเอียด

ข้าวซอย 100 วันนี้จะมาแนะนำ ข้าวซอย ที่มีสไตล์ของตัวเอง ที่เป็นสูตรข้าวซอย 100 ปี สูตรโบราณ ที่ใช้เครื่องปรุงเป็นเครื่องเทศทั้งหมด ส่วนวิธีเสิร์ฟของร้าน ก็เรียกได้ว่า เป็นข้าวซอย โอมากาเสะ ก็ว่าได้ อิ่มเมื่อไร เบรกจานต่อไปเมื่อนั้น มาร้านนี้ แนะนำว่าจองไว้จะดีกว่า เข้ามาในร้านแล้ว เจ้าของร้านก็จะเข้ามาถามว่าทานเนื้อหรือเปล่า ก่อนจะเริ่มเสิร์ฟ มีเครื่องดื่มมา สองตัว 🥃 ชาม่วนใจ๋ ดื่มเป็นเม...อ่านต่อ

mynd
21 ม.ค. 2024
อาหารเหนือหลากหลายเมนู
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: จิ่นนึ่ง น้ำพริกข่า

เรามาอยู่เชียงรายใกล้จะครบ 4 ปีละ แต่ไม่เคยมากินร้านนี้เลย ได้ยินชื่อมานาน แต่แบบไม่อยากกินอาหารเมือง จนเพื่อนมาเที่ยว จองร้านให้เรียบร้อย เรามีหน้าที่ไปทานด้วย คือทางร้านไม่ได้ให้ดูเมนูนะค่ะ เค้าจัดมาให้เลย แค่ถามว่ากินเนื้อ/หมู/ไก่ ร้านมีที่นั่งไม่เยอะมาก ติดถนนเลย ต้องสังเกตดีๆเพราะเราก็ขับเลยไป จอดรถข้างถนน โดยปกติควรจองก่อน เพราะร้านรับเป็นรอบๆ แต่วันนี้ก็เห็นมีคน walk-in เข้ามาหลายโต๊...อ่านต่อ

ไม่เผ็ด ไม่ชูรส
19 ส.ค. 2024
เป็นข้าวซอยที่ชอบมากก ถ้าไปเชียงรายไม่ได้แวะร้านนี้พลาดมากๆ
เมนูเด็ด: ข้าวซอยหมูตุ๋น, ไอติมกาแฟละมุล, ข้าวซอยไก่, ไสอั่ว น้ำพริกหนุ่ม แคบหมู

ชวนกินอาหารเหนือที่จัดแบบโอมากาเสะ กินตามลิสต์ เอาเท่าที่ไหว อาหารทุกอย่างตกแต่งน่ากิน ข้าวซอยสั่งเป็นข้าวซอยหมู ไม่เคยกินรสนี้ที่ไหน หอมเครื่องเทศมากๆ เขาใส่กระทิไหมนะไม่แน่ใจ แต่เหมือนไม่ใส่เลย เพราะความมัน ความเลี่ยน มันเบากว่าปกติ ไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่มอร่อย แต่ปกติไม่ใช่คนทานเผ็ดเลยกินได้ไม่เยอะ ตั้งใจจะกินทุกอย่าง แต่ได้ไม่กี่อย่างก็จอดเพราะอิ่ม!!! #WongnaiThaiSpecialist #FoodmasterW...อ่านต่อ

art
9 ธ.ค. 2023
จองคิวกันก่อนนะครับไม่รับ walk in

" จองคิววันนี้ได้กินอีกที พฤศจิกายน 67🤣 " เหมือนโชคชะตาฟ้าลิขิต อยากชิมข้าวซอยจานเดียวเบาๆ กลายเป็น full course โอมากาเสะ จุกๆกันไปได้ไงก็ไม่รู้ เพชรเม็ดงามแห่งเชียงราย. ข้าวซอยร้อยปีสูตรตาหงศ์ ( ข้าวซอยโอมากาเสะ) เปิดตอนคุณตาอายุ 100 ปีพอดี พี่ณัฏฐ์เจ้าของร้านหนุ่มหล่ออารมณ์ดี ทำไร่กาแฟ ปลูกชา ทำข้าวญี่ปุ่นเป็นอาชีพหลัก ใครชอบดื่มมาร้านนี้ไม่ผิดหวัง ร้านนี้บอกเลยไม่ได้ทำการบ้านมาก่...อ่านต่อ

Gracey
1141k11.4k
13 มี.ค. 2023
เปิดโลกกับโอมากาเสะอาหารเหนือ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ไอติมกาแฟละมุล, ข้าวซอยไก่, แกงฮังเล, ก๋วยเตี๋ยวไทใหญ่ 3เส้น3แบบ, ไอติมลิ้นจี่, ไสอั่ว น้ำพริกหนุ่ม แคบหมู, ข้าวซอยเนื้อ, น้ำพริกอ่อง, แคปหมู, กาแฟดำ, น้ำใบเตย

#โอมากาเสะอาหารเหนือ ด้วยความที่แฟนอยากกินข้าวซอยก่อนกลับเราเลยไปกันที่ร้าน "ข้าวซอยร้อยปี" ตามรีวิวอากู๋อีกเช่นเคย ไปถึงช่วงเที่ยงคนเยอะมาก เพราะทุกคนรอคิวอยู่ ⁣⁣⁣ ⁣⁣⁣ ต้องบอกว่าเราแค่มาเพื่อกินข้าวซอยเลย ไม่รู้ว่าทางร้านเค้าจัดเป็นโอมากาเสะนะ ก็งงๆเดินวนไปรอไปแฟนก็เข้าไปถามเค้าก็บอกให้รอสักพักก็ได้โต๊ะนั่ง ⁣⁣⁣ ⁣⁣⁣ โอมากาเสะที่นี่มีด้วยกัน 𝟓 คอร์สและปิดจบด้วยขนมหวานนะ แต่ถ้าเรารู้สึกอยาก...อ่านต่อ

Ployynp
28 ม.ค. 2023
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ไอติมกะทิ, ข้าวซอยหมูตุ๋น, ข้าวซอยไก่, แกงอ่อมไก่, ไสอั่ว น้ำพริกหนุ่ม แคบหมู, แกงฮังเลหมู, หมูนึ่งน้ำพริกข่า

🍜 ข้าวซอย 100 ปี สูตรตาหงษ์ ร้านข้าวซอยสไตล์โอมากาเสะใจกลางตัวเมืองเชียงราย ที่ใครๆก็ต่างเฝ้ารอ ต้องจองไปก่อนเท่านั้นนะ เพราะทางร้านจะจัดเมนูมาให้เราตามจำนวนคน ไปมากก็จะได้ลองหลายเมนู ซึ่งแต่ละเมนูก็จะมี Story ที่แน่นเอี้ยด ทั้งในส่วนของการเล่าเรื่องวัตถุดิบ ขั้นตอนการปรุงที่พิถีพิถัน รวมไปถึงรสชาติในตอนสุดท้าย ที่ช่วยให้เรามีอารมณ์ร่วมในอาหารมื้อดีได้เป็นอย่างมาก สำหรับ Course ของเรา (4 ท่าน...อ่านต่อ

Reddish
Reddish
ร้านสเต๊กหลากหลายสไตล์ในบรรยากาศร้านสุดแกลมที่สายเนื้อไม่ควรพลาด!
5.0
U and ME 6395 Restaurant & Cafe -
U and ME 6395 Restaurant & Cafe-
ครบจบในที่เดียว มีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ และวิลล่า ชมวิวภูเขาแบบ 180 องศา