- รวมรีวิว ร้านอาหาร Wiwa House Cafe'

รีวิว Wiwa House Cafe'
หนึ่งในร้านกาแฟที่ดีที่สุดในเกาะเมืองอยุธยา แถมวิวสวนสมเด็จฯ สบายตา
[ความประทับใจ / บรรยากาศ / บริการ] ประทับใจร้านนี้ เพราะเป็นร้านกาแฟที่บรรยากาศกลมกลืนกับธรรมชาติที่สุดในเกาะเมืองอยุธยาครับ ด้วยการตกแต่งร้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้นั่งสบายๆ เวลานั่งและมองออกไปยังถนนที่มีแต่รถวิ่งไปมา เราจะเห็นแต่สีเขียวสบายตาของต้นไม้ในสวนสมเด็จย่าฯ จนลืมไปเลยว่าอากาศข้างนอกร้อนขนาดไหน ส่วนภายในร้านก็จะแต่งโดยใช้สีโทนเข้ม สไตล์ Period ติสต์ๆ ปนยุโรปคลาสสิคในบางมุม ทำให้เรารู้สึก...อ่านต่อ
ร้านกาแฟนั่งสบาย เครื่องดื่มอร่อย
Wiwa House เป็นร้านกาแฟขึ้นชื่อร้านนึงของอยุธยา พิกัดอยู่ถนนเส้น หน้ารพ.พระนครศรีอยุธยา ร้านจะอยู่ตรงข้ามสวนสมเด็จฯ จุดเด่นที่มองเห็นจากหน้าร้านคือ ร้านจะตกแต่ง ทาสีดำ มีต้นหูกระจงต้นใหญ่อยู่หน้าร้าน พอเข้าร้านไป บรรยากาศน่านั่งค่ะ ถ้าใครชอบความสงบเป็นส่วนตัว นั้งสบายๆ มาร้านนี้ไม่ผิดหวัง โต๊ะนั่งในร้านเป็นชุดไม้ มีหมอน หรอเบาะ ให้นั่งพิง มีมุมน่ารักๆให้ถ่ายรูปค่ะ ถ้ามาจังหวะดี จะเจอน้องแม...อ่านต่อ
คาเฟ่กลางเมืองกรุงเก่า
Wiwa House Cafe' ร้านกาแฟบรรยากาศสบายๆ จอดรถริมถนนได้เลย โซนหน้าร้านน่านั่ง ร่มรื่นด้วยแมกไม้ ... ภายในร้านไฟสลัวๆ แอร์เย็นๆ มีที่นั่งหลายมุม เครื่องดื่มหลากหลายชนิด ขนมมีไม่มาก เค้กเลือกได้ที่ตู้(ไม่ได้ลุกไปดู) ... เหลือเวลาไม่มาก ร้านปิด 18.30 น. สั่งเครื่องดื่มคนละแก้ว # Oreo Fresh Milk Frappe 70.- สั่งหวานน้อย เลยออกจืดๆ ได้ความหวานจากชิ้นโอรีโอ # Espresso Frappe 55.- ราคาถูกจัง หอมเข้มไ...อ่านต่อ
ร้านวิวสวย ช่วยให้กาแฟอร่อยขึ้นสิบเท่า
ชอบร้านนี้ วิวสวย สงบดี รสชาตกาแหก็งั้นไ แต่วิว กับบรรยากาศของร้านมันได้อะ นั่งชิลๆ พักมองไปเห็นเจดีย์เก่าเมืองอยุธยา คือดีงาม ในร้านมีแบ่งเป็นโซนห้องแอร์ กับวิวระเบีบงหน้าร้าน มองออกไปเป็นสวนกว่าและเจดีย์เก่าๆ ผู้คนไม่มากนัก ยามบ่ายๆได้กาแฟ กับวิวสงบๆแบบนี้มันฟินนะพูดเลย ชอบร้านนี้ดูเพิ่มเติม
จิบกาแฟเมืองเก่า
เช้านี้บรรยากาศดีๆ แดดอ่อนๆ น่าออกไปนั่งชิวๆ ได้เวลาอาหารเช้า อยากกินอะไรเบาๆ จิบกาแฟหอมๆ สักแก้ว เปิดดูจากวงในแล้วร้านนี้น่าจะเข้ากับบรรยากาศเช้านี้เป็นอย่างดี จอดรถข้างถนน คนยังไม่เยอะมากนัก ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งที่บ้านตัวเอง ถ้าถือหนังสือมาสักเล่มจะดี อยู่ได้ทั้งวัน น้องๆ ก็อัธยาศัยดี ทำให้เช้านี้มีความสุขได้อีกวันดูเพิ่มเติม
เดินทางสะดวก บรรยากาศดี
เป้นร้านที่เดินทางสะดวกมากสำหรับคนที่ไม่มีรถยนต์ บรรยากาศภายในร้านดีมากต้นไม้เยอะตัดกับอากาศภายนอกที่ร้อนระอุ ภายในร้านกว้างขวางมีการจัดโต๊ะไว้ภายนอกแต่ค่อนข้างจะร้อนถ้าช่วงเที่ยงหรือบ่ายไม่แนะนำแต่ถ้าช่วงเย็นอาจจะดีกว่า พายฟักทองก้เป้นฟักทองจริงๆ ไม่หวานจนเกินไปทานง่านไม่เลี่ยนดูเพิ่มเติม

![มอคค่าปั่น [65.-]](https://img.wongnai.com/p/100x100/2015/11/11/27d79ef1d5df4cbba392981df58f3417.jpg)
![สมูทตี้ลิ้นจี่ [60.-]](https://img.wongnai.com/p/100x100/2015/11/11/38344f18f84e4d9bb47898fe00d1fa5c.jpg)