- รวมรีวิว ร้านอาหาร Peace Oriental Teahouse เกษรอัมรินทร์ (Gaysorn Amarin)

รีวิว Peace Oriental Teahouse เกษรอัมรินทร์ (Gaysorn Amarin)
บ้านชาชั้นเลิศที่สาวกมัทฉะไม่ควรพลาด
📍 Peace Oriental Teahouse สาขาเกษรอัมรินทร์ ติดทางเชื่อม BTS ชิดลม 🌱 Clear Matcha มัทฉะชงใสไร้ความหวาน เลือกใบชาได้ 3 ระดับ Hihg firing , Medium Firing และ Low firing ซึ่งให้คาแรกเตอร์ที่แตกต่างกันออกไป ในส่วน Medium firing มัทฉะใสคั่วกลาง เป็นการผสมผสานของ 2 คาเรคเตอร์ไว้หนึ่งเดียว ยังคงรักษาความสดของใบชาในแบบดั้งเดิม แต่มีความซับซ้อนของรสชาติมากขึ้น มีกลิ่นถั่วแอบแฝงเล็กน้อย รสไม่ขม กลมกล่...อ่านต่อ
✨ Peace 和 Oriental Teahouse 🍵ร้านมัจฉะร้านดัง สาขา📌Gaysorn Amarin (ชั้น2)
ถ้าพูดถึงร้านมัจฉะร้านดังที่ขายผงชาเขียวไว้ชงดื่มเองที่บ้านด้วย ชื่อของร้าน “Peace 和 Oriental Teahouse” จะเป็นชื่อที่คนพูดถึงขึ้นมาค่อนข้างเยอะทีเดียวค่ะ แถมยังมีหลายสาขาเรียกได้ว่าเป็นที่นิยมเลย สำหรับสาขา📌Gaysorn Amarin (ชั้น2) นี้ก็คืออยู่ใจกลางเมือง เชื่อมทางเชื่อม bts ชิดลมมาเข้าห้างก็เจอเลย รอบล่าสุดนี้ที่มาคือนัดกับเพื่อนแล้วเราเลือกร้านที่เราจะได้มาหาอะไรอร่อย ๆ ทานระหว่างรอ สรุปเพื่อ...อ่านต่อ
สายชาเขีนวต้องมาลอง เมนูให้เลือกเยอะ นั่งสบาย
📍 Peace Oriental Teahouse สาขานี้จะอยู่ที่เกษรอะมรินทร์ ร้านจะอยู่ชั้น 2 ทางเชื่อม Bts หาไม่ยาก ที่ร้านจะขายเมนูเครื่องดื่มเน้นเมนูชาเขียว สาขานี้ต้องไปออเดอร์เมนูที่ด้านนอกก่อนแล้วมารับเครื่องดื่มที่ข้างใน เมนูมีค่อนข้างเยอะนะ รอบนี้ เราสั่งเมนู Clear Ume 145฿ อร่อยมากบ๊วยไม่เค็มเกิน หอมหวานสดชื่นด้วย สาขานี้ที่นั่งเยอะมาก มองเห็นวิวถนนด้วยเพลินตาดี #LINEMANWongnaiUsersChoice2025ดูเพิ่มเติม
ร้านชาพรีเมี่ยม มีหลากหลายชนิดให้เลือก
ร้านอยู่ในห้างเกษรอัมรินทร์ ร้านโปร่ง โทนสีไม้ บรรยากาศสบายๆ ไปช่วงบ่าย รอคิวพักนึง เมนูของทางร้านมีหลากหลาย มีชามัทฉะพรีเมี่ยมหลายชนิดให้เลือกทาน วันที่ไปชามัทฉะแบบเข้มหมด เลยได้ลองแบบกลาง สั่งเมนูPastel Matcha Med Firing แบบเย็น ความหวานปกติ ไม่หวานมาก กำลังดี ชาหอมนุ่ม อร่อยดีค่ะ #GreenteaSPLดูเพิ่มเติม
มัทฉะสุดพรีเมี่ยมร้านดัง
Peace 和 Oriental Teahouse สาขา Gaysorn Amarin ชั้น 2 ติดทางเชื่อม BTS ร้านมัทฉะสุดพรีเมี่ยมร้านดังที่ใครๆก็ชื่นชอบ เน้นความพิถีพิถันในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเลือกใบชาคุณภาพสูงจนถึงวิธีการชงชา บรรยากาศดีมากๆ วิวสวย กว้างขว้าง เวลาเปิด-ปิด 8.00 am. - 10.00 pm. #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม
ร้านชาสุดพรีเมียม
ชาร้านนี้พรีเมียมสุดๆ ดูไฮโซ ดูพิถีพิถัน มีทั้งเมนูที่เป็นชาเชียวญี่ปุ่น ชาจีน ชาไต้หวัน แล้วก็มี non-tea menu อยู่บ้างเหมือนกัน พวกขนมต่างๆ เป็นขนมที่เหมาะกินกับน้ำชา เป็นสไตล์ญี่ปุ่นๆ เมนูที่เราสั่งคือ "Matchless Pastel Matcha" แบบ iced และเลือกเป็น low firing level อธิบายง่ายๆ ก็คือเป็นชาเขียวเย็นใส่นม และเลือกระดับการคั่วเป็นแบบไฟอ่อน ราคา 285 บาท โดยเค้าอธิบายว่า ระดับความแรงของไฟที่ใช...อ่านต่อ