- หน้าแรก
/
- รูป The Square โรงแรมโนโวเทลกรุงเทพแพลตตินั่ม


ปลาดิบ
เหมือนหลงเข้ามาในดินแดนแห่งอาหารญี่ปุ่น มากันแบบครบเซตทุกเมนูญี่ปุ่น อร่อยได้เหมือนทานอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นเลยThe Square ห้องอาหารประจำโรงแรม Novotel ที่มีอยู่ทุกสาขา แต่ละสาขาของห้องอาหารแห่งนี้ก็มักจะมีเทศกาลอาหารรวมถึงโปรโมชั่นที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละสาขาครับ
The Square ที่สาขา Novotel Platinum Pratunam นั้นมีเทศกาลอาหารพิเศษๆออกมาอยู่เรื่อยๆ และวันนี้ผมเห็นว่ามีเทศกาลอาหารญี่ปุ่นที่ชื่อว่า "Tokyo Night Dinner Buffet" ออกมาสำหรับการมาทานอาหารในวันเสาร์ช่วงค่ำ แฟนอาหารญี่ปุ่นอย่างผมจึงไม่พลาดที่จะมาลองทานอย่างแน่นอนครับ
ในบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่นของทางร้านนั้นเรียกได้ว่ามาครบทุกเมนูจริงๆครับ ไม่ว่าจะเป็นปลาดิบ ซูชิ เทปันยากิ ของทอด จานร้อน สลัด ราเมน เรียกได้ว่าเข้าร้านเดียวได้ครบทุกเมนูญี่ปุ่นเหมือนกับการไปทานอาหารในประเทศญี่ปุ่นเลยครับ ที่สำคัญแล้วห้องอาหารนี้เป็นถึงห้องอาหารในโรงแรมหรู ดังนั้นบรรยากาศนั้นก็ย่อมดีตามไปด้วยอีกเช่นกันครับ วันนี้ชอบทุกอย่างในห้องอาหารที่นี่เลยครับ
[วิธีการเดินทาง]
ห้องอาหารแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 6 ของโรงแรม Novotel Platinum Pratunam ชั้นเดียวกับ Reception เลยครับอยู่ด้านซ้ายมือ โรงแรมแห่งนี้เดินทางมาก็ไม่ยากครับ สามารถขับรถมาจอดในโรงแรมได้เลย ตึกเดียวกับ Platinum หรือถ้าใครสะดวกนั่งรถไฟฟ้ามาก็มาลงที่สถานีราชเทวี หรือไม่ก็เดินมาจากเซ็นทรัลเวิล์ดก็ได้ครับ ไม่ไกลมากเท่าไร ถ้าใครเอารถมาจอดอย่าลืมนำบัตรจอดรถมาให้ทางโรงแรมแสตมป์ด้วยนะครับ
[บรรยากาศ/การบริการ]
ห้องอาหารแห่งนี้เป็นห้องอาหารหลักของทางโรงแรม ดังนั้นในเรื่องของความใหญ่โตกว้างขวางนั้นไม่ต้องพูดถึงครับเพราะห้องอาหารแห่งนี้สามารถจุลูกค้าของโรงแรมทั้งหมดที่มาพักเลยก็ว่าได้ครับ ห้องอาหารกว้างขวาง บรรยากาศดีมาก โดยเฉพาะที่นั่งริมหน้าต่างที่สามารถชมวิวด้านนอกของถนนราชประสงค์ไปได้ด้วยเลย
ที่นั่งในห้องอาหารส่วนใหญ่เป็นที่นั่งโซฟาครับ กว้างขวาง นั่งสบายมากๆครับ การบริการของพนักงานทุกคนในห้องอาหารนั้นต้องบอกเลยว่าไม่มีที่ติครับ สำหรับพนักงานในไลน์อาหารนั้นทุกคนตั้งใจทำงานอย่างแข็งขัน อาหารตรงไหนหมด ก็จะมีการนำมาเติมอย่างรวดเร็ว ไม่มีขาดตอนครับ ส่วนพนักงานที่เดินเติมน้ำและคอยเก็บจานเปล่าที่ทานหมดแล้วนั้นก็ทำได้ดีมากๆเช่นกันครับ บางทีผมทานเสร็จหันไปคุยแปปเดียวหันมาอีกทีจานเปล่าก็ถูกเก็บไปแล้วเรียบร้อยเลยครับ ประทับใจทั้งในส่วนของบรรยากาศแล้วก็การบริการเลยครับ
[รสชาติอาหาร/ความคุ้มค่า]
ห้องอาหาร The Square ช่วงนี้มีเทศกาลอาหารญี่ปุ่น Tokyo Night Dinner Buffet ที่มาแบบจัดเต็มอาหารญี่ปุ่นล้วนๆให้กับลูกค้าที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่นโดยเฉพาะ วันนี้ผมได้ลองทานอาหารทุกไลน์เมนูของทางร้านแล้วค่อนข้างถูกใจมากครับ เพราะว่ามีครบในทุกเมนูอาหารญี่ปุ่นเลยในที่เดียวแบบไม่ต้องไปหาที่ไหนอีก ในห้องอาหารก็มีการจัดโซนอาหารต่างๆออกมาอย่างชัดเจน เดินตักทานได้เรื่อยๆเลยครับ
ซูชิซาชิมิสเตชั่น
- โซนนี้เป็นโซนที่ถ้าพูดถึงอาหารญี่ปุ่นแล้วไม่มีไม่ได้ครับ นั่นคือโซนซูชิและซาชิมิครับ โซนนี้น่าจะเป็นโซนที่ขายดีที่สุดแล้วครับ คนที่มาทานทุกคนนี่ต้องแวะโซนนี้กันทุกคนอย่างแน่นอน เพราะเห็นพนักงานด้านในต้องคอยหั่นซาชิมิมาเพิ่มเติมอยู่เรื่อยๆ
1) ซาชิมิของทางห้องอาหารนั้นมีให้เลือกตักทานได้อยู่เยอะพอสมควรครับ ไม่ว่าจะเป็นปลาแซลมอน ปลามากุโระ ปลาฮามาจิ กุ้ง ไข่ปลาแซลมอน ปลากระพง ไข่หวานและปูอัด ซาชิมิของทางร้านนั้นความสดถือว่าไม่เป็นสองรองใครครับ โดยเฉพาะปลาฮามาจิและไข่หวานที่สดใหม่ จนผมว่าเป็นตัวชูโรงของที่นี่ได้เลยครับ
2) ซูชิของทางร้านมีหลายหน้าครับ ปูอลาสก้า ไข่ปลาแซลมอน แซลมอน มากุโระ รวมถึงมากิเทมปุระ มากิแตงกวา แคลิฟอร์เนียมากิ ผมตักไข่ปลาแซลมอนมาทานสดมากครับ อร่อยถูกใจครับ
เทปันยากิสเตชั่น
- โซนนี้เป็นโซนที่เราสามารถเลือกวัตถุดิบที่เราอยากทานได้เองตามใจชอบเลยครับ วัตถุดิบนั้นก็มีมากมายครับไม่ว่าจะเป็นกุ้งลายเสือ ปลาแซลมอน ปลาซาบะ ปลาดอลลี่ เนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่ เบคอน รวมถึงผักต่างๆ วิธีการสั่งเทปันนั้นให้เราตักวัตถุดิบที่อยากทานแล้วนำมายื่นให้กับพนักงานเพื่อไปทำเทปันยากิครับ ที่โต๊ะของเราจะมีป้ายเล็กๆบอกเบอร์โต๊ะอยู่ ก็ให้เรานำมันไปใส่ไว้ในจานด้วยครับ เมื่อพนักงานทำเสร็จก็จะนำมาเสิร์ฟให้ถึงโต๊ะเลยครับ
- โซนนี้ผมให้คะแนนในเรื่องความหลากหลายและคุณภาพของวัตถุดิบครับ เทปันยากิที่ทำมารสชาติก็ถือว่าโอเคเลยครับ ถ้ามีน้ำจิ้มซีฟู้ดหรือว่าซอสบาร์บีคิวให้เพิ่มอีกด้วยละก็ฟินกว่านี้อีกแน่นอนครับ
ราเมนสเตชั่น
- โซนนี้เป็นโซนราเมนที่เราสามารถเลือกความอร่อยได้เองเลยครับ ทางร้านมีทั้งเส้นบะหมี่ เส้นราเมน เส้นอูด้งให้เลือกสั่งได้พร้อมกับเลือกวัตถุดิบได้เองเลยมีทั้งปูอัด เต้าหู้ปลา ชิกุวะ ลูกชิ้นต่างๆ พร้อมกับน้ำซุปสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ใครอยากทานซุปร้อนๆแวะโซนนี้เลยครับ
ไข่ตุ๋นและติ่มซำสเตชั่น
- โซนนี้ผมชอบการ presentation ของที่นี่มากเลยครับ โดยเฉพาะไข่ตุ๋นที่ทางร้านทำมันออกมาได้น่ารักมากในไข่ไก่แต่ละฟองเลย ส่วนติ่มซำนั้นอาจจะไม่ใช่อาหารญี่ปุ่นซะทีเดียวแต่คุณภาพของมันนั้นอร่อยมากเลยครับ ผมได้ลองสั่งมาทานดูแล้วอร่อยมากๆครับ สมแล้วที่หลายๆคนที่เคยมาทานที่นี่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอาหารจีนที่ห้องอาหารนี้นั้นเด็ดมากจริงๆครับ
สลัดบาร์
- ต้องมีเช่นกันครับสำหรับมุมรักสุขภาพมุมนี้ สลัดของทางร้านนั้นมีผักหลากหลายชนิด รวมถึงแห้ว แตงกวาและข้าวโพดด้วยครับ น้ำสลัดนั้นก็มีทั้งสไตล์ญี่ปุ่นแล้วก็น้ำสลัดอีกหลายรสชาติให้เลือกตักทานได้ครับ
โซนของร้อน
- โซน hot dish ของทางร้านนั้นก็มากันหลายเมนูเลยทีเดียวครับไม่ว่าจะเป็นปลาแซลมอน ปลาซาบะหรือไก่เทอริยากิ หมูสามชั้นต้มซีอิ้ว แกงกะหรี่หมู โซนนี้ได้ลองตักปลาแซลมอนและซาบะเทอริยากิมาทานดู รสชาติถือว่าดีเลยครับ น้ำซอสเข้มข้นอร่อยถูกปาก ส่วนปลานั้นก็ไม่ได้นำไปย่างมาจนแข็งเกินไป อีกเมนูที่ได้ลองเป็นหมูสามชั้นต้มซีอิ้วที่ชอบมากครับ หมูมันแผลบมาก น้ำซีอิ้วก็เป็นสไตล์ญี่ปุ่นที่ไม่เค็มมากจนเกินไปอีกด้วย
โซนของทอด
- โซนของทอดนั้นมีอยู่หลายเมนูให้ตักทานครับไม่ว่าจะเป็นกุ้งและผักเทมปุระ ปลาไข่ทอด หมูทอดทงคัตสึ เกี๊ยวซ่า หอยเชลล์ทอดและทาโกะยากิ ของทอดทางร้านนั้นวางอยู่บนถาดที่มีความร้อนอยู่ ตอนตักมาทานทุกอย่างนั้นก็เลยยังกรอบอร่อย น้ำจิ้มก็มีให้ตักทานเพิ่มความอร่อยอยู่ข้างๆกันเลย ผมชอบปลาไข่ของทางร้านครับ ตัวใหญ่ไข่แน่น หมูทอดทงคัตสึก็กรอบอร่อยครับ
โซนของหวานและผลไม้
- โซนของหวานของทางร้านนั้นมีทั้งเค้กหน้าต่างๆหลากหลายเมนู ผมชอบเค้กชาไทยแล้วก็ชีสเค้กบลูเบอรี่มากครับ คำเล็กๆแต่หยิบทานได้เรื่อยๆ ส่วนผลไม้นั้นก็จะเป็นผลไม้ตามฤดูกาล วันนี้มีมะละกอ แก้วมังกร แตงโม แล้วก็แคนตาลูป ผมหยิบแคนตาลูปมาทาน หวานอร่อยถูกใจมากๆครับ
เทศกาลบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่นของทางร้านนั้นราคาตกอยู่ที่ 848++ บาทครับ ราคานี้รวมน้ำเปล่าเสิร์ฟให้ตลอดการทานแบบไม่อั้นด้วยครับ หรือถ้าใครอยากทานเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ด้วย ก็สามารถบวกเพิ่ม free flow เข้าไปอีกเป็น 1,274++ บาท ก็จะได้เบียร์และ house wine เติมได้ตลอดแบบไม่อั้นอีกเช่นกันครับ
เทศกาลนี้เริ่มมีตั้งแต่เดือนกันยายนนี้เป็นต้นไปยาวๆจนถึงพฤศจิกายนนี้ครับ ใครอยากมาจัดเต็มอาหารญี่ปุ่นแบบรสชาติญี่ปุ่นแท้ๆแนะนำว่าอย่าพลาดเลยครับ รับรองว่าเดินออกไปพุงกางอย่างแน่นอน ผู้ชายแนะนำให้เอาเสื้อหลวมๆมา ส่วนผู้หญิงนี่ชุดคลุมท้องมาได้เลยก็ดีครับ รับรองว่ามีแน่นอย่างแน่นอนครับ ฮ่าๆ
49 Likes0 Comment
