- รวมรีวิว ร้านอาหาร ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย by พี่นิด

รีวิว ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย by พี่นิด
ต้องแห้ง ดีจัด ตบด้วยซุปเข้มข้น
ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย บายพี่นิด ร้านก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยเปิดตั้งแต่8.30-15.00 ตั้งอยู่ถนนเพชรพัฒนา ขายกันในบ้านมีห้องแอร์และพัดลม มาช่วงกลางวันจะแน่นสักหน่อย ร้านก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยที่ไม่ได้อยู่สุโขทัยแต่อยู่ที่เพชรบูรณ์นี่เอง ร้านนี้เปิดมานานแล้วครับแรกแรกก็ทำก๊อกก๊อกแก๊กแก๊ก จากก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยเริ่มมีผัดไทยมีสุกี้มีขนมจีนแกงเขียวหวานเริ่มมีหลากหลายให้กินมากขึ้นนอกจากนี้ ยังมีลูกชิ้นปิ้งขนมจีบเกี๊ยว...อ่านต่อ
ก้อนเหลืองๆ นั้น น้ำตาลปีป ใช่ไหม
เครื่องจัดๆ เครื่องแน่นๆ นี่แหละก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย และก็เหลืองๆ ที่ขาดไม่ได้ สำหรับก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยแล้วก็คือ น้ำตาลปี๊บ ไม่ใช้น้ำตาลทราย เป็นน้ำตาที่หวานๆ แต่ไม่หวานโดด เวลาปรุงรสจึงค่อนข้าง สบายๆ เลือกทาน ทั้งแบบต้มยำน้ำ และเล็กแห้ง ตอบโจทย์มาก และก็ไม่ได้ผิดหวัง กับรสชาติ เพราะอร่อยทั้ง 2 แบบ ราคาแค่ชามละ 35 บาท คุ้มมาก #NoodleSPLดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยที่เพชรบูรณ์ อร่อยเหมือนไปกินที่เมืองเก่า
ได้ยินชื่อเสียงผ่านการบอกต่อมานานพอสมควร วนรถตั้งใจจะไปทานก็ 2-3 ครั้ง แต่ไปทีไรได้รับคำตอบติดที่หน้าร้านว่า "หมดแล้วค่ะ" ทุกทีไป วันนี้เล่นไปซะก่อนมื้อเที่ยงเลย กะว่าครั้งนี้ถ้าไม่ได้ทานอีกนะ จะเลิกตามแล้ว 555 พิกัดตั้งอยู่ถนนเพชรพัฒนา สามารถเข้าได้หลายทางครับ ทางสระยาวก็ได้ มาทางฝั่งที่มาจากตลาดพัฒนาก็ได้ แต่ผมมาทางถนนที่มาจากวัดภูเขาดิน มุ่งหน้าไปยัง บขส. (หรือสระยาว) ครับ แต่ไม่ต...อ่านต่อ
ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยแวะกินที่เพชรบูรณ์
ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ถ้าใครชอบกินก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสชาติกลางๆไม่เผ็ดหรือจัดจ้านเกินไปมาทางนี้ มีเมนูให้เลือกมากมาย ทั้งแห้งและน้ำ ใครชอบเส้นอะไรก็สั่งได้เลย (เเต่ที่เด็ดสุดจะบอกว่าเส้นเล็กหรือบะหมี่ต้มยำเเห้ง) ระหว่างรอก๋วยเตี๋ยวก็สั่ง ลูกชิ้น ขนมจีบทานเล่นรอได้ค่ะ Tel. 081-972-4252 🚘 ริมถนนดูเพิ่มเติม
รสชาติอร่อยกว่าไปกินที่สุโขทัย
ก๋วยเตี๋ยวรสชาติดี โดนส่วนตัวคิดว่าอร่อยกว่าต้นตำรับที่สุโขทัย ขนมจีนแกงเขียวหวานเค้าก็อร่อยไม่แพ้กัน ลูกชิ้นปิ้ง(หมู-เนื้อ) ที่นี่ก็เด้งดีแป้งน้อย น้ำจิ้มเด็ด หลังจากกินของคาวเสร็จก็ตบท้ายด้วยลอดช่องวัดเจต บรรยากาศร้านสะอาดหน้านั่งดีคะดูเพิ่มเติม
เครื่องเยอะ รสชาติใช้ได้ แต่ไม่ค่อยเปรี้ยวและรอนานไปหน่อย ราคากันเอง
ร้านสะอาด ห้องแอร์นั่งสบาย ก๋วยเตี๋ยวเครื่องเยอะ แต่รสชาติยังขาดเปรี้ยว ลูกชิ้นปิ้งทาเนยนุ่มมากดูเพิ่มเติม