4.1

รีวิว ขนมจีนป้าป้อง

Slump up
20 ส.ค. 2021
20 บาท!!!! ถูกและดีมีอยู่จริง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมจีนน้ำหมู

ฝ่าฝืนบัญชาการสวรรค์ อยากทานขนมจีนร้านที่ต่างออกไป ก่อนหน้านี้ที่แพร่เราก็มีร้านอยู่ในใจแล้วแหละ 2-3 ร้าน แต่วันนี้ขอฉีกหน่อย หลายท่านบอกว่าเป็นขนมจีนเจ้าดั้งเดิมของเมืองแพร่ที่ขายมากว่า 40 ปีแล้ว พิกัดและบรรยากาศ -- อยู่ซอยข้างโรงเรียนพิริยาลัยแพร่ เลาะข้างโรงเรียนไปเรื่อย ๆ ร้านนี้อยู่ตรงโค้ง ด้านหลังของโรงเรียนครับ ที่จอดรถมีที่เปล่าฝั่งตรงข้ามบ้านสามารถเข้าไปจอดได้สบาย เมนู...อ่านต่อ

Dr Eating
15 เม.ย. 2018
สุดยอดขนมจีนน้ำเงี้ยวน้ำใสของเมืองแพร่
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ส้มตำ, ขนมจีน, ข้าวกันจิ้น

เป็นร้านขนมจีนดั้งเดิมของเมืองแพร่ขายมากว่าสี่สิบปี ผมกินมาตั้งแต่เด็ก ตอนนี้ป้าป้องตายไปแล้ว ลูกสาวก็สืบทอดธุรกิจแทน ร้านอยู่หลัง รร พิริยาลัย ราคาถูกมาก กินจนจุกจ่ายไปไม่ถึงสองร้อยบาท เมนูแนะนำคือ กินขนมจีนกับข้าวกันจิ้นและส้มตำไทยดูเพิ่มเติม

Akira~*
13 มี.ค. 2015
ร้านขนมจีนราคาถูก ได้หมูเยอะ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมจีนน้ำเงี้ยวหมู, ข้าวกั้นจิ้น

ร้านขนมจีนป้าป้องเป็นร้านขนมจีนที่อยู่ด้านหลังร.ร.พิริยาลัยค่ะ ขายมานานเป็นที่รู้จักของนะกเรียนดี เพราะราคาถูก เมนูหลักๆจะเป็นขนมจีนน้ำใสหมู ข้าวกั้นจิ้น ส้มตำ และ ขนมจีนน้ำยา วันนี้เลยสั่งขนมจีนน้ำเงี้ยวหมูใสมากับข้าวกั้นจิ้น ขนมจีนอร่อยนะคะ น้ำซุปรสเค็มๆกำลังดี ได้หมูเยอะดีค่ะ บางร้านมีแต่เลือดหมู ส่วนข้าวกั้นจิ้น มีกลิ่นตุๆนิดๆ อาจเพราะอากาศร้อนเลยทำให้เหมือนจะเสียแต่ไม่เสียค่ะ ขนมจีนราคา10...อ่านต่อ

ข้าวกั้นจิ้นขนมเส้นน้ำหมู ชามละ10บาท
Star Lord
12 พ.ย. 2012
ขนมเส้นสูตรเมืองแพร่ ที่อร่อยที่สุดในเมืองแพร่ และกล้ายอมรับเลยว่าอร่อยกว่าสูตรเชียงใหม่!!!
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ส้มตำไทย, ขนมเส้น, ของหวาน (ไม่ซ้ำกัน), ข้าวกั้นจิ้น

ด้วยขนมเส้น (ขนมจีน) สูตรเมืองแพร่ที่จะไม่ใส่ดอกเงี้ยวและพริก ทำให้น้ำใสเหมือนน้ำก๋วยเตี๋ยว เรียกว่า น้ำหมูใส เด็กสามารถทานได้ ผู้ใหญ่สามารถเติมพริกเพื่อเพิ่มรสชาติได้ ร้านป้าป้องเปิดขายมานานนับหลายสิบปี มีขนมเส้นน้ำหมูใส น้ำยา ข้าวกั้นจิ้น (ข้าวนึ่งเลือด) และส้มตำอีกสารพัด ไม่ว่าจะเป็นตำไทย ตำลาว หรือตำแคบหมู ร้านบรรยากาศดี ร่มรื่น เหมาะแก่การมาทานกับเพื่อนฝูง อีกทั้งราคาย่อมเยาว์อย่างถึ...อ่านต่อ

itseal
21 มี.ค. 2015
ขนมจีนน้ำใส ที่แพร่เท่านั้น
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมจีนน้ำใสเลือดหมู, ส้มตำแคปหมู

เป็ยร้านบริการตัวเอง น้ำฟรี ผักฟรี ตักได้เลย ของอร่อยที่โดยลากมากินคือขนมจีนน้ำใส หมู+เลือดในราคา 10 บาท เติมพริกอีกนิดหน่อยอร่อยมากกก สั่งส้มตำแคบหมู ข้าวกั๋นจิ้นมากินคู่กัน ก็ใช้ได้ แต่ลอดช่องรู้สึกไม่ปลื้มเท่าไหร่ดูเพิ่มเติม

22 ม.ค. 2018
ขนมจีนน้ำใส(คนแพร่จะเรียกว่าน้ำหมู) สูตรดั้งเดิมของแพร่ ซึ่งความเห็นส่วนตัวคิดว่าอร่อยที่สุดในจังหวัดแพร่แล้วครับ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ส้มตำไทย, ขนมจีนน้ำใสเลือดหมู, ข้าวกั้นจิ้น

ขนมจีนรสชาติกลมกล่อมมาก มีพริกแห้งใส่กระปุกไว้ให้พร้อม ข้าวกันจิ้นก็อร่อยครับ ทานกับส้มตำด้วยก็อิ่มพอดี ร้านนี้ส่วนมากจะเป็นเด็กนักเรียนมาทานกันหลังเลิกเรียน ที่ตั้งอยู่หลังโรงเรียนพิริ ข้อเสียที่มีคือร้านมืดไปหน่อยอ่านต่อ