4.4

รีวิว ขนมแปลก ชุมชนหนองบัว

ART Eat for Fat
29 ก.ค. 2020
ศูนย์รวมขนม หรืออาหารไทยที่หาทานได้ยาก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมควยลิง, ม้าฮ่อ, ขนมสัมปันนี, น้ำมะปี๊ด, ผ้าขี้ริ้วห่อทอง, ล่าเตียง, ก๋วยเตี๋ยวผัดน้ำกุ้ง

📣 "ชุมชนขนมแปลก ริมคลองหนองบัว" แหล่งรวมขนม และอาหารไทยที่แปลก และหาทานยาก 🏚️ สำหรับใครที่มาเที่ยวจะได้พบกับบรรยากาศที่เก่าแก่ของชุมชน นอกจากนั้นได้ลิ้มรสขนมไทยโบราณต่างๆ ที่หาทานได้ยากกันด้วย (มีเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์) 📍 สำหรับชุมชนตั้งอยู่ที่ตำบลหนองบัว อำเภอเมือง ขับรถจากตัวเมือง 10-20 นาทีเท่านั้น 🧀 ส่วนขนมที่เราได้ลองก็มีทั้งขนมควยลิง, ขนมสัมปันนี, ผ้าขี้ริ้วห่อทอง, น้ำมะปี๊ด, ม้าฮ่อ,...อ่านต่อ

ใบหม่อน 🐲 🐲
7 พ.ย. 2018
สารพัดขนมให้เลือกลอง

[ตะลุยกินถิ่นเมืองจัน] ไปเที่ยวเมืองจัน ก็ต้องไม่พลาดที่จะไปเที่ยว ไปชิมสารพัดขนมที่ชุมชนขนมแปลกที่หนองบัว เป็นชุมชนเก่าที่มีหลากหลายร้านขนมให้เลือกลอง ซึ่งส่วนใหญ่จะเน้นเป็นขนมไทยๆ ค่ะ ที่ทำกันสดๆ ใหม่ๆ รสชาติดี ราคาไม่แพงค่ะดูเพิ่มเติม

20฿20฿
KooKINDY
7 ต.ค. 2018
ชุมชนขนมแปลกแค่ชื่อก็แปลกแล้ว
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมเปี๊ยะ, ขนมควยลิง

ชุมชนขนมแปลก...ถ้าพูดถึงขนมก็เป็นขนมโบราณทั่วไปแค่ตั้งชื่อแปลกไปจากเก่า เช่นขนมควยลิง ฟังดูน่ารักดี เป็นแป้งข้าวเหนียวต้มแล้วเอามาคลุกกับมะพร้าวสดคลุกน้ำตาล มีขนมหน้าตาแปลกๆเยอะดี ราคาไม่แพงครับ ใครชอบทานขนมหวานผมแนะนำเลย แต่ถนนคนเดินชุมชนขนมแปลกระยะทางไม่ยาวนักประมาณ 500 - 600 เมตรเองครับ ขนมก็มีตั้งแต่ราคา 10 บาทเป็นต้นไป ถือว่าเดินหาของกินเล่นได้สบายเพลินๆดีดูเพิ่มเติม

Jubajube Winwan
3 ก.ย. 2017
ของกินแปลกตา ราคาถูกใจ

มาดู #5ของกินเก๋ไก๋ตามสไตล์หนองบัว จันทบุรี กันดีกว่า 🍗 เค้าเปิดขายของกันทุกเสาร์-ทิตย์ นะตะเอง 🍒 มาจิ่ มาเดินชิมขนมแปลก พร้อมชมบ้านเก่ากันค่ะ 🏡 #ไก่อบโอ่ง #หมี่กรอบน้องหมี #น้ำเก็กฮวย #ขนมควยลิง #หอยพอกย่าง 👧 @บ้านหนองบัว อ.เมืองจันทบุรี 🌷 ที่นี่เค้าจะเรียกกันว่า ชุมชนขนมแปลก ริมคลองหนองบัว จันทบุรี ค่ะ 🐞 มันก็จะ #ชิลล์จิ่อิอิ 🍦ดูเพิ่มเติม

Saraporn
30 ก.ค. 2017
ชุมชนหนองบัว ขนมแปลก ต้องลองมาชิม

ขนมแปลกตลาดหนองบัวจันทบุรี แวะมาจันทร์เลยต้องมาแวะชุมชนหนองบัว เป็นชุมชนที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน มีขนมแปลกๆ หลากหลายเช่น ขนมควยลิง ขายดีมากทำไม่ทัน เลยไม่ได้ซื้อมาลอง แต่หน้าตาเหมือนขนมถั่วแปบ ขนมตะโก้ ขนมถ้วยใช้น้ำตาลอ้อย หอมอร่อยน้ำตาลกับกระทิ ไม่หวานมากกล่องละ 10 บาท เส้นจันท์ผัดปู เหมือนผัดไทแต่เป็นสไตล์คนจันทร์ เผ็ดๆหวานๆไม่มาก จุ๋ยก๋วย พุทราแผ่น หอยทอด ขนมลืมกลืน ข้าวเหนียวปิ้งอันนี้หอมใบ...อ่านต่อ

28 ธ.ค. 2017
ขนมแปลกมากมาย ลองกินได้ในราคา 20 บาท

ชุมชนขนมสุดแปลก หนองบัว ขายเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์ เริ่มตั้งแต่เช้า ไปถึง 9 โมง ก็เริ่มทำขนมสดๆ ขายกันแล้ว ไปตอนเช้าแดดไม่ร้อน เดินสบายๆ มีร่มให้ยืมฟรีตรงทางเข้า ทางเข้าชุมชนค่อนข้างแคบ ต้องหาที่จอดรถข้างทางก่อนถึงสะพานเข้าชุมชน แล้วเดินเข้าไปจะสะดวกกว่า ขนมที่คุณตาคุณยายขาย เป็นขนมโบราณ บางร้านเป็นรุ่นลูกหลานมาขาย ทำสด ดูสะอาดน่ารับประทานทุกร้าน ที่ลองชิม -ตะไลน้ำอ้อย 20฿ เป็นขนมแป้งกับน้ำตา...อ่านต่อ

ขนมช่อม่วงขนมตะไลน้ำอ้อย

บัวแก้ว คาเฟ่
บัวแก้ว คาเฟ่
มาจันทบุรีต้องแวะ คาเฟ่ริมน้ำ บรรยากาศดี มีอาหาร ที่พัก ร้านเดียวครบจบ
฿฿