ในรูปคือเราไปทานนานแล้ว เพิ่งไปเจอว่าถ่ายรูปไว้ เลยเอามารีวิวกันนะคะ เนื่องจากว่าวันนั้นทานฟรีค่ะ เพื่อนพาไปเลี้ยง อาหารเลยอร่อยเป็นพิเศษ อิอิ รสชาติน้ำซุปไม่แย่นะคะ รสชาติโอเคเลย เราสั่งเป็นต้มยำน้ำข้น กับซุปอุด้งค่ะ มาถึงเนื้อที่สั่งกันมา ก็มีพวกเนื้อวากิวกับซีฟู้ดที่จะสั่งได้คนล่ะ1อย่าง อันนี้จริงๆถ้าสั่งได้ไม่อั้นจะดีมากเลย เลยทานกันแบบพอมีพอกินนะคะ แต่อย่างอื่นสั่งได้เต็มที่ค่ะ คุณภาพของเ...อ่านต่อ
ร้าน ชาบู101ดีกรี สาขาสีลมคอมเพล๊กซ์ ร้านมี 3 สาขา แฟนลองทั้งสองที่ บอกว่าร้านนี้ สาขาที่เพลินนารี่ อร่อยกว่า วันนี้ลองบุฟเฟต์ แลพเลือกน้ำซุป 101กับต้มวำ แต่โดยรวม น้ำซุปต้มยำแซ่บดี แทบจะไม่ต้องจิ้มเพิ่ม ซุป101 เราว่าจืดๆธรรมดา เนื้อวากิว สไลด์เนื้อบางใช้ได้ หมูคุโรบุตะ หมูเราชอบนะนุ่มและบางดี ผักสดนะ ลูกชิ้นลาวาไม่ได้ว้าว แต่ก็พอใช้ได้ น้ำจิ้มออกแนวไต้หวัน คือ หวานๆเค็มๆไม่แซ่บ แต่บุฟเฟต์ ก็ก...อ่านต่อ
มาลองชาบูที่ชาบู101° ชั้น4 ของสีลมคอมเพล็กซ์ เลือกทานแบบบุฟเฟ่ห์2ท่านค่ะ ขั้นตอนแรกเลือกซุปได้คนละ1ซุป เลยเลือกเป็นต้มยำน้ำข้นกับซุปเวียดนาม ชอบทั้ง2เลยค่ะ น้ำจิ้มก็มีให้เลือกหลายชนิดเหมือนกัน โดยส่วนตัวแล้วชอบใส่กระเทียม พริกเพิ่มเติม ส่วนราคาบุฟเฟต์ขั้นต่ำจะเป็นราคา 420+ ให้เลือกเนื้อวากิว เนื้อหมูคุโรบูตะ ทะเลรวม 1ชนิดต่อท่าน เลยเลือกเนื้อวากิว 1ที่ เนื้อหมูคุโรบูตะ 1 ที่ ส่วนเนื้ออย่างอื่นท...อ่านต่อ
ถ้ามีคนถามเดอะแกงค์ ว่า อยากทานชาบู ขอเป็นน้ำซุปต้มยำแบบน้ำข้น ที่อร่อยเด็ด ร้านนี้เดอะแกงค์คงจะต้องแนะนำ จริงๆแล้วร้านนี้ มีน้ำซุปให้เลือกสรรถึง 7 ซุป แต่ด้วยความชอบส่วนบุคคลจะบอกว่า ขอให้ลองกันได้เลย กับต้มยำน้ำข้น มันคือต้มยำคนไทยจริงๆ น้ำข้น เครื่องต้มยำเน้นๆ จัดไปอร่อย เมนูหนึ่งที่ช๊อปชอบ ปูกระบอกไม้ไผ่ ตักลงน้ำต้มยำเป็นก้อนๆ ปูเห็นๆ โอ้ยน้ำลายไหลกันเลย หรือจะเลือกสั่งเป็นน้ำซุปอุด้งไปด้วย...อ่านต่อ
เลิกงานแล้ว มาทาน Shabu 101 Degree @ silom complex ชั้น4 กานนคับ คนเต็มร้านตลอดเลยคับ มีทั้งแบบบุฟเฟ่ต์กับเป็นชุดคับ (อาหารอาจจะน้อย แต่บุฟเฟ่ต์คุ้มกว่าคับ) บุฟเฟต์ 420+ มีเนื้อวากิว หมูคุโรบูตะ เนื้อวัวออสเตรเลีย เนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อปลา เครื่องในหมู ผักและเห็ดนานาชนิด ข้าว มีชาเขียว โค้ก สไปร์ท และ ไอศกรีมไม่อั้นคับ มีน้ำซุปให้เลือกหลายแบบ ผมเลือก ซุปต้มยำน้ำข้น รสชาติดีเข้มข้นจัดจ้าน ...อ่านต่อ