- รวมรีวิว ร้านอาหาร Ichiran Ramen Tsim Sha Tsui

รีวิว Ichiran Ramen Tsim Sha Tsui
ราเมนข้อสอบต้นฉบับ แต่มากินที่ฮ่องกง!
ฮ่องกงเป็น Food Paradise ด้านหนึ่งเพราะ ร้านเชนดังๆ ในญี่ปุ่น ก็มักมาเปิดสาขาที่ฮ่องกงกัน Ichiran ร้านราเมนข้อสอบที่คนไทยคุ้นเคยกันดี ก็มีหลายสาขาที่ฮ่องกง อันนี้เลือกมาที่สาขา Tsim Sha Tsui ตรงข้ามห้าง K11 เดินลงบันไดไปที่ร้าน ได้ฟีลเหมือนร้านที่ญี่ปุ่นดีเหมือนกัน . ลงมาปุ๊บ ก็เจอตู้กดสั่งก่อนเลย (นี่ก็เหมือนญี่ปุ่น) เราก็สั่งเบื้องต้นก่อน เพิ่มเส้นไหม ท็อปปิ้งอะไรอีก ราคาราเมนแบบเบสิกคือ 98 ด...อ่านต่อ
ราเมงที่เลือกได้ ในแบบที่ชอบ
ร้านราเมงข้อสอบที่ผมปักหมุดไว้ โดยร้านนี้อยู่ในซอยตรงข้ามห้าง K11 เดินเข้ามาจนเกือบสุดซอยครับ บรรยากาศภายในร้านมีไฟสลัวๆ ดูอึดอัดไปหน่อย ราเมงชามละ 95$ สามารถเลือกระดับความเข้ม ความเผ็ด ของซุปได้ เลือกระดับความเหนียวนุ่มของเส้นได้ และอื่นๆ โดยรวมน้ำซุปร้อนดี รสชาติกลางๆ นะ แอบมีกลิ่นแปลกๆ หน่อน ส่วนเส้นและ หมูก็ธรรมดาๆ นะ ไม่ถึงกับว้าวครับ การบริการดีกว่าร้านอาหารอื่นๆ เอาเป็นว่าแปะไว้ 3 ดาว ครับดูเพิ่มเติม