4.3

รีวิว Fook Mun Lau

Kalphapon Polwacharapat
5 ม.ค. 2023
ภัตตาคารจีน เบอร์หนึ่งในย่างกุ้ง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดหอย, ผลไม้

Fook Mun Lau ร้านอาหารจีนชื่อดัง เคยพาลูกค้ามาทานข้าว หาร้านกินข้าวเที่ยง คนขับรถพามา คุ้นๆ สั่งข้าวผัดหอย มาหนึ่งจาน ตอนแรกจะสั่งจานใหญ่ พนักงานบอก จานเล็กกินได้ 5-6 คนแล้ว เสริฟมา จานใหญ่จริง เกือบๆเท่าข้าวผัดจานใหญ่บ้านเรา ข้าวผัด ผัดแห้งๆ โรยผัก แครอท ข้าวโพด โรยหน้าด้วยหอยสไลด์ฝอย อร่อยดี แถมเยอะจัด กินไม่หมดจาน มีผลไม้ให้ล้างปาก แตงโมกับอะไรซักอย่าง กินแล้วไม่คุ้นเลย จานละ 16,××× จ๊าด...อ่านต่อ

10 ม.ค. 2020
ร้านอาหารจีนต้นตำรับไว้รับแขกบ้านแขกเมือง
Keng Maneesri
3 ส.ค. 2019
อาหารพม่าแบบอร่อยกืนได้มาเลยครับ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลาเก๋าหนึ่งซีอิ๊ว, ซี่โครงหมูทอดกระเทียม, ปลาเก๋าแดงนึ่งซีอิ๊ว, Myanmar Beer

จากที่เคยมาพม่าครั้งสุดท้ายเมื่อ 10 ปีที่แล้วนะครับอาหารพม่าทานไม่ได้เลยมัน แบบน้ำมันทุกเมนูเลยละครับ ไม่ชอบเลยกับการมาพม่าและคิดว่าจะไม่มาอีกแล้ว แต่คร่าวนี้มาเพราะต้องมาทำงาน และทางพนักงานสาขาที่นี่พามาทานที่ร้านนี้ครับ อาหารโดยส่วนใหญ่ไม่ได้สั่งเองนะครับ เห็นและอ่านคำบรรยายเอาและเค้าก็ช่วยแนะนำเอาให้ทางเรา ก็เห็นตามที่เห็นนั้นละครับ ขอบอกเลยว่าอาหารอร่อย ทานได้ซะ 80% ให้ร้านนี้ผ่านครับ แต่ก็...อ่านต่อ

Setthapong
9.5k1.2k8k
7 ธ.ค. 2017
ร้านซีฟู้ดแบบจีน สดมาก ราคาจับต้องได้
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

ร้าน Fook Man Lau ในย่างกุ้ง ถ้าจะให้เทียบกับประเทศไทยก็คงเหมือนภัตตาคารเชียงกรีล่า ที่มีชื่อเสียงมานาน และมีจุดเด่นที่ซีฟู้ดครับ อาหารทะเลที่นี่ จุดนึงที่ผมยอมรับคือ วัตถุดิบคุณภาพดีมากๆ สด เนื้อแน่น หลายๆอย่างเป็นจับจากธรรมชาติไม่ใช่เลี้ยง แต่ตัวจะไม่ใหญ่มากเหมือนเมืองไทย และการปรุงยังอาจจะดีไม่เท่าครับ ผมได้ลองทาน กั้งแก้ว เนื้อหวานเด้งดีมาก ปูม้าก็เช่นกัน เนื้อหวาน และแน่นมาก ทีเด็ดอีกอย่...อ่านต่อ

5 ม.ค. 2019
อาหารจีนโคตรอร่อย
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: หอยนึ่งกระเทียม, กั้งทอดกระเทียม, ล็อบสเตอร์หนึ่งกระเทียม, ปลาเก๋าหนึ่งซีอิ๊ว, ซี่โครงหมูทอดกระเทียม, โจ๊กล็อบสเตอร์, ปลาเก๋าแดงนึ่งซีอิ๊ว, กั้งทอด, ผักโขมผัดไข่เยี่ยวม้า

ร้านจีนสไตล์ HK ที่ย่างกุ้ง พม่า อร่อยมากๆ มาพม่า ย่างกุ้ง มาทานร้านอาหารจีน ฮ่องกง ที่ดีที่สุดในย่างกุ้ง แค่ชื่อก็ ฮ่องกงแล้ว ฟุกหมุ่นโหลว อร่อยกว่าร้านท๊อปๆในเมืองไทยเลย ราคาพอกับไทย แต่รสชาติทานกันสามสิบคนที่มาด้วยกันโวตแล้วว่า ดีกว่าเมืองไืทย โคตรอร่อย เป็ดย่างหมูแดง กั้งทอดกระเทียม ซี่โครงหมูRibทอด ปลาเก๋าแดงนึ่งซีอิ๊ว เต้าหูขาวนึ่งลูกชิ้นปลา ผักโขมตุ๋นไข่เยี่ยวม้า ผัดหมี่ ซาลาเปาทอดจิ้มนม...อ่านต่อ

Nat
25 พ.ย. 2018
อยากทานอาหารจีนแบบเหลา ต้องมาที่นี่!
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: กั้งทอดกระเทียม, ปลาเก๋าหนึ่งซีอิ๊ว

ได้มีโอกาสมาทริปกับธนาคารออมสินทั้งที ก็ต้องรีวิวความดีงามในทุกๆด้านให้เค้า โดยเฉพาะการดูแลเรื่องอาหารการกิน แต่ละอย่างระดับเหลาเลย อาหารทานมื้อสุดท้ายในพม่าที่ร้าน Fook Mun Lau ที่ได้ชื่อว่าเป็นภัตตาคารจีนที่ดีที่สุดในย่างกุ้งเลย โดยเฉพาะseafoodของทางร้านสดมากๆ เมนูก้มี หมูแดง เป็ดย่าง🦆🐷🦆🐷-หมูแดงหนานุ่มมาก ไม่แห้งแข็งเหมือนที่เคยกินเป็ดก้ไม่มีกลิ่น หนังฉ่ำซอสดี๊ดี ซี่โครงหมูทอดกระเทียม🐷...อ่านต่อ

Mojito
16 เม.ย. 2018
หนึ่งในร้านอาหารจีนที่ดีที่สุดของย่างกุ้ง
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: กุ้งย่าง, หอยนึ่งกระเทียม, กั้งทอดกระเทียม, ล็อบสเตอร์หนึ่งกระเทียม, ปลาเก๋าหนึ่งซีอิ๊ว

ถ้ามาที่ย่างกุ้งพม่าแล้วอยากทานอาหารจีนอร่อยๆขอแนะนำมาร้านนี้เลยครับ ร้านใหญ่โตอลังการและอาหารทำได้อร่อยมาก วัตถุดิบที่นำมาทำก็สดมากๆ อาหารแนะนำของที่นี่จะเป็นเมนูอาหารทะเลเช่นกั้งทอดกระเทียม ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว หอยหนึ่งกระเทียม กุ้งย่าง เรียกว่าสดอร่อยทุกจานครับดูเพิ่มเติม