ห้องอาหาร the coffee shop เป็นหนึ่งในห้องอาหารของโรงแรม the emerald โดยที่ ดร.ปรีชา ซึ่งเป็นเจ้าของโรงแรมและห้องอาหารท่านก็เป็นนักชิมและชอบสรรหาของอร่อยๆทานเสมอ เวลาที่ไปเจออาหารที่อร่อยๆก็จะนำมาพัฒนาปรับปรุงให้มีบริการที่ห้องอาหารเหมือนกัน ซึ่งตอนแรกที่เดินรอบๆแอบเล็งว่าจะตักอะไรทานก่อนดี อาหารจานเดียวส่วนมาก หน้าตาดูบ้านๆมากๆแต่พอได้ทานแล้วฟินจริงไรจริง อยากวนใหม่รอบที่2 รอบที่3 เลยจริงจัง รส...อ่านต่อ
the coffee shop เป็นชื่อห้องอาหารของโรงแรมดิเอมเมอรอล ถนนรัชดาภิเษกครับ อยู่ไม่ไกลจาก mrt สถานีห้วยขวางมาก เดินทางไม่ยากครับ ที่นี่ที่ผมประทับใจมาก คือ อาหารนอกจากมีความหลากหลายดีแล้ว เมนูหลายๆอย่างแม้จะดูเป็นเมนูง่ายๆ ที่พอจะหาทานที่อื่นได้บ้าง แต่รสชาติโดดเด่น ถูกปากมากจริงๆ เพราะทางผู้บริหารโรงแรม เมื่อไปทานที่ไหนมาแล้วถูกปาก ก็จะนำมาประยุกต์ ทำให้มีที่ห้องอาหารนี้ด้วย ตัวอย่างเมนูที่ผมค่อน...อ่านต่อ
เมื่อก่อนเป็นบุฟเฟต์แนว บุฟเฟต์ข้าวต้ม หลังจากเปลี่ยนมาเป็นบุฟเฟต์อินเตอร์ ยังไม่เคยมาเลย วันนี้เป็นครั้งแรกที่ได้กลับมาทาน ห้องอาหารนี้ ในแบบ บุฟเฟต์อินเตอร์เนชั่นแนล วันนี้มีโปรลด ราคา เหลือท่านละ 700กว่าๆครับ ตั้งแต่สี่คนขึ้นไป ซีฟู้ด ใช้ได้ กั้งสดดี อาหาร มีครบ เกรดระดับกลางๆ ตามราคาครับ ทานง่ายๆ เมนูดัง ที่มาจากไลน์บุฟเฟต์ข้าวต้มคือ ข้าวขาหมู และข้าวต้มปลากระพงครับ โดยรวม ทานง่ายๆสบายๆ เ...อ่านต่อ