- รวมรีวิว ร้านอาหาร อาม่ากุ่ยช่าย by อาหมวย ตลาดพระราม5

รีวิว อาม่ากุ่ยช่าย by อาหมวย ตลาดพระราม5
“ อาม่ากุ่ยช่าย by อาหมวย ตลาดพระราม5 ” กุ่ยช่าย เจ้าดัง ต้นตำหรับ กุ่ยช่ายไม่ห่อแป้ง มีให้เลือกถึง 6 ไส้ !! 17 #WongnaiSongkran2025 เดินผ่านร้านนี้หลายครั้ง ดูน่าทานวันนี้เลยต้องลองจัดสักหน่อย......... 🕰เวลาเปิด-ปิด // เปิด : ทุกวัน : 09:30 - 19:00 📌Location & 🛵การเดินทาง : ร้านตั้งอยู่ตรงตามแผนที่ในวงใน ในตลาดพระราม 5 ถนนนครอินทร์ การเดินทางจากถนนกาญจนาภิเษก เลี้ยวเข้าถนนนค...อ่านต่อ
อาม่ากุ่ยช่าย ตลาดพระราม5 นุ่มเนียนแทบมองไม่เห็นแป้งเลย
ระหว่างเดินสำรวจตลาดพระราม 5 ก็เดินมาเจอร้านอาม่ากุ่ยช่าย ร้านนี้มีไส้ห้เลือกเยอะนะ ทั้งกุ่ยช่าย/หน่อไม้/เผือก/กระหล่ำม่วง/มันแกว และไชเท้าทรงเครื่อง แต่เราปกติกินแต่ไส้กุ่ยช่าย วันนี้เลยเลือกเป็นกุ่ยช่าย 5 และลองกระหล่ำม่วง 1 รวม 6 ชิ้นราคา 60 บาท พอได้กินต้องบอกว่าอร่อยมาก เพราะตัวกุ่ยช่ายนุ่มดีมาก แทบไม่มีแป้ง น้ำจิ้มอร่อยและให้มาเป็นขวดเลย ส่วนกระหล่ำก็ดีเหมือนกันนะ แต่ยังยกให้กุ่ยช่ายเป็...อ่านต่อ
ไส้ผักอร่อย แป้งบางดีค่ะ
ได้ยินชื่อเสียงมานานมาก เพื่อนแวะไปตลาดพระรามห้าเลยซื้อมาฝาก เราซื้อกล่องใหญ่ 9 ชิ้น ราคา 75฿ ไปแต่เช้าเลยมีแค่ 3 ไส้ ที่ชอบสุดเป็นไส้ผัก หน่อไม้ก้ออร่อนดี แต่ไว้มันแกวเผ็ดพริกไทยมากค่ะ เด็กทานไม่ได้แน่นอน ทุกไส้แป้งบางดี อร่อยใช้ได้ดูเพิ่มเติม
อาม่า..กุยช่าย เป็นร้านขายกุยช่ายในตลาดพระราม5 กุยช่ายทางร้านทำสดใหม่ทุกวัน ทอดได้กรอบนอกนุ่มใน ทานคู่กับน้ำจิ้มทีเด็ดของร้านถือว่าอร่อยลงตัว ราคา : 5/5 คุณภาพ : 5/5 ความอร่อย :5/5 ความสะอาด : 5/5 ความเร็ว :4/5 บริการ : 5/5 สถานที่ : 5/5 ความคุ้มค่า : 5/5ดูเพิ่มเติม
กุ่ยช่ายไส้เน้นๆแป้งน้อยๆ น้ำจิ้มอร่อย
มาตลาดนี้บ่อยมากแต่ไม่เคยซื้อกิน ได้อ่านรีวิวมีแต่คนบอกอร่อย เลยซื้อชุดเล็ก 6 ลูก มาลองชิม สั่งเป็นกุ่ยช่ายผักกับหน่อไม้ปนกันมา กุ่ยช่ายจะเป็นแบบไม่ห่อด้วยแป้ง แต่ใส่แป้งลงไปผสมกับผักแล้วตักเป็นก้อน เอาไปนึ่ง นึ่งแล้วตัวแป้งจะใสมาก เวลากินจะได้ความเหนียวหนึบของแป้งผสมกับผัก ความอร่อยน่าจะอยู่ที่น้ำจิ้มรสเด็ดสูตรของทางร้านด้วยแหละ เดี๋ยววันหลังว่าจะไปสั่งไส้อื่นๆมาลองชิมอีกดูเพิ่มเติม
กุยช่ายไส้รวม อร่อยๆ
กุยช่ายอาม่า ตลาดพระราม5 เป็นร้านที่ดูเหมือนจะทำรวดเร็ว รอไม่นาน แต่จริงๆแล้ว รอกุยช่ายนานมาก!! แต่ละคนก็ไม่ได้สั่งเยอะอะไร พ่อค้าใช้เวลาในการหยิบขนม และจัดออเดอร์ช้าไปหน่อยครับ ขนมกุยช่ายไส้ต่างๆอร่อยใช้ได้ครับ แป้งบางกลมกลืนไปกับไส้ เนียนนุ่ม ละมุน รสกลมกล่อม น้ำจิ้มก็อร่อย 6 ชิ้น 40 บาทดูเพิ่มเติม