- หน้าแรก
/
- รูป KAO PIAK SEN BKK - Ekkamai Corner

4.0

“ข้าวเปียกเส้นกระดูกอ่อนตุ๋น”(THB289)
ข้าวเปียกเส้นรสชาติออริจินอลของร้านเก่าแก่ดั้งเดิมในอุดรธานีสาขาใหม่ของ Kao Piak Sen ที่ดึงความออริจินอลของร้านเก่าแก่ดั้งเดิมในอุดรธานีที่เปิดมานาน 45 ปีมาฟิวชั่นให้แต่ละเมนูมีความร่วมสมัยมากขึ้น ในกลิ่นอายความอบอุ่นสไตล์เวียดนาม
เค้ามีเมนู Exclusive เฉพาะสาขานี้ด้วย ต้องจัดมาลองซักหน่อย😆 กับ 🍲🐮“เฝอเนื้อวากิวแห้ง”(THB479) ที่เสิร์ฟเส้นเฝอสัมผัสนุ่ม เด้ง และหนึบ คลุกเคล้ามาด้วยซอสซีอิ๊วสูตรพิเศษของเมนูเฝอแห้ง จัดท็อปปิ้งมาให้แบบแน่นชาม ทั้งเนื้อวากิวสไลด์ฟิลแน่นนุ่ม เอ็นเนื้อกรุบฟิน น่องแก้วตุ๋นนุ่ม ๆ และลูกชิ้นเนื้อกรึบเด้ง เสริมสัมผัสตามด้วยถั่วลิสงและความหอมของกระเทียมเจียว เคียงมาด้วยซุปเนื้อ พริกผัด พริกน้ำส้มและกุ้งแห้ง อีกเมนู Exclusive ที่อยากกินตั้งแต่เห็นเมนู คือ 🥖🦐“บั๋นหมี่พานีนี่กุ้งย่างอะโวคาโด”(THB359) กับบั๋นหมี่โฮมเมดที่เพิ่มความพิเศษด้วยการกดในเครื่องพานีนี่ก่อนเสิร์ฟ เพิ่มสัมผัสกรุบกรอบให้กับขอบนอกของตัวบั๋นหมี่มาแบบดีเลย เสิร์ฟมากับกุ้งก้ามกรามย่างและ Guacamole สูตรเฉพาะของ Kao Piak Sen เสริมรสชาติด้วยมัสตาร์ดมาโย ตามด้วยความหอมของผักชีลาวและฟิลกรุบ ๆ ของหอมแดง
และมาถึงที่นี่ จะไม่ลองเมนูนี้ก็คงไม่ได้ กับ 🍜🐷“ข้าวเปียกเส้นกระดูกอ่อนตุ๋น”(THB289) ที่เป็นอาหารท้องถิ่นของเวียดนาม ข้าวเปียกเส้นของเค้าจะมิกซ์มาด้วยแป้งข้าวเจ้าผสมแป้งมัน ทำให้เวลาเทซุปลงไป จะมี texture ที่ข้นขึ้น ตัวเส้นเองก็จะเป็นฟิลนุ่มนำหนึบตาม เมนูนี้จะเบสมาด้วยซุปไก่ที่เคี่ยวนานถึง 8 ชม. ท็อปมาด้วยกระดูกอ่อนที่นุ่มมมมากกก หมูยอก็เด้งกรุบหอมพริกไทยเบา ๆ กำลังดี มีให้เสริมรสชาติด้วยพริกน้ำส้มและพริกผัด แต่สำหรับปิง รสชาติที่เสิร์ฟมาคือดีงาม😁
เมนูกินเล่นอย่าง 🍢“แหนมเนือง”(THB359) ก็หยิบกินกันแบบเพลิน ๆ เลย เสิร์ฟด้วยแผ่นแป้งแหนมเนืองแบบแห้งที่ไม่ต้องชุบน้ำ ห่อไว้ด้วยหมูแหนมเนือง ขนมจีน กล้วยดิบ มะม่วง กระเทียมและพริก บีบเสริมรสเปรี้ยวนิด ๆ ด้วยส้มมะปี๊ดและรสหวานด้วยน้ำจิ้ม หรือ 🥬🦐“ปอเปี๊ยะสดกุ้งย่าง”(THB199 for mini) ที่สั่งเป็นไซส์ mini ในเสิร์ฟแบบพอดีแชร์กัน 2 คน เป็นฟิลกรึบกุ้งย่าง กรอบผัก และกรุบถั่ว จิ้มน้ำจิ้มซีฟู๊ดสักนิด ก็เปรี้ยว หวาน เผ็ดลงตัว จิบไปคู่กับ ☕️“กาแฟไข่ฮานอย”(THB159) กับกาแฟเวียดนามดริปที่ท็อปด้วยเลเยอร์นุ่ม ๆ ของชั้นครีมตีเข้าด้วยไข่แดง
ปิดท้ายด้วย🍨🍌“ไอศกรีมซอลท์เท็ดคาราเมลลำไยกล้วยทอด”(THB199) ที่เลิฟกล้วยทอดเค้ามากกก ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ทอดใหม่ ๆ แต่แป้งคือกรอบฟู แซมฟิลกรึบ ๆ ตัวกล้วยเค้าก็คัดมาแบบสุกกำลังพอดี ไม่เละ ลงตัวไปกับไอศครีมเค็มเบา ๆ นัวๆ และรสหวานนุ่มกรึบของลำไย และ 🍰🤎“Mocha Mosaic Crepe Cake” ที่ว้าวซ่ามากกก เป็นเค้กชิ้นพิเศษที่ @pennythechef ทำพิเศษมาสำหรับ Kao Piak Sen เลย กับแป้งเครปชั้นหนาสัมผัสนุ่มหนึบ ขั้นระหว่างชั้นมาด้วยครีมวานิลาและมอคค่า หวานหอมใน aroma กาแฟ
1 Like0 Comment
