รีวิว ก๋วยเตี๋ยวศรีไทย หน้าวัดพระโยค

ตอ เต้ย ตุ๊ย นุ๊ย
30 มิ.ย. 2025
เปิดตำนาน ก๋วยเตี๋วเส้นแบบศรีไทย หน้าวัดพระโยค
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่แบนเกี๊ยวแห้ง

#NoodleSPL ร้านก๋วยเตี๋ยวเก่าแก่กว่า 70 ปี 🕰️ ตำนานโบราณสืบทอดรุ่นต่อรุ่น เป็นร้านตึก 2 ห้อง บรรยากาศโบราณ 🏠 ดูอบอุ่น เรียบง่าย 🌿 ✨ ไฮไลท์เมนู บะหมี่แบนแห้ง (หมูแดง + เกี๊ยว) 🍜 เส้นบะหมี่แบนเหนียวนุ่ม 🍥 คลุกเคล้ากับหมูแดงอบสูตรอาก๋ง 🐷 และเกี๊ยวโฮมเมดสดใหม่ 🥟 เพิ่มความกลมกล่อมด้วยซอสพิเศษ 🧄 ไม่ต้องปรุงเพิ่ม ✅ ต้มยำบะหมี่แบน 🌶️ ซุปต้มยำปรุงรสมาสุขพอดี 🍲 เปรี้ยวนำ หวานเค็มลงตัว เครื...อ่านต่อ

chai971
19 มี.ค. 2025
#wongnai2025 ร้านก๋วยเตี๋ยวโบราณ อยู่สุราษฎร์ มีบะหมี่เส้นแบน หมูแดวหอม อร่อย ควรมาลองทานกัน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่น้ำเส้นแบน, เส้นเล็กแห้งต้มยำ, ชาเย็น

มาทานก๋วยเตี๋ยวกันครับ ร้านจะเป็นก๋วยเตี๋ยวโบราณ อยู่ตรงข้ามวัดพระยอด ร้านตึก 2 ห้อง กว้างขวาง จอดรถหน้าร้าน ในซิยได้เลย คนพื้นที่นิยมมาทาน มาหยิบใบเมนูสั่งได้เลยที่โต๊ะ ชอบแบบไหนสั่งได้เลย ทางร้านจะมี่ บะหมี่เส้นกลม/เส้นแบน น้ำ/แห้ง/ต้มยำ เกี้ยวหมูหมูแดง signature ของทางร้านต้องบะหมี่เป๊าะเส้นแบนแห้ง มาต้องสั่ง ราคามาตราฐานชนบลแต่อยู่ในเมือง ราคาเริ่มต้ม 50 บาท พิเศษ 60 บาท เมนูที่ไปทานคือ บะห...อ่านต่อ

su•pa•luk
19 ธ.ค. 2020
ก๋วยเตี๋ยวศรีไทย
เมนูเด็ด: บะหมี่แบนเกี๊ยวแห้ง

ร้านก๋วยเตี๋ยวเก่าแก่อีกแห่งของเมืองสุราษฎร์ ได้ข่าวว่าขายมานานมาก เป็นก๋วยเตี๋ยวหมูที่มีหมูแดงอร่อยมาก หมูแดงไม่ใช่มีแค่สีแดง แต่รสชาติหมูแดงของเค้าอร่อยกลมกล่อม ราดมาพร้อมน้ำซอสสีแดง รสชาติดี เข้ากั้นเข้ากัน ชามโปรดเลยก็ต้องเป็นบะหมี่แห้งพิเศษ เสริฟพร้อมน้ำซุปกระดูกหมู ใครไม่เชื่อท้าให้มาลองค่ะดูเพิ่มเติม

7 ต.ค. 2020
ก๋วยเตี๋ยวศรีไทย
Muummy
22 มิ.ย. 2020
ก๋วยเตี๋ยวเจ้าเก่าแก่

ถึงสุราษฎร์แล้วลอง search หาก๋วยเตี๋ยวทานค่ะ เจอร้านเก่าแก่ของสุราษฎร์ ‘เกี๊ยวปลา’ ถึงร้านเกือบๆบ่ายสองอาหารหมดละค่ะ เลยหาร้านต่อไปมาเจอร้านนี้ค่ะ ศรีไทยก๋วยเตี๋ยว ขายมานานมากกว่า70ปีละค่ะ อ่านเจอว่าต้องมาลองบะหมี่เส้นแบน จัดเลยค่ะบะหมี่เกี๊ยวแห้ง 3 ชาม ทางร้านปรุงมาแบบต้มยำแห้งรสชาติกลมกล่อมเผ็ดกำลังดี เครื่องมีหมูแดง ตับ ลูกชิ้นปลา เกี๊ยวหมู ชามกำลังอิ่มค่ะ ก๋วยเตี๋ยวชามละ50 บาทนะคะ ระหว่างนั...อ่านต่อ

บะหมี่เส้นแบนแห้งบะหมี่แห้งเทรูแม่ครัว
igofebrous
31 พ.ค. 2019
บะหมี่ต้มยำ ไม่ต้องปรุงเพิ่ม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่แบนต้มยำ

ก๋วยเตี๋ยว​หน้าวัดพระโยค หรือที่คนแถวนี้เรียกว่า​ก๋วยเตี๋ยว​ สท. เพราะเป็นบ้านของสมาชิกสภา​เทศบาล​ ช่วงเที่ยงมีคนแน่นทุกวัน เพราะรสชาติ​ที่โดนใจ เกี๊ยว​กรอบสูตรดั้งเดิม​ จะสั่งก๋วยเตี๋ยว​แห้ง น้ำ ต้มยำ ก็อิ่มได้ง่ายๆ ผมสั่ง บะหมี่แบนต้มยำ น้ำซุปรสไม่ได้เข้มข้น​เกินไปนัก ปรุงมาเรียบร้อย​ ไม่ปรุงเพิ่มกลัวเพี้ยน อร่อย​ดีครับ คนเยอะใช้ได้เลย หากมาช่วงพีคๆ อย่างช่วงเที่ยง ก็ต้องรอหน่อย อยาก​กินของอร...อ่านต่อ

Owaychild
15 มี.ค. 2019

ร้านก๋วยเตี๋ยวสูตรดั้งเดิม ละแวกศาลเจ้าสุราษฎร์ อยู่หน้าวัดพระโยคเลยครับ มีทั้งแบบน้ำ แห้ง และต้มยำ เส้นบะหมี่น่าจะเป็นแบบทำเส้นเอง มีแบบกลมและแบน เครื่องในก๋วยเตี๋ยวจะเป็นเครื่องใน ตับลวกแบบสะดุ้ง หวานๆละลายในปาก หมูแดง หมูสามชั้น ลูกชิ้น และเกี๊ยวหมูใหญ่พอดีคำ น้ำซุปต้มยำอร่อย หอมกลิ่นน้ำมะนาวอ่อน และยังมีน้ำส้มสายชูหมักเพิ่มมาอีกด้วยดูเพิ่มเติม

SEASON BLUE (ร้านอาหาร&คาเฟ่) SEASON BLUE สุราษฎร์ธานี
SEASON BLUE (ร้านอาหาร&คาเฟ่)SEASON BLUE สุราษฎร์ธานี
ร้านบรรยากาศดีมีสวนน้ำตก อาหารรสเลิศเครื่องดื่มครบครันดนตรีสดทุกค่ำคืน
฿฿
Backyard Cafe x TCT
Backyard Cafe x TCT
คาเฟ่ริมแม่น้ำตาปี รายล้อมด้วยธรรมชาติ กิจกรรมแน่น ตอบโจทย์ทุกวัย