- รวมรีวิว ร้านอาหาร ห้องอาหาร คุข้าว โรงแรม Raya Heritage

รีวิว ห้องอาหาร คุข้าว โรงแรม Raya Heritage
เสน่ห์ ของ ภาคเหนือ
วันนี้แวะมาทานขนมหวาน ชุด afternoon tea ที่โรงแรม Raya Heritage ค่ะ เราหลงรักในความสะอาดตา ความวินเทจ ความขาวคลีน ความธรรมชาติเขียวขจีของโรงแรมนี้มากค่ะ บรรยากาศคือความฝันมาก โรงแรมติดกับแม่น้ำได้บรรยากาศดีมาก แสงแดดกระทบกับสถาปัตยกรรมสีขาวให้อารมณ์ถึงความโรแมนติกและน่าค้นหามากค่ะ เรามาทานเซตอาฟเตอร์นูนทีของโรงแรม และ dessert ขอบอกเลยว่าอร่อยมากค่ะ ทั้งตัวชาตัวขนมสัมผัสได้ถึงความพิถีพิถันในการร...อ่านต่อ
อาหารเช้าอลังการมาก
ร้านนี้เป็นร้านอาหาร All day dining ขอบที่นี้ ห้องอาหารใหญ่ มีที่นั่งเยอะ ร้านดูโผร่งโฃ่งสบาย มองเห็นวิวสวนด้านนอก ที่นั่งส่วนใหญ่เป็น ที่นั่ง Indoor อยู่ในร้าน ติดแอร์ มีที่นั่ง Outdoor ริมสวนอยู่ 3 โต๊ะ ครั้งนี้ขอรีวิวอาหารเช้า ที่นี้เสริฟเป็น A la carte เมนูมีให้เลือกหลากหลาย สามารถสั่งได้ไม่อั้น ปริมาณอาหารต่อจานไม่เยอะ ทำให้สั่งได้หลายอย่าง เมนูมีทั้งเมนูอาหาร Local อาหารฝรั่ง และ fusio...อ่านต่อ
อาหาาเช้าอร่อยมากกกก บริการดีสุด
✨👉🏻 ห้องอาหาร คุข้าว จะอยู่ในโรงแรม รายา เฮอริเทจ จังหวัดเชียงใหม่ เนื่องจากเรามาพักที่โรงแรมจะได้ทานในส่วนอาหารเช้านะ อาหารเช้าที่นี่จะเป็นแบบเมนูเซ็ทให้สั่งมีหลายเมนูเลย อาหารเสริฟ์มาดีมากตกแต่งจานสวย แนะนำเซทอาหารเหนือ ข้าวมันไก่ คือเริ่ดมากกก อาหารเช้าค่อนข้างหลากหลายเลย ห้องอาหารไม่ได้ใหญ่มาก แต่ก็มีที่เยอะ มีทั้งโซนด้านใน และ ด้านนอก ฟีลดีมากกก #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม
ห้องอาหารในโรงแรม อาหารดีงามครับ
เป็นห้องอาหารในโรงแรมที่มาพักครับ คือ แบบโอย อาหารดีมาก แบบ fine dinning เลยแหละ หน้าตาอาหารที่นำมาเสิร์ฟคือดีงามมากๆจริงๆ หลายๆ อย่าง ว้าวมาก รสชาติอร่อย ดีงาม ไม่ต้องไปไหนละครับ นอนนี่ ก็กินนี่ไปเลย สบายใจ เมนูที่ต้องสั่ง ที่แนะนำ คือ Grill fish fillet ยำส้มโอ French Toast Egg Florentine หรือมื้อเช้า ข้าวต้มหมู อร่อยมากครับ ลองมาชิมน้า #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม
อาหารเช้าเหนือๆในโรงแรม Raya Heritage
อาหารเช้าในโรงแรมที่รวมกับค่าห้องไปแล้ว ไม่ต้องจ่ายเพิ่มนะ แต่ค่าห้องก็ไม่ถูกนะจ้ะ ในส่วนของห้องอาหารตกแต่งสวยงามแต่ให้ความเรียบง่ายมีความเป็นล้านนา พนักงานบริการดีเลย อาหารมีให้เลือกหลากหลายแต่ไม่ได้เป็นแบบบุฟเฟต์นะ ต้องสั่งจากเมนู แต่ละจานจะเสิร์ฟมาเป็น portion เล็กๆ จัดจานมาสวยงาม เมนูมีความเป็น Breakfast แบบฝรั่งผสมผสานกับความเป็นล้านนาแบบเก๋ๆ และรสชาติดีเลย ประทับใจดูเพิ่มเติม
อาหารไทยท้องถิ่นหาทานยาก
ชอบอาหารที่นี่ มีแต่เมนูที่หาทานยากทั้งนั้นเลย ซุปเยื่อไผ่กุ้งอร่อยมากกกก แกงเขียวหวานอะโวคาโดคือสุด เค้าเน้นใช้ fresh local ingredients ด้วย ข้าวแรมฟืนสไตล์ยูนนาน นี่ไม่เคยกินมาก่อน มันเป็น rice curd แบบเป็นแท่งๆอ่ะแปลกมากกก เสริฟเป็นสลัดกับไก่ จิ้นลุง นี่คล้ายๆลูกชิ้นหมูสับผสมเครื่องเทศ เสริฟกับเส้นหมี่สีม่วง ราดน้ำกะทิ! แปลกมาก แต่อร่อยเลย หมูตุ๋นอบรากบัวก็กรอบนอกนุ่มในมั่กกก ปิดท้ายด้วยหย...อ่านต่อ