- รวมรีวิว ร้านอาหาร ก๋วยเตี๋ยวดู๋ดี๋ (เจ้าเก่า มข.) โคลัมโบ

รีวิว ก๋วยเตี๋ยวดู๋ดี๋ (เจ้าเก่า มข.) โคลัมโบ
ดู๋ดี๋ร้านเดิม เพิ่มเติมคือห้องแอร์
ร้านดู๋ดี๋ที่มีสาขามากมายใครๆก็รู้ สาขานี้ อยู่บริเวณโคลัมโบ เป็นห้องกระจกติดแอร์ เมนูมากมายตามสไตล์ดู๋ดี๋ จะสั่งตามระดับความเผ็ด หรือจะสั่งแยกเป็นอย่างๆแล้วเลือกท้อปปิ้งก็ได้ ในด้านรสชาติที่นี่ จะเป็นเอกลักษณ์อยู่แล้วเรื่องรสชาติจัดจ้าน เผ็ดเปรี้ยวหวาน ตามสไตล์ดู๋ดี๋ โดยส่วนตัวเราชอบหมูแผ่นกับหมูนุ่ม ซึ่งทำออกมาได้นุ่มดีจริงๆดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ในห้องแอร์คอนฯ ฉ่ำๆ
ก๋วยเตี๋ยวดู๋ดี๋ ขึ้นชื่อลือชาอยู่แล้วในเรื่องของเมนูต้มยำ ว่าแล้วก็ไม่พลาดค่ะ จัดต้มยำไปเลย เมนูที่จัดวันนี้ รวบเอาเมนูทะเล มาลองก่อนเลยค่ะ ก็มีดังนี้ แรมโบ้ :เล็กต้มยำรวมทะเล เผ็ดเอาเรื่องเลยค่ะคุณ ทะเล ก็ครบเครื่องค่ะทั้งกุ้ง หมึก ปลา วัตถุดิบของทางร้านที่นำมาปรุง ถือว่าสดอยู่นะค่ะ ตะลุเตา:วุ้นเส้นต้มยำทะเล พริกทางร้านเผ็ดใช้ได้เลยนะค่ะ เพราะฉะนั้นโปรดชิมก่อนปรุง ทั้งนี้ทางร้านมีเมนูตามสั่ง...อ่านต่อ
แซบ กระดูเปื่อย
ก๋วยเตี๋ยวมีหลายแบบให้เลือก ดูดี๋กระดูกน้ำ ขลุกขลิก มีกระดูกตุ๋นเปื่อยๆ สามารถสั่งแบบแคะเนื้อแล้วก็ได้ กระดูกยำ เผ็ดๆ หมูเปื่อยๆ เกี๊ยวทอดกินคู่กับก๋วยเตี๋ยว ตะรุเตาก็อร่อย (ก๋วยเตี๋ยวทะเล) มีข้าวหน้าหมูตุ๋นด้วยดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสเด็ด
เมนูก๋วยเตี๋ยวสารพัดชื่อเรียก นึกว่สกินอยู่แถวสนามรบ "แรมโบ้" "แสบภูธร" "ตชด" สารพัด เยอะจนจำไม่ได้ แต่เมนูที่กินประจำคือ ขลุกขลิกกระดูกอ่อน แต่พักหลังๆมารสชาตเป็นไม่ค่อยเข้มข้นเหมือนเมื่อก่อน แต่ก็ยังพอใช้ได้ ต้องลองถึงจะรู้!!!!ดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวในตำนานคู่มอขอ
ร้านก๋วยเตี๋ยวดู๋ดี๋ ร้านนี้ดังคู่มหาวิทยาลัยขอนแก่น แต่ละเมนูดูแสบสัน ไม่ว่าจะเป็น แสบภูธร แรมโบ้ ตชด. นี่เป็นอัตลักษณ์ของการสั่ง มันหมายถึงรสชาติที่จะจัดจ้านแสบทรวงไปตามลำดับ (แรมโบ้นี่เผ็ดจี๊ดสุด) ที่ดีมากคือ ใช้มะนาวสดไม่ใช้มะนาวขวด เอาไปเลย 7ช้อนโต๊ะครึ่งดูเพิ่มเติม
เมนูหลายหลาย กินแก้หิว
ร้านนี้บอกได้เลยว่าผิดหวัง เพราะคาดไว้สูง เนื่องจากชื่อร้าน ดู๋ดี๋ รู้ล่ะว่าไม่ใช่สูตรเดียวกันกับต้นตำรับที่ม.บูรพา เพราะเค้าไม่มีสาขา แต่ก้อคาดว่าน่าจะดีกว่านี้ น้ำซุปบอกได้เลยว่า แย่มาก น้ำต้มซีอิ๊วเลยอ่ะ วัตถุดิบมีดีอยู่อย่างเดียวคือกระดูกใหญ่ ต้มมาเปื่อยแทะสนุกดี ส่วนตัวลองแรมโบ้+กระดูก กับเล็กน่องไก่ น่องไก่ตุ๋นได้ที่ดีล่ะ แต่รู้สึกแพง เพราะขาย 35 บาท มีน้ำซุปซึ่งติดลบ เส้น และถั่วงอกนิด...อ่านต่อ