- รวมรีวิว ร้านอาหาร Aeeen(Neo Shokudo)
รีวิว Aeeen(Neo Shokudo)
Everything Japanese
เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นโดยคนญี่ปุ่นแท้ๆตั้งอยู่ไม่ไกลจากบ้านข้างวัด ไม่ค่อยมีที่จอดรถ ให้บริการอาหารวีแกนโฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่น บางช่วงมีจัดเวิร์คช็อปสอนทำอาหารญี่ปุ่น เต้าหู้ น้ำเต้าหู้ และมิโซะ เรามาเรียนทำมิโซะที่นี่ เจ้าของร้านพูดภาษาไทยได้ มีน้องผู้ช่วยเป็นคนไทย ที่นี่ให้ผู้ร่วมอบรมทำเองทุกขั้นตอน ทำเสร็จมีเซ็ตข้าวปั้นให้ทานคู่กับมิโซะหลากหลายแบบและได้มิโซะที่ทำเองกลับบ้านคนละกล่อง #Wongnaisong...อ่านต่อ
อาหารเจและมังสวิรัติ แบบญี่ปุ่นที่รับประทานในวัด
Aeeen โชจินเรียวริ คือ อาหารเจหรือมังสวิรัติแบบญี่ปุ่นที่รับประทานในวัด (หลักการดั้งเดิมมาจากประเทศจีน) เดิมทีเป็นอาหารสำหรับพระญี่ปุ่นและผู้ที่ไปปฏิบัติธรรมที่วัด ตอนนั้นไม่ได้รู้รายละเอียด ที่ไปเพราะเต้าหู้โฮมเมด และโคจิล้วนๆ....กินเสร็จรู้สึกผอมและชอบรายละเอียดของวัตถุดิบที่อยู่ในจาน กฎ 5 ข้อ ในการประกอบอาหาร เพื่อให้ทุกมื้อประกอบด้วย 5 สี (เขียว, เหลือง, แดง, ดำ และขาว) รวมถึง 5 รสชาติ (ห...อ่านต่อ
อาหารคลีน ของคนญี่ปุ่นแท้ ที่ทำเต้าหู้สดเองทุกวัน และเครื่องปรุงก็ทำเอง
วันนี้จะมาแนะนำ ร้านอาหารญี่ปุ่น แนววีแกน แบบสุขภาพมากๆเลย ร้านเป็นบ้านไม้ สองชั้น ครัวอยู่ชั้นหนึ่ง โซนนั่งทานอาหาร อยู่ชั้นสอง มาถึงหน้าร้าน บรรยากาศแบบญี่ปุ่นแท้ๆ เลย มีคนญี่ปุ่นทำอาหารและทำเต้าหู้สดเอง ใหม่ทุกวัน วันนี้ สั่ง เต้าหู้สด กินคู่กับโชยุ อร่อยมากๆครับ ใครขอบเต้าหู้ต้องไม่พลาด และสั่งสลัดเต้าหู้ สายคลีนควรมาลองให้ได้ และมีน้ำแอปเปิลหมัก หอม อร่อย ถึงมายอดเยี่ยมครับดูเพิ่มเติม
"อาอีน" ร้านอาหารสุดโฮมเมดของคนญี่ปุ่นแท้ๆ ที่เชียงใหม่
ร้านอาหารสุดโฮมเมดของคนญี่ปุ่นแท้ๆ ที่ซ่อนอยู่ในบ้านแสนน่ารัก ในตัวเมืองเชียงใหม่ ร้านตกแต่งได้น่ารักปุ๊กปิ๊กมากๆ เราเชื่อว่าถ้าไปที่ประเทศญี่ปุ่น จะต้องเป็นแบบนี้แน่ๆ เดินเข้าไปแล้ว feel like home เหมือนมานั่งกินข้าวบ้านเพื่อน แบบนั้นเลย🍲🍛 อาหารทั้งหมดจะเป็นวีแกน ทำออกมาได้น่าสนใจ รสชาติดี วัตถุดิบหลายอย่างก็คือทำเอง หมักเอง ดูแลเองทั้งหมด หลายอย่างน่าสนใจมาก พวกเครื่องเคียง ผัก ซอส มีหลายแ...อ่านต่อ
Real Clean Food, Good Taste
มาลองอาหารแนว Vegan หรือ Vetgetarian แต่ละอย่างแปลก แต่อร่อยนะ ดีต่อสุขภาพด้วย วันนี้ลอง ##ข้าวแกงกะหรี่ ##ข้าวปั้นบ้วยมายองเนส บรรยากาศร้านตกแต่งสวย มีการนำเสนอที่น่าสนใจและรู้สึกถึงคุณค่าของอาหาร ชอบๆ FB: กินเที่ยวไม่ซ้ำ จำที่ไม่ได้ Google Map: กินเที่ยวไม่ซ้ำ จำที่ไม่ได้ดูเพิ่มเติม
อิ่มแบบสบายท้อง ไร้เนื้อสัตว์ สายมังสวิรัติควรโดนมาก
ร้านอาหารมังสวิรัติ มากมายทั้งอาหารคาว อาหารหวานแต่! ไม่มีเนื้อสัตว์ เป็นอาหารที่มาจากกรรมวิธีทางธรรมชาติทั้งหมด กินแล้วรู้สึกดีต่อสุขภาพมากสบายใจ เมนูที่ชอบมากคือ แกงกระหรี่เทมเป้ ทำออกมาได้ดีมาก ปกติเวลากินอาหารมังสวิรัตจะรู้สึกต้องการเนื้อมาก แต่จานนี้กินเพลินมาก เต้าหู้ชิ้นๆใหญ่ ก็ห้ามพลาดนุ่มๆ กินกับโชยุทำเองของทางร้านเข้ากันมาก มีอื่นๆอีกมาก อร่อยทุกอย่างเลยดูเพิ่มเติม