4.3
22 เรตติ้ง (17 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในวันพุธ เวลา 11:00

รีวิว Aeeen(Neo Shokudo)

ให้คะแนนร้านนี้
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
เกิดมากิน
185435
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 24
Quality Review
อาหารเจและมังสวิรัติ แบบญี่ปุ่นที่รับประทานในวัด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Tofu

Aeeen โชจินเรียวริ คือ อาหารเจหรือมังสวิรัติแบบญี่ปุ่นที่รับประทานในวัด (หลักการดั้งเดิมมาจากประเทศจีน) เดิมทีเป็นอาหารสำหรับพระญี่ปุ่นและผู้ที่ไปปฏิบัติธรรมที่วัด ตอนนั้นไม่ได้รู้รายละเอียด ที่ไปเพราะเต้าหู้โฮมเมด และโคจิล้วนๆ....กินเสร็จรู้สึกผอมและชอบรายละเอียดของวัตถุดิบที่อยู่ในจาน กฎ 5 ข้อ ในการประกอบอาหาร เพื่อให้ทุกมื้อประกอบด้วย 5 สี (เขียว, เหลือง, แดง, ดำ และขาว) รวมถึง 5 รสชาติ (ห...อ่านต่อ

photo
Pia Patrisha
911.7k17.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
12 พ.ค. 2023
ดูแล้ว 258
Quality Review
Everything Japanese
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Miso

เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นโดยคนญี่ปุ่นแท้ๆตั้งอยู่ไม่ไกลจากบ้านข้างวัด ไม่ค่อยมีที่จอดรถ ให้บริการอาหารวีแกนโฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่น บางช่วงมีจัดเวิร์คช็อปสอนทำอาหารญี่ปุ่น เต้าหู้ น้ำเต้าหู้ และมิโซะ เรามาเรียนทำมิโซะที่นี่ เจ้าของร้านพูดภาษาไทยได้ มีน้องผู้ช่วยเป็นคนไทย ที่นี่ให้ผู้ร่วมอบรมทำเองทุกขั้นตอน ทำเสร็จมีเซ็ตข้าวปั้นให้ทานคู่กับมิโซะหลากหลายแบบและได้มิโซะที่ทำเองกลับบ้านคนละกล่อง #Wongnaisong...อ่านต่อ

photo
EakSarawut
2303.4k25.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 ก.ค. 2022
ดูแล้ว 1,232
Quality Review
อาหารคลีน ของคนญี่ปุ่นแท้ ที่ทำเต้าหู้สดเองทุกวัน และเครื่องปรุงก็ทำเอง

วันนี้จะมาแนะนำ ร้านอาหารญี่ปุ่น แนววีแกน แบบสุขภาพมากๆเลย ร้านเป็นบ้านไม้ สองชั้น ครัวอยู่ชั้นหนึ่ง โซนนั่งทานอาหาร อยู่ชั้นสอง มาถึงหน้าร้าน บรรยากาศแบบญี่ปุ่นแท้ๆ เลย มีคนญี่ปุ่นทำอาหารและทำเต้าหู้สดเอง ใหม่ทุกวัน วันนี้ สั่ง เต้าหู้สด กินคู่กับโชยุ อร่อยมากๆครับ ใครขอบเต้าหู้ต้องไม่พลาด และสั่งสลัดเต้าหู้ สายคลีนควรมาลองให้ได้ และมีน้ำแอปเปิลหมัก หอม อร่อย ถึงมายอดเยี่ยมครับดูเพิ่มเติม

photo
Ployynp
9522k31.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 มิ.ย. 2022
ดูแล้ว 1,323
Quality Review
"อาอีน" ร้านอาหารสุดโฮมเมดของคนญี่ปุ่นแท้ๆ ที่เชียงใหม่
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Tempe Katu, Ume Musubi, Tofu Salad, Hiya Yakko, น้ำผลไม้หมัก

ร้านอาหารสุดโฮมเมดของคนญี่ปุ่นแท้ๆ ที่ซ่อนอยู่ในบ้านแสนน่ารัก ในตัวเมืองเชียงใหม่ ร้านตกแต่งได้น่ารักปุ๊กปิ๊กมากๆ เราเชื่อว่าถ้าไปที่ประเทศญี่ปุ่น จะต้องเป็นแบบนี้แน่ๆ เดินเข้าไปแล้ว feel like home เหมือนมานั่งกินข้าวบ้านเพื่อน แบบนั้นเลย🍲🍛 อาหารทั้งหมดจะเป็นวีแกน ทำออกมาได้น่าสนใจ รสชาติดี วัตถุดิบหลายอย่างก็คือทำเอง หมักเอง ดูแลเองทั้งหมด หลายอย่างน่าสนใจมาก พวกเครื่องเคียง ผัก ซอส มีหลายแ...อ่านต่อ

9 พ.ค. 2022
ดูแล้ว 839
Quality Review
Real Clean Food, Good Taste
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

มาลองอาหารแนว Vegan หรือ Vetgetarian แต่ละอย่างแปลก แต่อร่อยนะ ดีต่อสุขภาพด้วย วันนี้ลอง ##ข้าวแกงกะหรี่ ##ข้าวปั้นบ้วยมายองเนส บรรยากาศร้านตกแต่งสวย มีการนำเสนอที่น่าสนใจและรู้สึกถึงคุณค่าของอาหาร ชอบๆ FB: กินเที่ยวไม่ซ้ำ จำที่ไม่ได้ Google Map: กินเที่ยวไม่ซ้ำ จำที่ไม่ได้ดูเพิ่มเติม

19 พ.ค. 2022
ดูแล้ว 1,107
Quality Review
เป็นร้านเล็กๆ สไตล์โฮมเมด รสชาติญี่ปุ่นแนวนุ่มๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

- จอดรถริมถนนซอยได้เลย ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ ที่นั่งส่วนใหญ่อยู่ชั้น 2 - ครัวของร้านอยู่หน้าร้าน ครัวเล็กสไตล์โฮมเมด ครอบครัวคนญี่ปุ่นช่วยกันทำ จึงเรียกว่าเป็นรสมือญี่ปุ่นแท้ๆ - อาหารวีแกน หรือมังสวิรัต เมนูส่วนใหญ่เป็นเต้าหู้ รสชาติญี่ปุ่นแนวนุ่มๆ ปรุงด้วยเครื่องปรุงหมักที่ร้านหมักเอง - รออาหาร 15-20 นาที ควรจองที่นั่งไปก่อน ตอนเราไป ที่นั่งชั้น 2 เต็ม เลยต้องรอหน้าร้านสักพัก เด็กเสิฟ...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Kad Kafe Shangri-La
Ad ·
Kad KafeShangri-La
บุฟเฟต์เชียงใหม่สุดปัง มาตรฐานโรงแรมห้าดาว เมนูพรีเมียมในราคาหลักร้อย
4.1
34 รีวิว
฿฿฿฿฿
Fresh Harvest Farm เชียงใหม่ เชียงใหม่
Ad ·
Fresh Harvest Farm เชียงใหม่เชียงใหม่
คนรักเนื้อต้องไปโดน! สเต๊กร้านเด็ดในเชียงใหม่ เนื้อนุ่มชุ่มลิ้นสุดฟิน