หมาล่าแบบตักเองมี ผัก, ลูกชิ้น และเนื้อสัตว์ต่างๆ ให้เลือกเยอะดี ผักดูสด เวลาให้คีบ จะมาเกือบทั้งต้น แต่พอร้านไปต้มใส่ชามจะตัดเป็นชิ้นๆมาให้ เลือกทานเป็นหม่าล่าแบบน้ำ เผ็ดปกติ ผสมซุปคอลลาเจน รสไม่จัดมาก ไม่เผ็ดเท่าไร่ ไม่ลิ้นชาดูเพิ่มเติม
สำหรับสายหม่าล่า หม่าใจ 🩷 ที่ชอบกินแบบแห้ง และ อยากเลือกวัตถุดิบเอง Mala Spicy House ต้องไม่พลาดน้าา ที่ร้านจะมีวัตถุดิบ ทั้งผัก เนื้อสด หมูสด ไข่ เส้นต่างๆ ให้เราตักใส่กะละมัง และคิดเงิน ( ถ้าจำไม่ผิดน่าจะคิดจากขีด ตักเพลินๆกระเป๋าแอบฉีกได้ ) * แนะนำให้ตักทีละนิดทีละหน่อยนะคะ สำหรับเราเราชอบเมนูผัดแห้งมากกว่าน้ำ เพราะมันมีความเข้าถึงรสชาติมากกว่า มีความเผ็ดเค็มที่ลงตัว ใครชอบแบบไหนอย่าลืมม...อ่านต่อ
เป็นร้านแบบเราตักเลือกวัตถุดิบเอง และเอาฝห้เค้าชั่งน้ำหนัก และสั่งให้เค้าเอาไปทำให้ค่ะ หม่าล่าอร่อยดี แนะนำสั่งแลบลดมันลดเค็มค่ะ มีเส้นหลายแบบเหมือนกัน ลองเลือกดูค่ะ ผักมีหลายแบบเหมือนกัน รากบัว กับมันหรืออะไรสักอย่างที่สไลส์เป็นแผ่นๆ อร่อยค่ะดูเพิ่มเติม
ฝนถล่มกรุงอย่างหนัก แพลนที่วางไว้พังหมดเลยต้องหลบเข้าห้างหามื้อเย็นกิน ไม่ได้มาที่นี่นานมาก นึกขึ้นได้มีร้านนี้ที่เล็งไว้อยู่ ค้องลองซักหน่อย ร้านอยู่ชั้น 4 ติด food court เลย ลูกค้าเกือบเต็มร้านอยู่ อยากกินอะไรตักเองโลด ผัก เนื้อต่างๆ seafood มีเยอะอยู่ จะแยกชั่งคนละราคา มีค่าซอสอีก 40 บาท ของตัวเองสั่งแบบขลุกขลิก เผ็ดปกติไป ไม่กล้าห้าวสั่งเผ็ดมากกับร้านหม่าล่าแล้ว เดี๋ยวกินไม่หมด 555 รสชาต...อ่านต่อ
ครั้งนี้ได้มาลองชิมหมาล่า DIY ที่ Spicy House ชั้น 4 สามย่านมิตรทาวน์ ที่บอกว่า DIY คือเราสามารถเลือกเครื่องทุกอย่างได้เอง ทั้งผักต่างๆ, เนื้อ, ลูกชิ้น, ซีฟู้ด, เส้น หรือข้าว ระดับความเผ็ด ทุกอย่าง custom หมด ส่วนราคาก็จะขึ้นกับน้ำหนักของทุกอย่างที่เราเลือก พอเข้าไปถึงทางพนักงานจะให้ชามมา 2 ใบ ชามใหญ่ใส่ผักต่างๆ ส่วนชามเล็กก็เอาไว้ใส่เนื้อต่างๆ อยากกินมากกินน้อยก็เลือกเองได้เลย เสร็จแล้วก็ส่...อ่านต่อ