Organic Matcha Ceremony Grade From Kawane farm in Shizuoka Served With Milk.





อยากมาหลายรอบแล้วแต่ไม่ได้มาสักที จังหวะจะได้มาก็บังเอิญสุด ๆ ที่อยากมาเพราะเห็นเพื่อน ๆ ที่ทำงานบน📌ตึก T-One ทองหล่อ กี่คนก็จะต้องมีลง social media ถึงร้านนี้กันบ้าง เดือนละหลายครั้ง ก็เลยเหมือนทำให้เราได้เห็นโฆษณาร้าน So! Matcha นี้ไปด้วย ตัวร้าน So! Matcha นี้เปิดเรียบง่ายโทนร้านสีดำ เปิดบาร์อิฐไว้วางชาซึ่งมีหลายรูปแบบและส่งตรงมาจากไร่ชา organic ใน Shizuoka ประเทศญี่ปุ่นเลย 🇯🇵 มาลองดู ลอ...อ่านต่อ
🍵 SO Matcha ร้านมัทฉะที่ห้ามพลาดย่านทองหล่อ-เอกมัย หลายคนบอกต่อกันมาว่าดีมาก ดีจนต้องอยู่ในลิสต์ที่สายเขียวอย่างเราต้องไป🌱 ชื่อเต็มของร้านก็คือ Shizuoka Organic Matcha เป็นร้านเล็กๆที่เต็มไปด้วยความน่าสนใจมากมาย มีโซนที่เป็นบาร์ให้ได้เห็นขั้นตอนการชงชา ที่สะดุดตาอย่างหนึ่งก็คือ เจ้ากระบวยตักน้ำ และหม้อที่มีความเป็นญี่ปุ๊นญี่ปุ่น เราไปนั่งคุยกับพี่พนักงานนานมาก อยากรู้อะไรถามได้เลย เค้าก็...อ่านต่อ
สายชาเขียวไม่ควรพลาดร้านนี้!! เป็นอีกหนึ่งร้านที่มาทานแบบไม่ตั้งใจ แต่อร่อยแบบตั้งใจมาก!! คือดีงามหมดเลย ทั้งตัวคนทำที่เป็นมิตรมาก พูดจาดี ให้ความรู้ แถมมีแถมวาโซบิให้ด้วย น่ารักสุดๆ -รสชาติ อร่อยค่ะ ได้กลิ่นอายชาเขียวจากญี่ปุ่นจริงๆ ร้านนี้เน้นชาเขียว ที่หัก1ดาว เพราะมีให้เลือกน้อย ควรมีขนมหรืออย่างอื่นเพิ่มค่ะดูเพิ่มเติม
ร้านชาเขียวใต้ตึก T-one ร้านอยู่ตรงบันไดเลื่อนเลย เป็นร้านเล็กๆ มีที่นั่ง 2-3 โต๊ะ แล้วก็มีเคาเตอร์บาร์ให้นั่งเผื่อใครอยากดูการชงชา หรืออยากลองชงชาเอง เมนูประจำของเราคือ Shizuoka Matcha latte ชาเขียวนมๆ ไม่ได้ขมมาก แต่จะหอมกลิ่นชาเขียวสุดๆ ถ้าใครเป็นชอบชาเขียวแบบเข้มข้นลองให้ที่ร้านแนะนำเพิ่มเติมได้ค่ะ พนักงานน่ารักแนะนำดี มีเมนูให้เลือกเยอะ 🚙ร้านอยู่ในตึก T-one นะจริงๆตึกมีที่จอดแต่อาจจะไม...อ่านต่อ
shizuoka matcha latte 115 บาท สั่งแบบเย็นมา ร้านทำให้สวยมากเลยค่ะ เริ่มจากเทนมสดลงไปในน้ำแข็ง แล้วเอาผงชาเขียวมาละลายกับถ้วยกระเบื้อง แล้วเทไปในแก้ว จากนั้นเอาฟองนมมาเทไว้ด้านบน และโรยผงชาเขียวบนฟองนมอีกที ออกมาสวยมากๆๆๆๆๆๆ ชอบความเป็นลาเต้เบาๆ แบบนี้จริงๆค่ะ ก่อนดื่ม แนะนำให้คนก่อน ให้ชาเขียวได้เข้าไปกับนม แล้วถึงจะได้รสชาที่หวานกำลังดี ระดับความหวานสามารถแจ้งพนักงานได้ค่ะ แล้วก็ สะสมแต้มผ่...อ่านต่อ