- รวมรีวิว ร้านอาหาร Muilah Coffee

รีวิว Muilah Coffee
ดีทั้งกาแฟและบรรยากาศ
ที่ผาฮี้ เป็นแหล่งปลูกกาแฟที่ส่งออกเมล็ดกาแฟไปทั่ว ร้านกาแฟน่าสนใจเยอะแยะมาก มีร้านนี้ ‘หมื่อแล’ อ่านภาษาอังกฤษ MUILAH แล้วนึกว่าหมู่หลาน ร้านนี้นอกจากเหมือนร้านอื่นๆ ในผาฮี้คือวิวที่สวยงาม ไม่ว่ามองมุมไหนก็สวย แต่ร้านนี้ตกแต่งสวยงามดี ด้วยม่านขาว และวางแบบสะพานไม้ไผ่ บนด่านฟ้า ร้านไม่ใหญ่แต่น่านั่ง กาแฟตากอยู่บนด่านฟ้า คั่วเองบดเอง สั่งกาแฟ บาริสต้าคนพื้นที่ หน้าตาดีแจ้งว่าตอนนี้มีแต่คั่วกลา...อ่านต่อ
ร้านกาแฟสุดชิคบนดอย ที่ใครมาก็ห้ามพลาด
ร้านกาแฟสุดชิค ที่มีจุดถ่ายภาพเยอะมากบนดอยผาฮี้ มีเครื่องดื่ม และขนมให้เลือกหลายชนิดครับ มุมถ่ายภาพจากวิวที่นั่งตั้งแต่ชั้น 1 สวยเลย และมุมยอดนิยมที่ห้ามหลากคือมุมนั่งบนดาดฟ้าชั้น 2 ของร้านครับ ตามภาพที่ผมลง ให้เพื่อนที่ไป เดินไปถ่ายจากทางลาดลงเนินมาร้านได้ไม่ยาก ชาที่ลองถามใช้ได้ครับ ราคาไม่แพงเลยด้วยดูเพิ่มเติม
หนึ่งในร้านกาแฟที่วิวดีที่สุดในเชียงราย
มีโอกาสได้ไปเชียงราย และไม่พลาดที่จะไปที่ดอยผาฮี้ ดอยที่มีร้านอาหารนั่งห้อยขาและร่มหลากสี ขอเริ่มที่ร้านนี้กันก่อน เน้นกาแฟเป็นหลัก ร้านอยู่ระหว่างทางเดินที่เป็นเนินลงไปทางหมู่บ้านด้านล่าง เป็นร้านขนาดเล็ก แต่อบอุ่นมากเลย บรรยากาศรอบๆคือดีมาก ไปช่วงเช้ายังคงมีหมอกจางๆ กาแฟอร่อย มีชั้น 2 ด้วย ใครไปเชียงรายก็อยากให้ไปลองกันสักครั้งดูเพิ่มเติม
อ่านชื่อร้านว่ามู่หลาน สะงั้น
แน่นอนว่า ระหว่างทางกลับไปขึ้นรถ ได้แวะร้านขนม อีกร้าน ตอนแรกทางผม อ่านชื่อร้านว่า มู่หลาน - -! อ่านได้มั่วมาก เห็นภาษาอังกฤษไกลๆ 🎑บรรยากาศร้าน ร้านขนมเล็กๆอยู่ขวามือ ระหว่างทางลงไป ร้านกาแฟร่มเขียว ตัวร้าน วิวหันออกไปทางหมู่บ้านด้านล่าง แต่ยังมองเห็นภูเขาอยู่ มีชั้นล่างและชั้นบน สำหรับนั่งทาน ลมเย็น สบายมากๆครับ คิดว่าครั้งหน้าต้องหาโอกาสนอนพักสักคืน 🥞เมนู รสชาติและราคา ชีสเค้ก(6...อ่านต่อ