4.5

รีวิว ข้าวเปียกโบราณ ฟรานซิส

Jazzyrain
30 ม.ค. 2024
ข้าวเปียกอร่อยในบ้านโบราณ

ถ้ามาสกลนคร ห้ามพลาดการมาเดินเล่นที่บ้านท่าแร่เลยค่ะ จากอ.เมืองมาประมาณ 20 นาที อยู่คนละฝั่งของหนองหาร (เลยได้รู้ว่าหนองหารนี่ใหญ่มากนะ) ที่ท่าแร่ เรามาทานมื้อสายกันที่ร้านข้าวเปียกโบราณฟรานซิสโก ซึ่งอยู่ในตึกเก่าสวยคลาสสิคมาก ตอนแรกเราก็นึกว่าจะเป็นร้านแบบ touristy คงแพงและไม่ค่อยอร่อย แต่ที่ไหนได้ ข้าวเปียกร้านนี้คือเป็นหนึ่งในร้านที่เราชอบที่สุดในทริปเลยค่ะ 🍜 ข้าวเปียก ชามนี้ 40 บาท ...อ่านต่อ

กินไรดีที่สกล
20 ก.ย. 2023
อร่อย กาแฟเย็นเวียดนามคือดี
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวเปียก, กาแฟเย็น

กาแฟที่นี่คือดีจริงๆ 😊 กาแฟเย็นเวียดนาม หอมกลิ่นมะพร้าว อร่อย เข้ม ถึงใจ อาหารก็อร่อย บรรยากาศดี แวะมาเที่ยวกัน สุกี้แห้ง ข้าวเปียก ต้องสั่งนะ พิกัด >> ข้าวเปียกโบราณฟรานซิสโก บ้านท่าแร่ #ของกินท่าแร่ #รีวิวสกล #กินไรดีที่สกลดูเพิ่มเติม

Booska L. Harinasuta
203061.4k
16 ธ.ค. 2021
ร้านเล็กๆ อาหารอร่อยๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวเปียก, สุกี้น้ำ, กาแฟเย็น

เป็นร้านอาหารเล็ก ในตึกโบราณนับ100ปี ร้านอยู่บนถนนที่คนต้องไปดูตึก100ปี ร้านแบบโบราณมีอาหารไทย เวียดนาม และกาแฟอร่อยๆ เพิ่งรู้ว่า ข้าวเปียกคืออะไรก็วันนี้ สุกี้ ก็ดีน้ำจิ้มโบราณมากๆชอบๆ ไข่กระทะ ก็เค... โดยรวมควรลองค่ะดูเพิ่มเติม

LuNyA
3 มิ.ย. 2022
ร้านเล็กๆแต่บรรยากาศบ้านโบราณท่าแร่

ร้านที่ดูเหมือนจะธรรมดา..แต่ถ้าสังเกตุดีๆตัวร้านคือบ้านโบราณสไตล์ฝรั่งเศส เป็นชุมชนคริสเก่าแก่ ร้านที่มีเมนูง่ายๆ เมนูเวียดนาม แต่เนื่องจากกินอิ่มมาแล้ววววววววว ก็อยากแวะชิมข้าวเปียกเส้นเลยลองสักหน่อย บอกเลยว่าราคาถูก เครื่องเเน่น เส้นข้าวเปียกเล็กเหนียวนุ่ม... ส่วนตัวเคยกินเมนูประมาณนี้ที่อุดรฯ บอกเลยว่าคนละเรื่องเลย ชอบเส้นที่นี่ ราคา40บาท ดีเวอร์ค่ะดูเพิ่มเติม

Joey Money
15 เม.ย. 2024
อร่อยมาก อร่อยสุดยอด สุดปลายฟ้า
เมนูเด็ด: สุกี้น้ำ

RAINTREE
RAINTREE
คาเฟ่ & บาร์ ใจกลางเมืองสกลนคร มีสนามหญ้าใต้ต้นไม้ บรรยากาศดี