3.5

รีวิว ลุงแหลม กลางเวียง ข้าวต้มบาทเดียว

กินตามใจปาก😋
29 ก.พ. 2024
ร้านข้าวต้มย่านถนนคนเดินท่าแพ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ตีนไก่ซุปเปอร์, ไข่เจียว, ผัดยอดมะระไฟแดง

#Wongnai2024 ไปกินวันอาทิตย์ที่มีถนนคนเดิน พอเดินเสร็จก็หาข้าวต้มกินกันง่ายๆ ร้านลุงแหลม ข้าวต้มบาทเดียวอยู่ติดถนนคนเดิน เปิดไฟสว่างไสว ลูกค้าเยอะ ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ สั่งอาหารไป 4 อย่าง -เป็ดพะโล้ ไม่มีกลิ่นสาบ แต่เนื้อเป็ดแห้งแข็งไปหน่อย -ไข่เจียว เมนูง่ายๆที่ไม่ใช่จะทำอร่อยกันทุกเจ้า แต่ร้านนี้ทอดแบบถูกใจเราคือนุ่มไม่อมน้ำมัน เค็มกำลังดี -ตีนไก่ซุปเปอร์ ตีนไก่เปื่อยนุ่ม น้ำซุปแซ่บจี...อ่านต่อ

16 พ.ย. 2022
ร้านข้าวต้มเก่าแก่ขวัญใจคนเที่ยวดึก ราคามิตรภาพ
PPom
4 มี.ค. 2024
ตีนไก่ซุปเปอร์ดีงาม
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ตีนไก่ซุปเปอร์

มาถนนคนเดินตรงวัดพระสิงห์ เดินไปก็จะสะดุดตากับร้านครับ เพราะสีส้มเด่นเลย และจะเห็นแต่ต่างชาติเต็มร้าน พอเดินเหนื่อยๆและหิวก็เลยมาครับ ก็สั่งเมนูพื้นๆเลย อย่างไข่เจียว เป็ดพะโล้ ยอดมะระไฟแดง และ ตีนไก่ซุปเปอร์ หน้าตาอาหารก็ดูธรรมดาครับ ที่อร่อยสุดก็คือ“ตีนไก่ซุปเปอร์” มีความเข้มข้น แซ่บกำลังดี ตีนไก่ก็เปื่อยอยู่ ดีงามมากครับ แต่ส่วนที่ไม่อร่อยหรือดวงไม่ดีก็ไม่รู้นั่นคือ “เป็ดพะโล้” เนื้อเป็ดแข็ง...อ่านต่อ

23 ม.ค. 2023
ข้าวต้มแถวถนนคนเดิน
Jack Duangmanee
14k1.3k8.8k
18 ก.ย. 2022
ข้าวต้มร้อนๆ กับข้าวอร่อย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลากระพงนึ่งซีอิ๊ว

สามล้านไม่ใช่ว่า จะมีสามล้านเมนูหรือขายได้สามล้านต่อวัน แต่ร้านนี้อยู่ในซอยสามล้าน เป็นร้านข้าวต้มที่เมนูเยอะเลยทีเดียว แต่แน่นอนครับ ข้าวต้มก็ต้องบาทเดียวสมชื่อร้าน นอกจากข้าวต้ม กับต่างๆก็อร่อยนะครับ วันนั้นสั่ง ปลากระพงนึ่งซี้อิ้ว นึ่งมาใหม่ๆเลย เสริฟพร้อมเส้นใหญ่ คะน้าผัดปลาเค็ม ให้มาแต่ใบ ซึ่งดี และ ไส้พะโล้ทอด อันนี้เฉยๆครับ ราคาไม่แพง ทานสองคน 300 บาท อาหารจานเด็ด: ปลากระพงนึ่งซีอ...อ่านต่อ

ปลากระพงนึ่งซีอิ๊ว
มิสเตอร์ - ยัดห่าแมน
8 มิ.ย. 2022
ข้าวต้มกลางคูเมือง

มาทานข้าวต้มมื้อเย็นกลางคูเมือง ลูกค้าเป็นต่างชาติทั้งหมดเลยตั้งแต่เข้าไปนั่งยันเช็คบิล ก็หวั่นใจว่าจะเป็นรสชาติแบบสไตล์ฝรั่งกินได้แต่ไม่ถูกปากคนไทยหรือเปล่า ลองสั่งอาหารมาทาน ต้มซุปเปอร์รสชาติจัดจ้านแต่หวานไปนิดนึง กระเพาะปลาผัดแห้งอร่อย กระเพรากรอบไข่เยี่ยวม้ารสชาติดีมาก ผัดเห็ดไม่ค่อยโอเคน้ำเยอะไปหน่อย โดยรวมอร่อยครับ ราคาอาจจะสูงหน่อย แต่ก็ได้ปริมาณเยอะสมราคาดูเพิ่มเติม

แมวเซาผู้น่าสงสาร
1751k6k
26 ม.ค. 2022
ร้านโปร่งโล่ง บรรยากาศดี บริการถึงดึก

ลุงแหลมสามล้าน ข้าวต้มบาทเดียวเป็นร้านตามสั่งเก่าแก่ภายในคูเมืองเชียงใหม่ ขวัญใจมนุษย์ค้างคาวและคนเที่ยวกลางคืน เมื่อก่อนบริการถึงตี 3 ช่วงนี้เปิดตามมาตรการป้องกันโควิดของจังหวัดเชียงใหม่ ร้านตั้งอยู่ตรงสี่แยกถนนสามล้านตัดกับถนนราชมรรคา (เยื้องกับวัดหมื่นเงินกอง) ผมบังเอิญเดินผ่าน เห็นบรรยากาศร้านดูดีแสงไฟสว่าง ตัดสินใจเข้าฝากท้องทันที (พ.ย.2564) ข้าวต้มแค่บาทเดียวงั้นจัดมา 2 ถ้วยเลย ส่วนกับ...อ่านต่อ

ขวัญใจคนหิวยามดึกบนถนนสามล้านรายการอาหารมีมากมาย แถมราคาเป็นมิตรดมาเบา ๆ พร้อมข้าวต้ม 2 ถ้วย เน้นหนักเครื่องดื่มปลากะพงผัดคื่นช่าย 120 บาทเนื้อปลาแน่น ๆ กรอบนอกหวานใน
เต้าหู้ทรงเครื่อง 90 บาท
Borripat Tonrak Saihom
1.1k4.4k44k
22 มี.ค. 2021
ลองชิมร้านข้าวต้มถนนสามล้าน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: มะระผัดไข่, ตีนไก่ซุปเปอร์, กะหล่ำน้ำปลา

ร้านตั้งอยู่ถนนสามล้านเลยแยกไปรษณีย์พระสิงห์มุ่งหน้าประตูสวนปรุงมาราวๆ50เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ แถวนี้ต้องจอดรถตามริมถนน ที่ร้านเป็นแบบเล่นระดับ อย่างครั้งนี้เรานั่งข้างบน นั่งสบายดี ส่วนเมนูอาหารที่ลองชิมอย่างตีนไก่ซุปเปอร์รสชาติแซ่บดี ส่วนกะหล่ำน้ำปลารสชาติใช้ได้ มะระผัดไข่ไม่ค่อยขมอันนี้เราคนไม่ชอบขมยังกินได้ ส่วนราคาถือว่ากลางๆไม่แพงมากดูเพิ่มเติม

กลิ่นเชียงใหม่ไทยคูซีน ศรีภูมิ
กลิ่นเชียงใหม่ไทยคูซีนศรีภูมิ
ร้านอาหารไทยที่พร้อมเสิร์ฟอาหารเช้า วัตถุดิบคุณภาพ รสจัดจ้านแบบไทยแท้
Chez Marco
Chez Marco
ร้านสเต๊กในเชียงใหม่ เปิดมากว่า 18 ปี รังสรรค์โดยเชฟจากฝรั่งเศส
4.3