- รวมรีวิว ร้านอาหาร ร้านอาหารปักษ์ใต้-กลาง -

รีวิว ร้านอาหารปักษ์ใต้-กลาง -
ร้านอาหารใต้ ติดBTS สะพานควาย สะดวกต่อขาสัญจร 🚶♂️🚶♀️ #Wongnai2024
🍀 มื้อเช้าของวันอาทิตย์สบายๆ เลยลองนั่งทานที่ร้านนี้หลังเดินผ่านหลายรอบ 🍲 ร้านโลเคชั่นดีมาก แบบว่าติดทางขึ้น BTS สะพานควาย อาหารดูหลากหลาย พนักงานเยอะ อยากให้พิถีพิถันเรื่องความสะอาดแล้วเราจะให้ 4 ดาว 😅 (เขาคงไม่ง้อดาวแต่เราปกติชอบอาหารใต้กับอีสานมาก จะเลือกร้านก็ตรงความสะอาด) 🤑 รสชาติตรงปก ไข่ลูกเขย หัวหอมไม่มาก แต่ไข่ไม่เละ ส่วนแกงหน่อไม้ไก่ก็กลมกล่อม ราคาคือดีมาก แบบกําแบงก์แดง มีทอน สั่...อ่านต่อ
ชอบทานอาหารเพราะรสชาดจัดจ้าน อร่อย แต่ร้านนี้ต้องขอบาย เหม็นคาวกุ้ง แกงส้มไม่เด็ด พนักงานต่างด้าวพูดกระโชกโฮกฮาก
ร้านนี้จะติดทางขึ้นรถไฟฟ้าสถานีสะพานควายเลย เปิดมานาน เอาจริงหลายปีที่แล้วก็เคยมาทาน แต่ไม่ได้ติดใจในรถสชาดของอาหารเท่าไหร่ มาคราวนี้รู้สึกเหมือนรสชาดจะแย่ไปกว่าเดิมหรือเปล่า อันนี้แล้วแต่รสลิ้นน่ะ เคยทานอาหารใต้มาหลายที่ แต่ที่นี่มันเหมือนไม่ใช่ แล้วยิ่งมีพนักงานต่างด้าวทำงาน คือแบบไม่ได้ใส่ใจทำงานกันเท่าไหร่หรือเปล่าดูเพิ่มเติม
แวะทานอาหารเช้า
วันนี้แวะทาน คะ ปกติเช้าๆๆๆจะไม่ทานพวกข้าวและกับข้าวเท่าไหร่คะ แต่วันนี้ พอดีว่าผ่านแวะไปที่อื่นมาเลยไกล้ๆกันจึงลองทานอีกครั้ง ครั้งก่อนทานมาแล้ว ให้มาตรฐาน 3 ดาว ครั้งนี้ก็ดังเดิมคะ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง 🤔 เหตุผลคือ การบริการที่ล่าช้ามาก พนง 3 คน ในโซนตักอาหาร แต่คนนึงถามคนนึงตักแล้วคุยกัน ทำใม เรามาก่อน แต่ถามคนข้างหลังเราว่าเอาอะไร ซึ่งมองข้ามเรา อาหารหลากหลายอย่าง ...อ่านต่อ
ข้าวสวยร้อนๆ ในเวลาเร่งรีบ
ร้านข้าวราดแกงปักใต้ถึงกลาง ทำเลดีมาก เพราะอยู่ติดกับบันไดรถไฟฟ้าสะพานควายเลยครับ เรื่อง ที่จอดรถ ไม่แน่ใจ น่าจะไม่มี ร้านเปิดตั้งแต่เช้าตรู่ เห็นคนเริ่มเข้ามาทยอยสั่ง วันนี้เข้างานสาย เลยเข้ามาลองชิมตอน 8.00 คนพอควรทีเดียว สั่งข้าวเยอะ ข้าวน้อยได้ แล้วเลือกจากถาดอาหารได้เลย วันนี้สั่ง 2 อย่างครับ ข้าวราดไข่ลูกเขยกับหมูก้อน ชอบหมูก้อนตรงที่เข้มข้นหอมกระเทียม กรอบนอกนุ่มใน แล้วข้าวร้อนๆมักดีเส...อ่านต่อ
อาหารหน้าทาน ร้านสะอาด
ร้านกว้าง สะอาด ของเป็นระเบียบ หน้าไปนั่งทานข้าว มีพัดลมติดทั่วร้าน ทำให้ร้านไม่ร้อน อาหารมีทั้งข้าวราด ขนมจีน อาหารใต้สีดูหน้ากินไปหมด เสียดายท้องเราไม่ค่อยดี เลยต้องกินอาหารไม่เผ็ด ส่วนน้ำดื่ม บริการตัวเอง มีตู้น้ำแข็งให้ตัก พร้อมหลอด น้ำเปล่าในเยือกฟรี ใครอยากดื่มน้ำอัดลม เลือกบนโต๊ะได้เลยค่ะดูเพิ่มเติม
รวดเร็ว ทันใจ กับข้าวราดแกงใต้ รสชาติจัดจ้าน
เป็นอีกร้านที่มีโอกาสทาน ในช่วงเวลารีบเร่ง ร้านนี้เค้ามีแกงใต้ประมาณ20 เมนูต่อวันมาให้เลือกกัน ราดข้าวในราคาถูก 2อย่าง 40 บาท น้ำเปล่าฟรี มีน้ำพริกและผักสดฟรีด้วย สั่งข้าวราดเสร็จแล้วจ่ายเงิน ที่เหลือบริการตัวเองค่ะ ร้านอยู่ติดบันไดเลื่อนขึ้นไฟฟ้าสะพานควาย ฝั่งตรงข้าม รพ.เปาโลเลยค่ะ พวกแกงต่างๆเป็นรสชาติใต้แท้ รสจัดจ้านดีทีเดียวดูเพิ่มเติม