- รวมรีวิว ร้านอาหาร น้ำยาปู ครูนพ

รีวิว น้ำยาปู ครูนพ
มาที่จันทบุรีห้ามพลาดร้านนี้
อีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนจันทบุรี น้ำยาปูครูนพ ร้านนี้ไม่ได้อยู่ในตัวเมืองแต่ลูกค้ามากินกันเยอะมาก มาช่วงเที่ยงถึงกับต้องแจกบัตรคิวกันเลย ร้านร่มรื่นเต็มไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ ปอเปี๊ยะปูแป้งบางๆ คล้ายเมนูเหมือนขลุ่ยปูเล็กอย่างนี้แต่เนื้อปูแน่นมาก กินคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ยเข้ากันดีมาก ห่อหมกปูเนื้อเนียนๆมากระทงใหญ่ หอมเครื่องแกงปรุงรสได้มากำลังดี (130) ข้าวขยำปูเมนูที่ต...อ่านต่อ
แกงน้ำยาปู จันทบุรี
ร้านขนมจีน แกงน้ำยาปู ของจันทบุรี ซื้อแบบกลับมากินที่บ้าน แกงน้ำยา จะค่อนไปทางหวานนิดหน่อย ปูเนื้อเยอะดีค่ะ ให้เนื้อปูเยอะ กินกับที่เป็นแท่งๆ แป้งทอดไส้ปู ก็อะไรเหมือนกัน ต้องกินตอนร้อนๆ ถ้าส่วนตัวชอบแบบน้ำยาปูทางใต้มากกว่า ของจันทบุรีไปทางหวานหน่อย แต่โดยรวมดีเบยค่ะ เบิ้ลไปหลายจาน😁ดูเพิ่มเติม
มาตามรีวิว
มาเที่ยวจันทบุรี หาร้านกินเลยมากินตามรีวิว 📌สั่งน้ำยาปู มีเศษเปลือกปูเยอะ รสชาติจัดจ้านเข้มข้น 📌 น้ำยากั้ง มีกั้งตัวเล็กประมาณ4ชิ้น รสชาติน้ำแกงคล้ายกัน 📌ยำรวม ตอนแรกคิดว่าร้านใส่ปลาร้ามา เพราะกลิ่นแรงมาก แต่ร้านมาบอกว่า ร้านไม่ใส่ปลาร้า อันนี้ยิ่งงงหนักเลย ว่ากลิ่นเหม็นจากอะไร 📌ขลุ่ยปู อันนี้อร่อย 100.- มี5ชิ้น น้ำส้มคั้น 120.- มีเนื้อส้มเยอะ ใส่ได้ประมาณ 4 แก้ว #wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม
ขนมจีนน้ำยาปู กั้ง
ขนมจีนน้ำยาปู - กั้ง ราคา 70 บาท ราคา เท่ากันเลยค่ะ เลือกน้ำยาปู ได้ปูเยอะหน่อย แต่ถ้าเลือกน้ำยากั้ง มีกั้ง 2 ตัว เศษๆปู เราว่าอร่อย นะชาติเผ็ดดี เกี๋ยวปู เนื้อปูแน่นๆ ราคา 120 บาท ร้านนี้แนะนำค่ะ อร่อย บรรยากาศดี มีต้นไม้สวยๆ ให้ชมด้วยดูเพิ่มเติม
น้ำยาปูดีมาก
ร้านนี้มีเพื่อนหิ้วมาฝาก เป็นชุดน้ำยาปูชุดใหญ่ น้ำยาปูรสจัดจ้าน ตัวน้ำยามีความเข้มข้น ให้ปูมาค่อนข้างเยอะ มาพร้อมเส้นขนมจีน และชุดผัก มาครบเลย ทั้งกะหล่ำ ถั่วงอก โหระพา ถือเป็นของดีเมืองจันทร์เลยทีเดียว ถ้าอยู่จันทร์คงได้ซื้อมากินทุกวันแน่ๆ ทานแล้วติดใจมากค่ะดูเพิ่มเติม
น้ำยาปูรสเด็ด ยำหมูยอแซ่บมาก
🍃 น้ำยาปู ครูนพ 🍃 จันทบุรี น้ำยาปูสูตรเด็ด กะเพราโบราณ น้ำส้มสด ________________________________ #น้ำยาปูครูนพ เป็นอีกหนึ่งของดีเมืองจันท์ น้ำยาปูสูตรลับหอมเครื่องแกงคล้าย น้ำยาใต้ผสมผสานรสชาติแบบจันท์ กรรเชียงปูสด ๆ รสละมุน 🦀🐠🦞 เข้ากันกับน้ำส้มคั้นของที่ร้าน 🍊 (มีน้ำยากั้ง และไข่ปู ให้ลองอีกด้วย) 🍋 ยำหมูยออุบล + เกี๊ยวปลา เป็นเมนูที่เราไม่ได้คาดหวังกับรสชาติ แต่พอชิมแล้ว แซ่บ...อ่านต่อ